Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua]

Bạn đang xem: Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt nấu măng là món ăn đặc sản dân dã nhưng lạ miệng, dễ ăn luôn nhận được nhiều sự ưu ái của các bà nội trợ để làm món ngon cho bữa cơm gia đình mỗi ngày. Nhưng có một số bạn chưa biết mẹo để măng có màu đẹp mắt mà không bị đắng. Vào bếp nhỏ học 2 cách nấu vịt nấu măng [Vịt nấu măng tươi, vịt nấu măng khô, vịt nấu măng chua].

Cách làm vịt nấu măng tươi

Vịt nấu măng là cách nấu vịt mới xuất hiện chưa lâu nên nhiều người còn bỡ ngỡ và bỡ ngỡ trong cách làm. Hãy cùng thể hiện khả năng sáng tạo của bạn trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của chúng tôi.

Cách nấu vịt nấu măng 1

->> Hướng dẫn: Cách làm vịt xào chua cay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: 1kg
  • Măng tươi: 500 g
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • Mùi tàu
  • hành hoa
  • Bia
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, dầu ăn, tiêu bột, đường…

Cách nấu vịt nấu măng tươi

Bước 1: Vịt sau khi được làm lông và moi ruột, bạn tiến hành khử mùi bằng cách xát muối và chanh tươi khắp mình vịt từ trong ra ngoài để món ăn không bị ám mùi khi nấu. Nếu cẩn thận, bạn có thể rửa bằng rượu trắng. Khi chín, chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ, cho vịt đã thái miếng vào chảo, việc chiên này sẽ giúp vịt ra bớt mỡ, măng không bị bung ra khi ăn. Anh ấy đang mệt.

Cách nấu vịt nấu măng 2

Bước 2: Trong lúc chờ vịt làm sạch thì đem hành lá, hành khô, gia vị Trung Quốc, gừng sơ chế, các bạn cứ làm như bình thường, hành lá thái nhỏ. hành tây, gia vị Thái và gừng.

Vịt sau khi chiên xong, đổ vịt ra rây để lọc hết mỡ vịt, sau đó cho vịt vào tô, ướp với nước mắm, muối, đường, hành, tỏi, gừng băm theo tỉ lệ: 2:2: 2:1/2:1/2, trộn đều các gia vị và ướp trong vòng 30-45 phút.

Bước 3: Dùng khi vịt đang tắm, bắc nồi nước lên bếp, luộc măng khoảng 10 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh, xé nhỏ măng mới. Trộn đều, cho măng và tỏi vào xào. Bạn có thể thêm một chút muối và gia vị.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước vào nồi vịt, lượng nước ít hay nhiều tùy bạn. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi vịt chín.

Cách nấu vịt nấu măng 3

Sau 25 phút thịt vịt chín thì cho măng đã xào vào, nấu thêm 10 phút thì cho gia vị vào, trộn đều, rắc hành lá và rau mùi lên trên rồi tắt bếp, sẵn sàng thưởng thức. Cơm nóng hay canh rau đều ngon.

->> Xem Cách làm vịt quay và các món ngon

Cách nấu vịt nấu măng

Vịt hầm măng khô là sự kết hợp thơm ngon đậm đà giữa thịt vịt và măng khô, khi ăn người ăn sẽ thấy ngon, nước măng đậm đà, sền sệt, thịt vịt vẫn giữ được độ săn chắc. tê lưỡi.

Cách nấu vịt nấu măng 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt sống: 1,5kg
  • Măng khô: 500 g
  • Gừng: 2 miếng
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt tươi: 2
  • Hành lá: vài cọng
  • Rau mùi, rau răm: mỗi thứ 1 nhúm
  • Gia vị khác: đường, muối, nước mắm, gia vị, tiêu bột…

Cách nấu vịt nấu măng

Bước 1: Lấy 1 củ gừng rửa sạch, đập dập với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát xung quanh bên trong vịt để khử mùi hôi. Bạn nên rửa lại với nước thường xuyên và hớt bỏ phần nổi bên trên để không tạo mùi hôi trong bát canh măng của chúng ta.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn, đối với vịt có nhiều mỡ cần chần nhanh cho bớt mỡ, nấu canh măng khô ăn không bị ngấy. Ướp vịt với các loại gia vị như ớt, tỏi, hành khô, mắm, muối, gia vị, đường, bột ngọt trong vòng 30 phút, lượng gia vị tùy theo khẩu vị của bạn, bạn tự nêm nếm nhé.

