Cách nấu xôi kê ngon dẻo mềm bổ dưỡng, ăn sáng siêu chắc bụng

Bạn đang xem: Cách nấu xôi kê ngon dẻo mềm bổ dưỡng, ăn sáng siêu chắc bụng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách nấu xôi gấc là một cách nấu xôi mới lạ và ngon đang gây sốt trong thời gian gần đây. Nhiều người thắc mắc rằng xôi kê được quan tâm nhất là xôi kê có ngon không và có tốt cho sức khỏe không? Tôi thấy nhiều bạn vì tò mò nên lang thang khắp phố phường tìm quán bán gạo kê.

Nhưng tôi tự hỏi tại sao chúng ta phải đi chợ, khi chúng ta có thể học cách nấu xôi kê tại nhà. Một minh chứng nho nhỏ là loại xôi này rất bổ dưỡng, tốt cho người suy nhược, lao phổi, tàn tật hay phụ nữ có thai. Cách nấu xôi kê như thế nào để thơm ngon hơn, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học công thức nhé!

Đặt chỗ >>>> Danh sách món ăn sáng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Kê: 2,5 gam
  • Gạo nếp ngọt: 1kg
  • Muối: một ít
  • Nồi cơm điện hoặc nồi cơm điện đặc biệt

Cách nấu xôi bí đỏ ngon

Bước 1: Chọn mua và sơ chế hạt kê để nấu xôi

Nhiều người không quen thuộc với kê, họ không biết kê là gì. Thực tế, đây là một loại ngũ cốc dinh dưỡng. Hạt kê cũng giống như ngô, đậu đen… nhưng kích thước hạt kê nhỏ hơn rất nhiều.

nấu cơm kê 2

Kê được chia làm hai loại là kê còn vỏ và kê còn vỏ. Vỏ thường được dùng làm thức ăn cho gà, còn hạt bên trong dùng để nấu cơm, chè hoặc cháo.

Khi mua hạt kê để làm xôi, bạn nên chọn hạt có màu vàng sẫm, trắng và đều. Không mua hạt bị gãy, hư hỏng. Nên ngâm hạt kê trong nước ấm 1-2 tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Nấu cơm kê

Gạo nếp ngâm nước sạch 4 tiếng, gạo ngâm sẽ mềm, nấu xôi nhanh. Mọi người nên ngâm gạo trong thời gian mình hướng dẫn, ngâm càng lâu gạo càng dễ chua.

Khi gạo đã được vo sạch, đổ kê và gạo ra rổ, đợi nước sệt lại thì cho 1 thìa cà phê muối vào, đợi 20 phút cho ngấm.

nấu cơm kê 3

Cho hỗn hợp gạo nếp và kê vào xửng, đậy nắp, hấp khoảng 20 phút rồi mở vung, dùng thìa xới đều đến khi xôi chín. Sau khi khuấy, đậy nắp và hấp trong 10 phút cho đến khi chín.

Nếu không có nồi cơm điện, bạn có thể dùng nồi cơm điện để thay thế. Hấp cơm hoặc cho gạo vào nồi và nấu. Nhưng cá nhân mình thấy hấp vẫn ngon hơn.

nấu cơm kê 4

Thành phẩm dầu kê gạo nếp

Khi nấu xôi sẽ không bị khô và nhão. Hạt xôi có màu vàng óng hấp dẫn, hạt cơm mềm dẻo kết hợp với hạt kê như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món xôi kê rồi. Nào, còn chần chừ gì mà bạn không vui ngay? Món xôi này có thể ăn kèm với bánh tráng, lạp xưởng, há cảo nhân thịt, hành phi và các loại rau thơm. Một số người thích sử dụng nó thay cho thức ăn thông thường của họ.

nấu cơm kê 5

Đây là loại gạo nếp rất giàu chất dinh dưỡng do kê chứa nhiều sắt, ít chất xơ và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hàm lượng lương thực trong hạt kê cao gấp đôi so với các loại cây trồng khác như lúa mạch, lúa mì, gạo… Ngoài gạo nếp, kê có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau, giúp kiểm soát dịch bệnh. tiểu đường, hen suyễn, chóng mặt và giảm nguy cơ mắc bệnh. của bệnh tim.

Lưu ý quan trọng: Không ăn gạo nếp với hạnh nhân hoặc các sản phẩm làm từ hạnh nhân. Vì hai thứ này không đi cùng nhau, chẳng may ăn cùng nhau có thể gây buồn nôn, tiêu chảy…

Tham khảo >>>> Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện cực dễ

Kết thúc

Xôi là một trong những món ăn sáng nổi tiếng và phổ biến, được rất nhiều người yêu thích, trong đó có tôi. Món xôi này ăn với đủ món, từ mắm vừng đến thịt bằm. Mình biết có nhiều loại xôi như xôi bắp, xôi lạc, xôi đậu xanh… loại nào cũng ngon. Nhưng để thưởng thức ngon nhất phải có cơm kê, bữa sáng phong phú và bổ dưỡng. Công thức làm cơm kê thường ngon và dễ, mình thường dậy sớm làm bữa sáng cho cả nhà, ai cũng thích. Mọi người chỉ cần đọc kỹ câu chuyện mình hướng dẫn và làm theo thì mọi việc sẽ thành công.

Bạn thấy bài viết Cách nấu xôi kê ngon dẻo mềm bổ dưỡng, ăn sáng siêu chắc bụng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu xôi kê ngon dẻo mềm bổ dưỡng, ăn sáng siêu chắc bụng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu xôi kê ngon dẻo mềm bổ dưỡng, ăn sáng siêu chắc bụng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu xôi kê ngon dẻo mềm bổ dưỡng, ăn sáng siêu chắc bụng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi áp chảo măng tây ngon bằng 3 công thức bí truyền

Viết một bình luận