Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức siêu hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức siêu hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thay vì chuẩn bị nhiều thực phẩm, nguyên liệu để nấu canh hải sản, canh rau củ… bạn có thể học thêm cách nấu canh trứng cho những ngày bận rộn. Hương vị cũng rất độc đáo và giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình.

Cách nấu súp trứng

Kể cả với những người khó tính thì cách nấu trứng dưới đây tuy đơn giản nhưng đảm bảo hương vị thơm ngon khiến ai ăn cũng nhớ mãi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả trứng gà
  • 300g xương gà
  • Ngô
  • Ngô
  • Bột gừng
  • Bột tỏi
  • dầu mè
  • Hành lá
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách nấu súp trứng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với trứng, đầu tiên bạn đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều. Hai quả trứng còn lại, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

cách nấu súp trứng 2

– Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Với xương gà, bạn rửa sạch với nước muối hơi loãng. Sau đó cho vào nồi sắc cùng 500ml nước. Nấu trong khoảng 1 tiếng, nhớ vừa nấu vừa hớt bọt nổi lên trên.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu

Khi nước dùng gà đã cạn, trộn nước dùng với 2 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh bột gừng và ¼ muỗng cà phê bột tỏi. Nhớ trộn trong nồi vừa, nấu lửa nhỏ cho dễ kiểm soát, trộn đều tay để tránh vón cục. Không khuấy liên tục vì khuấy nhiều sẽ làm loãng nước. Chờ cho nó sôi.

Bước 3: Hoàn thành sốt trứng

– Bạn trộn đều hai quả trứng gà và lòng trắng đã đánh tan trong một chiếc bát nhỏ. Bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.

– Khi súp sôi thì tắt bếp trước và dùng thìa hoặc thìa khuấy đều. Đồng thời, thêm trứng đã đánh và lòng trắng vào súp.

– Bạn cho dầu mè, hành lá, ngô vào xào cùng. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi các thành phần được kết hợp. Sau đó thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

– Cuối cùng, cho sốt trứng ra bát và thưởng thức ngay thôi nào!

cách nấu súp trứng 3

* Một số lưu ý khi nấu canh trứng

Để nước sốt sánh mịn, bạn có thể dùng bột tỏi, bột gừng dễ tan. Nhưng nếu không có, bạn có thể thay thế bằng tỏi và gừng tươi băm nhỏ.

– Sau khi cho gia vị và hạt nêm vào trộn đều thành súp thì cho trứng vào để trứng không bị khô. Vì vậy không nhất thiết phải để trứng chín hoàn toàn vì như vậy nước sốt sẽ không ngon.

– Ngoài bắp, bạn có thể dùng thêm đậu Hà Lan để món ăn thêm phần đặc sắc nhé!

cách nấu súp trứng 4

Cách làm sốt trứng cút

Ngoài những công thức đơn giản trên, bạn đừng bỏ qua món súp trứng cút dưới đây nhé. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích nó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt xông khói
  • 200g tôm băm
  • 30 g nấm đông cô (hoặc nấm đông cô)
  • 1 bắp Mỹ
  • 15 quả trứng cút
  • 1 củ cà rốt
  • 5 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: muối, tiêu, gia vị
  • Rau mùi
  • Hành lá

Cách nấu súp trứng cút

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là cua và tôm, bạn đem rửa sạch rồi đem luộc chín. Sau đó tách thân thịt và loại bỏ da. Cắt tôm thành miếng vừa ăn.

Với nấm hương, bạn cũng rửa sạch, ngâm với nước ấm để nấm nở. Sau đó cắt chân nấm, cắt sợi nấm nhỏ.

Với cà rốt, gọt vỏ và thái nhỏ.

cách nấu súp hải sản 1

2: Luộc trứng cút

– Bạn bắc nồi nước lên bếp, rửa sạch 15 quả trứng cút rồi luộc chín.

– Tiếp theo cho ngay vào tô nước lạnh để nguội rồi vớt ra, bỏ vỏ.

Bước 3: Hòa tan tinh bột sắn

– Bạn hòa 5 thìa bột sắn dây đã chuẩn bị với 7-8 thìa nước lọc. Sau đó dùng đũa khuấy đều cho bột tan hết.

– Với bắp Mỹ, bạn rửa sạch lá, râu ngô, rửa sạch với nước. Sau đó dùng dao cắt bỏ toàn bộ lõi ngô cho đến khi chỉ còn lõi ngô bên trong. Hoặc bạn cũng có thể lấy hạt ngô và cho vào cốc.

cách nấu súp trứng cút 2

Bước 4: Trộn các nguyên liệu

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó thêm hành tím thái nhỏ.

– Tiếp theo cho thịt cua, tôm và nấm đông cô vào đảo khoảng 5-7 phút.

Cách nấu súp trứng cút 3

Bước 5: Nấu nguyên liệu

– Tiếp theo, bạn cho ngô, cà rốt và nước sốt vào nồi đun sôi thường xuyên. Cho gia vị gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Sau đó đợi nồi nước dùng sôi thì nêm lại cho vừa ăn.

Tiếp tục nấu trên lửa vừa trong 13-15 phút cho đến khi ngô mềm.

cách nấu súp trứng cút 4

Bước 6: Hoàn thành món canh trứng biển

– Bạn cho một chén bột sắn dây đã đun chảy vào nồi, chú ý vừa đổ vừa khuấy đều để tránh vón cục. Tùy theo sở thích ăn béo hay gầy mà bạn điều chỉnh lượng bột cho phù hợp.

– Tiếp theo, bạn cho trứng cút đã đánh tan vào nồi nước dùng. Trộn đều, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

– Cuối cùng, cho sốt trứng cá ra bát và ăn khi còn ấm.

Cách nấu súp trứng cút 5

Súp trứng biển tươi lại bổ dưỡng khi kết hợp nhiều nguyên liệu như vậy đảm bảo ai cũng thích. Vị tôm, cua và béo béo của trứng ngon nhất khi ăn với cơm nóng hoặc bánh mì.

Cách nấu súp trứng cút 6

Kết thúc

Không mấy khó khăn, hai chị em đã học được cách nấu món súp trứng từ đơn giản đến phức tạp. Thỉnh thoảng thay đổi hương vị mới để bữa sáng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nhé mọi người!

Bạn thấy bài viết Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu súp trứng ngon – thử ngay 2 công thức siêu hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  19 tuổi nhưng đã suy thận giai đoạn cuối 10 năm: Chỉ 'quên' 1 điều mà khiến thận xuống cấp nhanh chóng

Viết một bình luận