Bước 2: Ngâm măng khô hôm trước chẳng hạn qua đêm cho mềm và nở ra. bắn ra từng mảnh. Xào măng và hành tím cho mềm rồi nêm chút muối, tiêu cho vừa ăn.

Cách nấu vịt nấu măng 5

Hành tây, hành khô, gừng đem rang thơm. Hành lá, rau răm, rau thơm cắt nhỏ.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tím, gừng, gừng rồi cho vịt vào đảo đều, khi thấy vịt săn lại là được. đổ nó ra. 2 lít nước, đun nhỏ lửa trong 15 phút.

Sau 15 phút, tiếp tục rang măng khô thêm 20 phút nữa để măng và vịt quyện vào nhau. Nhớ nêm nếm lại xem đã đủ mặn chưa, cuối cùng chỉ cần rắc hành lá và rau thơm lên trên là có thể tắt bếp.

Cách nấu vịt nấu măng 6

Cách nấu vịt nấu măng chua

Vịt nấu măng chua một đặc sản của Việt Nam mà không ai không biết, nếu bạn thích các món vịt thì không thể bỏ qua món ăn này. Không biết cách làm vịt nấu măng chua có cầu kỳ và khó không?

Cách nấu vịt nấu măng 7

Nguyên liệu làm vịt nấu măng chua

  • Vịt: 1kg
  • Măng đắng: 300 g
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • rượu trắng
  • Hành lá, rau thơm
  • Gia vị thường dùng: đường, dầu ăn, nước mắm, gia vị, tiêu bột…

Cách nấu vịt nấu măng chua

Bước 1: Vịt sau khi làm sạch lông và mổ bụng, rửa sạch với nước nhiều lần, có thể dùng chanh, muối hoặc rượu trắng để làm sạch từ bên trong. Khi hoàn thành, cắt thành miếng vừa ăn.

Với cách nấu vịt nấu măng chua này, bạn cần xào sao cho thịt vịt không bị săn lại, để thịt vịt thơm, bớt mỡ và ăn không bị tiết canh.

Bước 2: Nếu muốn thịt vịt đậm đà từ bên trong thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, dùng 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hành tím + tỏi băm, trộn đều ướp kỹ 30 phút cho ngấm.

Cách nấu vịt nấu măng 8

Măng chua bạn có thể mua ngoài hoặc tự muối, rửa sạch để ráo, nếu không thích ăn chua nhiều thì luộc sơ cho bớt chua, xé nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và hẹ vào phi thơm rồi cho măng chua vào xào nhanh tay, bước này cũng được, nếu vội bạn có thể bỏ qua. Nó.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi lớn, phi thơm hành và dầu ăn, thêm chút gừng và thịt vịt vào đun đến khi nước sôi lại, lượng nước tùy bạn, khi sôi hớt bọt.

Khi vịt mềm thì cho măng vào nấu khoảng 10-15 phút thì rắc hành lá, rau thơm, tiêu bột và gia vị vào rồi tắt bếp.

->> Tham khảo: Lông mọc nhiều là bệnh gì? Ai không nên ăn măng? Sai lầm khi ăn măng

Kết thúc

Vào những ngày nắng nóng, mệt mỏi như thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi nấu món vịt nấu măng chua để cả nhà cùng thưởng thức món vịt nấu măng chua. Tôi yêu cái cảm giác ăn hột vịt chua ngọt với măng, nước chua chua, đăng đắng. Với nước luộc vịt măng, bạn có thể nấu cơm, bún, phở.

Bạn thấy bài viết Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu vịt nấu măng ngon [Vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Giá ốc gạo bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Địa điểm và cách chọn ốc gạo ngon

Viết một bình luận