Canh rau củ là món ăn ngon rất thích hợp cho bữa sáng, đảm bảo khẩu phần cân đối với các loại tươi ngon sẽ kích thích vị giác của mọi người trong gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nấu canh rau củ mới lạ thì đừng bỏ qua 3 công thức mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây nhé!
Xem thêm: Cách nấu canh nấm ngon mát – dậy mùi ai cũng mê
Cách nấu canh trứng tôm rau củ
Đầu tiên, hãy bắt đầu với công thức súp trứng rau củ rất đẹp mắt với sự kết hợp của tôm đỏ, đậu xanh và cà rốt sáng màu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g tôm tươi
- 100 g đậu Hà Lan
- 100g cà rốt
- 100g bắp Mỹ chín
- 1 muỗng canh gia vị
- 500ml nước luộc gà
- 1 quả trứng gà
- 30g bột mì
- ¼ muỗng cà phê muối
- gia vị khác
Cách nấu súp trứng và rau củ
Bước 1: Sơ chế tôm
– Đầu tiên với tôm, bạn rửa sạch với một chút nước muối hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó chặt đầu.
– Trong khi bóc, dùng dao rạch lưng hoặc dùng tăm rút chỉ đen trên lưng tôm ra. Sau đó, bạn rửa sạch tôm, để ráo nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
2: Chuẩn bị các trang
Với cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.
Với đậu Hà Lan, bạn rửa sạch và tách hạt.
– Với bắp Mỹ, bạn tách lớp lá bên ngoài, sau đó dùng dao tách lấy phần nhân.
Lưu ý: Khi mua bắp Mỹ về rang, bạn nên chọn bắp mở, bóng và thẳng. Không chọn bắp quá to, chọn bắp thon dài.
Bước 3: Hoàn thành món tôm trứng sốt rau củ
– Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước luộc gà vào. Sau đó đun sôi rồi cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp Mỹ vào. Nấu trong 15 phút cho đến khi mềm.
– Đợi rau củ mềm, cho tôm vào nấu cùng. Nêm ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
– Lấy một chiếc bát, cho 30g ngô, 50ml nước. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
– Đợi canh sôi trở lại, cho bắp vào nồi nước dùng. Dùng tay trộn đều cho đến khi sốt sền sệt thì cho 1 quả trứng vào và dùng máy đánh trứng đánh tan.
Đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.
– Khi ăn, bạn cho nước chấm ra bát, thêm rau mùi thái nhỏ và tiêu vào là xong.
Canh tôm rau củ với nước sốt ngọt dịu, gia vị đậm đà quyện với thịt tôm ngọt thanh, rau xanh và trứng béo ngậy thật ngon.
Tham khảo: Cách nấu hủ tiếu chay cho bữa ăn ngon, đậm đà
Cách làm súp bông cải xanh nấu tôm
Thêm một vài nguyên liệu như khoai tây, súp lơ xanh là bạn đã có món súp mới lạ, đẹp mắt và bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g khoai tây
- 30 g bông cải xanh
- 30g tôm tươi
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- ¼ muỗng cà phê nước mắm
- 200ml mắm tôm
Bí quyết nấu súp bông cải và rau củ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt ra những hình vuông nhỏ.
– Với bông cải, bạn ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút để bông cải ra bớt chất bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, thái miếng nhỏ.
– Với tôm, bạn rửa sạch với nước muối hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá. Bỏ đầu, lột da, dùng dao cắt bỏ xương sống hoặc dùng tăm xiên bỏ những sợi đen. Rửa sạch, phơi khô và nghiền mịn.
Bước 2: Luộc khoai tây
– Bạn cho khoai vào nồi, nấu cùng 200ml mắm tôm cho đến khi hỗn hợp sôi. Đợi khoai chín mềm thì tắt bếp.
– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp khoai tây vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn cho đến khi mịn. Nếu không có cối xay, bạn có thể dùng thìa để làm sạch.
Bước 3: Hoàn thành món súp bông cải xanh tôm
– Bạn cho hỗn hợp khoai vừa xay vào nồi. Bật lửa đun sôi rồi cho tôm băm nhuyễn vào.
