Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn tuyệt cú mèo

Bạn đang xem: Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn tuyệt cú mèo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mực nướng sa tế là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng sẽ khiến nhiều người tò mò. Hương vị ngọt ngào, cay cay luôn khiến người thưởng thức mãi không thôi. Đặc biệt vào những ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè, gia đình trò chuyện và thưởng thức món mực nướng sa tế nóng hổi. Có nhiều cách chế biến bò bít tết nhưng cách chế biến bò bít tết bằng nồi chiên không dầu là cách đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Hãy thử một lần và xem nó như thế nào!

Thực tế có rất nhiều cách chế biến thịt nguội nhưng để tiết kiệm thời gian, công sức và giữ được hương vị tự nhiên của thịt nguội tươi, bạn có thể chọn cách chế biến thịt nguội trong tủ lạnh không dầu tại nhà. cách đơn giản và nhanh chóng. Thử ngay bây giờ!

Tham khảo: Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Quan trọng

  • 600g mực tươi
  • 4 quả ớt
  • 30g hành tím
  • 50 gram tỏi
  • 2 thìa cà phê
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 100ml rượu trắng

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu 2

Chọn mua phần thịt này để chế biến món ăn tươi ngon

Trong món mực nướng, nguyên liệu của bạn phải tươi thì món ăn mới có màu sắc đẹp mắt và giữ nguyên hương vị ban đầu. Thời điểm này, việc chọn mua thịt ngoài chợ hay trong siêu thị luôn là bài toán “nan giải” với nhiều chị em bởi phần lớn thịt bày bán là thịt nguội chứ không phải thịt tươi. Khi quyết định mua mực, bạn nên cân nhắc một số điều sau:

  • Thịt mực tươi thường có màu sáng và bóng, thân mực có màu trắng sữa, da mực có màu nâu sẫm.
  • Thịt bò tươi có mắt trong, bắp chân trong, không tiết dịch, không tiết dịch và không có màu vàng.
  • Động vật mới thường có đầu và các xúc tu kèm theo, không dễ rút ra.
  • Khi sờ vào thịt tươi có cảm giác thịt săn chắc, có độ đàn hồi tự nhiên, không bị mềm và để lại vết lõm dài.

Cập nhật: Giá mực tươi hôm nay bao nhiêu tiền 1kg?

Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với mực ống, khi mua về bạn rửa qua nước cho sạch cát, bùn đất. Sau đó, bạn lấy đầu và sừng của con vật để loại bỏ khỏi cơ thể, tiến hành loại bỏ các bộ phận bên trong của con vật, đặc biệt là túi mực, hệ thống tiêu hóa, da, răng voi và lưng của nó.

Cách nấu món thịt này với 3. nồi chiên không khí

Sau khi thái thịt, bạn cho thịt ra bát và rửa sạch với nước muối có pha chút rượu trắng. Bước này không chỉ làm sạch mực mà còn loại bỏ mùi tanh tự nhiên của mực. Sau khi rửa sạch, rửa lại với nước sạch 2-3 lần rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Khi thịt chín, dùng dao khứa nhiều đường trên thịt để gia vị thấm sâu và đều.

Tỏi và hẹ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt cũng rửa sạch, bỏ ruột, bỏ hạt, bỏ cuống rồi băm nhỏ như tỏi, hành tím.

Cách làm chín thịt bằng nồi chiên không dầu 4

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Khi thịt đã chín, bạn cho tất cả vào tô đủ lớn, cho hết tỏi băm, hành tím và ớt sừng vào cùng gia vị gồm 2 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe. ớt.

Khi bạn đã hoàn thành, trộn tất cả mọi thứ và nấu mực trong 15 phút.

Cách nấu món thịt này bằng nồi chiên không dầu5

Bước 3: Cho thịt vào nồi chiên không dầu

Ở cách chiên mực bằng nồi chiên không dầu này, bạn cần làm nóng nồi sao cho nhiệt độ trong nồi luôn ổn định để thịt chín đều và thơm ngon. Để làm nóng nồi, bạn cần bật nhiệt độ ở 180 độ trong vòng 10 phút.

Sau thời gian trên, bạn tiếp tục cho thịt vào khay nấu của nồi chiên không dầu, lưu ý chỉ nên sơ chế một lớp, không nên xếp chồng lên nhau vì như vậy thịt sẽ không chín đều và ngon như ý muốn. . Tốt.

Cách nấu món thịt này trong nồi không cần dầu 6

Khi cho cá vào nồi, vặn nhiệt độ 180 độ C và nấu cá trong 10 phút, sau đó lật mực và nấu tiếp 5 phút ở 200 độ C.

Cách nấu món thịt này bằng nồi chiên không dầu 7 tầng

Mực thành phẩm được nấu chín và cấp đông

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành món mực nướng sa tế rồi đó. Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Mực xào sa tế thơm, dai, ngọt ngọt, cay cay khiến vị giác rất sảng khoái, nhất là trong những ngày se lạnh.

Cách nấu món thịt này bằng nồi chiên không khí 8.

Kết thúc

Ăn mực nướng sa tế với nước tương, nước mắm hoặc ớt với rau thơm, dưa leo… rất ngon mà không bị ngấy. Chúc bạn ngon miệng với món xào không béo này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn tuyệt cú mèo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn tuyệt cú mèo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn tuyệt cú mèo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn tuyệt cú mèo
Xem thêm bài viết hay:  Loại thịt có nhiều protein nhất, 2 lạng đủ nhu cầu cả ngày

Viết một bình luận