Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nước mắm pha bánh cuốn là một phần quan trọng của món ăn, giúp tạo nên hương thơm và vị ngon hoàn hảo của món bánh cuốn nóng hổi. Ăn bánh cuốn có cảm giác không gì bằng, trừ khi chấm với nước chấm chua ngọt mới cảm nhận được hương vị truyền thống trong món ăn đầy văn hóa dân tộc này. Nếu bạn đang muốn trổ tài làm bánh cuốn tại nhà để mang đến cho mọi người bữa sáng thịnh soạn thì đừng bỏ qua công thức pha nước chấm bánh cuốn ngon mà Món Ngon chia sẻ dưới đây nhé.

Đã đến lúc chuẩn bị nước sốt bánh

– Pha chế và chuẩn bị ban đầu: 5p – Pha chế: 10p – Các nguyên liệu bên dưới làm nước chấm cho khoảng 4 người.

Cách làm nước mắm bánh xèo

Ở bài trước mình đã gợi ý cho các bạn cách làm nước mắm chấm bánh cuốn đặc sản Hải Phòng. Tuy nhiên, không phải tất cả các nơi đều giống nhau. Hãy chắc chắn kiểm tra công thức nước mắm dễ dàng này. Nếu không biết nấu nướng, bạn có thể làm bánh cuốn nóng ngon hơn ngoài hàng. Giờ thì vào bếp và trổ tài thôi nào!

Quan trọng

  • Nước lọc: 100ml
  • Nước mắm: 30ml
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Rượu cồn: 30ml
  • Tỏi, ớt

Cách làm nước mắm bánh cuốn

Bước 1: Với một quả ớt tươi, bạn rửa sạch, cắt dọc quả để loại bỏ hạt, sau đó cắt khoanh tròn và cạo sạch vỏ.

Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn ngon hơn nhà hàng

Bước 2: Với tỏi, bạn chỉ cần bóc sạch vỏ, đập dập rồi xay nhỏ như với ớt.

Cách pha nước mắm chấm bánh xèo ngon hơn nhà hàng 3

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, bạn pha nước mắm để chấm nem.

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị món ăn.
  • Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu vào tô: đường, giấm, nước mắm, nước ấm theo tỉ lệ 1:0,5:1,5:3 rồi trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần cho hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào là xong.

Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn ngon hơn nhà hàng 4

Lưu ý: nếu thích nước chấm đậm đà hơn thì cho nhiều nước mắm, nếu thích ngọt kiểu miền Nam thì cho nhiều đường. Điều quan trọng là bạn cần điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn ngon hơn 5 nhà hàng

Nếu muốn, bạn có thể làm nhiều đồ chua từ cà rốt, đu đủ rồi cho vào nước chấm để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

Cách làm nước chấm bánh cuốn miền bắc

Tương tự như nước chấm bánh cuốn Hải Phòng kể trên. Tôi không muốn hướng dẫn bạn cách làm này dài dòng, phương pháp rất tiên tiến, hầu hết các bạn không có thời gian. Nhưng bù lại, cách pha nước chấm bánh cuốn của miền Bắc ngon hơn hẳn những cách trên. Đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Quan trọng

  • Súp cá
  • Giấm
  • Tỏi, ớt
  • xương ống
  • Thịt băm.

Cách làm nước chấm bánh cuốn miền bắc

Bước 1: Làm nước sốt

Xương ống (xương ống) bạn mua về rửa sạch, để ráo. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh trong vòng 10 đến 15 phút, khi ninh thì vớt xương ra, để ráo nước, lọc bỏ bã.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Tiếp theo, bạn tiếp tục cho tỏi và ớt băm vào.

Đối với thịt chín, hãy chuẩn bị ban đầu bằng cách cho thịt vào chảo và đảo nhanh tay để nấu.

Lưu ý: Bạn không cần cho dầu ăn vào thịt để thịt ngọt hơn và nước sốt không quá mặn.

Bước 3: Trộn

Đổ nước hầm xương ra tô lớn, sau đó cho nước mắm, giấm vào và khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Sau đó, bạn cho tỏi và ớt, một ít thịt bằm vào, nếu muốn nước mắm đậm đà bạn có thể rắc thêm một chút tiêu lên trên sẽ rất ngon. Nhớ nêm lại nước sốt sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

bánh tráng trộn miền bắc

Vậy là bạn đã pha được một chén nước sốt thơm ngon, đậm đà để chấm bánh mì ẩm.

Kết thúc

Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành cách pha nước chấm bánh xèo rồi đó. Với một bát nước chấm đẹp mắt như thế này, món bánh cuốn cay chắc chắn sẽ ngon hơn. Chúc bạn thành công với cách làm món súp này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè và người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Xu hướng bổ sung lợi khuẩn trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh

Viết một bình luận