Sau đó, dùng thìa khuấy đều để tránh vón cục. Khi tôm chín, cho bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.
– Khi nước sốt chín, cho ¼ muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu ô liu vào. Trộn đều và bạn đã hoàn thành.
Cách nấu súp rau củ phô mai
Ngoài những công thức trên, mọi người cũng có thể kết hợp với phô mai và các nguyên liệu dưới đây để chế biến món nào cũng đẹp mắt nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g tôm tươi
- 700 ml nước luộc gà
- 100g bắp Mỹ chín
- 100 g cà rốt xắt nhỏ
- 100 g đậu Hà Lan
- 1 quả trứng gà
- 5g đất tóc
- 5g rau mùi thái nhỏ
- 50g bột mì
- Gia vị: gia vị, đường, muối, tiêu
Cách nấu súp tôm rau củ phô mai
Bước 1: Sơ chế và rửa sạch thịt tôm
– Đầu tiên với tôm, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó bỏ đầu, vỏ, đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Rửa sạch với nước, để ráo và thái nhỏ.
– Tiếp theo, trộn thịt tôm với ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 5g rau mùi thái nhỏ vào tô. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Làm mắm tép
– Bạn lấy 1 thìa bột chiên tôm thịt, cho lên tay, dùng ngón tay ấn nhẹ, cho 1 viên phô mai vào giữa.
– Tiếp theo, cầm phần dưới của tôm và xoay cho đến khi thịt tôm tạo thành hình tròn đẹp mắt.
Bước 3: nấu canh rau
– Bạn cho 700ml nước dùng gà, 100g đậu xanh, 100g bắp Mỹ, 100g cà rốt bào sợi và tôm viên vào nồi. Sau đó khuấy đều, đun lửa vừa trong 5 phút.
– Khi các nguyên liệu chín, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối. Sau đó đun nhỏ lửa chỉ trong một phút để thêm hương vị.
Bước 4: Hoàn thành món súp rau củ phô mai
– Chị em đổ 50g ngô và 50ml nước lọc vào bát. Khuấy cho đến khi bột được hòa tan. Sau đó đập 1 quả trứng vào bát, dùng đũa khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp siro ngô và trứng vào nồi nấu. Giảm nhiệt xuống thấp và nấu một lúc. Nấu trong năm phút, sau đó cho tóc tiên vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị rồi tắt bếp.
Khi thưởng thức món tôm sốt phô mai, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt gà, bắp Mỹ, đậu Hà Lan và cà rốt. Thêm chút dầu trứng, tóc tiên và đặc biệt là kiểu bánh tôm và phô mai kiểu mới rất đẹp mắt.
Kết thúc
Có rất nhiều cách để nấu súp rau và tất cả các hương vị và loại đều ngon. Đặt hàng ngay bây giờ và nấu cho cả gia đình mọi lúc mọi nơi nhé!
Bạn thấy bài viết Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
#Cách #nấu #súp #rau #củ #ngon #ngọt #thanh #đạm #đủ #màu #sắc #hương #vị
Video Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
Hình Ảnh Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
#Cách #nấu #súp #rau #củ #ngon #ngọt #thanh #đạm #đủ #màu #sắc #hương #vị
Tin tức Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
#Cách #nấu #súp #rau #củ #ngon #ngọt #thanh #đạm #đủ #màu #sắc #hương #vị
Review Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
#Cách #nấu #súp #rau #củ #ngon #ngọt #thanh #đạm #đủ #màu #sắc #hương #vị
Tham khảo Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
#Cách #nấu #súp #rau #củ #ngon #ngọt #thanh #đạm #đủ #màu #sắc #hương #vị
Mới nhất Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
#Cách #nấu #súp #rau #củ #ngon #ngọt #thanh #đạm #đủ #màu #sắc #hương #vị
Hướng dẫn Cách nấu súp rau củ ngon ngọt thanh đạm – đủ màu sắc hương vị
#Cách #nấu #súp #rau #củ #ngon #ngọt #thanh #đạm #đủ #màu #sắc #hương #vị