Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền

Bạn đang xem: Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong khi đó, thịt chó đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người Việt, thậm chí được coi là đặc sản. Thịt chó có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon, từ truyền thống đến hiện đại, chúng được biến tấu rất nhiều để món ăn thêm đẹp mắt. Mỗi vùng miền có cách chế biến khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng riêng. Thịt chó Bắc có vị riêng Bắc, Tây có vị riêng và ngay cả các vùng miền cũng có cách làm riêng. Tiếp tục các món ngon từ thịt chó, đặc biệt là đặc sản vùng miền do công thức chế biến thịt chó của mình.

Nhắc đến miền Trung chúng ta đều nghĩ đến hải sản, tuy nhiên vùng đất này còn nổi tiếng với món thịt chó được chế biến độc đáo luôn khiến thực khách vô cùng sảng khoái. Nếu bạn thực sự muốn trổ tài và thưởng thức món ăn này, hãy học cách nấu thịt chó ngon mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sắp chia sẻ dưới đây.

Học cách nấu thịt chó miền Trung ngon 1

Còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị ngay nguyên liệu và cùng chúng tôi học cách nấu thịt chó miền Trung ngon độc đáo này nhé!

>>> Tìm hiểu: Cách làm xúc xích chó chuẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt chó tươi: nửa con chó
  • Riềng tươi: 300 gr
  • Sả: 10 nhánh
  • Củ nghệ: 1 miếng
  • Lá chanh hoặc lá quất
  • ớt tươi
  • rượu trắng
  • Thành phần: mắm tôm, giấm, bột ngọt, mật mía, xì dầu, bột cà ri, gia vị, mì chính, mắm, muối…

Cách nấu thịt chó miền Trung

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt chó, khi mua ở chợ về bạn chỉ cần rửa sạch, xát muối cho hết mùi hôi. Tiếp theo, bạn trộn đều bột cà ri, xì dầu và 2 thìa mật mía để tạo thành một lớp áo phủ bên ngoài miếng thịt chó. Tiếp theo, bạn rửa sạch sả và lá chanh, đập dập rồi cho hết vào bên trong thịt chó. Khi bạn làm xong, hãy ăn thịt chó và ngủ bên đống lửa.

2: Giữ con chó

Thịt chó nấu chín sẽ có mùi rất đặc biệt, không giống như thịt chó nấu sẵn mua ở chợ. Trong lúc đó, bạn đợi thịt nguội bớt và cắt thành nhiều miếng khác nhau để bắt đầu chế biến món ăn.

Bước 3: Nêm gia vị

Bạn chuẩn bị hai bát, trong mỗi bát có chanh, ớt, mắm tôm, nghệ… Sau đó, bạn cho thịt chó vào hai bát, thêm mật mía, gia vị, trộn đều và ướp trong vòng 15-30 phút.

Bước 4: Tiếp tục làm thịt chó vừa

Bạn bắc chảo lên bếp, trộn đều các nguyên liệu trong bát còn lại rồi cho thịt chó đã chiên vào xào chín tới. Trong lúc đó, bạn hòa giấm với nước rồi đổ vào nồi thịt, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để thịt chó được mềm.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho một ít rượu trắng vào chảo thịt, đun khoảng 1 phút thì tắt bếp. Sau khi dùng, lấy ra để nguội và thưởng thức.

>>>> Thử làm: Thịt chó Nghệ An có gì đặc biệt?

Kết thúc

Bạn thấy đấy, cách nấu thịt chó miền Trung này khác với cách nấu thịt chó miền Bắc và các vùng miền khác. Vì vậy, bạn phải thử một lần để cảm nhận hương vị đặc biệt của nó. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu bò sốt vang ngon ăn bánh mì và bún đúng điệu cho cả nhà

Viết một bình luận