Vào những ngày thời tiết chuyển mùa như thế này, một bát canh hải sản cay nồng, nóng hổi để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Không khó, bạn có thể học ngay 4 cách nấu canh “bình dân” dưới đây.
Xem thêm: Cách làm súp hải sản ngon như muối xanh, mù tạt “thần thánh”
Cách nấu súp hải sản
Công thức nấu súp hải sản bao gồm các nguyên liệu khác nhau như: tôm, mực tươi, thịt cua, hành tây… rất bổ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g tôm đen tươi
- 100g mực tươi
- 100g thịt xông khói
- 1 củ hành tây
- 1 quả trứng gà
- 2 xương gà
- 3 muỗng canh tinh bột sắn
- 70-100 ml nước lọc
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, tiêu, gia vị
Các cách chế biến hải sản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là các nốt thủy đậu, bạn rửa sạch bằng nước nóng cho bớt mùi, sau đó rửa sạch. Sau đó cho vào nồi cùng một ít nước để nấu cháo.
– Với tôm, bạn rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Rửa lại lần nữa rồi cho vào nồi nước dùng xương gà ninh cho đến khi mềm.
– Với mực, bạn làm sạch, bạn trang trí.
– Với hành tây, bạn bóc vỏ và rửa sạch rồi thái chỉ.
Với tôm hùm, bạn rửa sạch, luộc chín và tách lấy thịt.
Tiếp theo, bạn đặt một chiếc nồi khác để đun sôi nước. Cho tôm và mực vào chần sơ qua. Đợi chúng săn lại thì vớt ngay ra cho vào bát riêng cùng với thịt tôm hùm. Thêm chút nước mắm, hạt nêm và ướp trong 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Nấu nước dùng xong
– Chờ xương gà mềm, vớt xương ra, cho hải sản vào nồi nước đang sôi lắc đều.
Tiếp theo, bạn hòa bột sắn dây với nước lạnh cho tan hoàn toàn.
Tiếp đến, bạn cho bột sắn dây vào nồi nước, khuấy đều lần nữa để bột sắn dây không bị vón cục.
– Đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó cho trứng vào nồi súp qua một cái rây.
Suy nghĩ cẩn thận, thêm hành tây xắt nhỏ và đun sôi. Ta nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Cuối cùng, cho sốt hải sản ra tô, thêm rau thơm cắt nhỏ, tiêu lên trên và dùng nóng ngay nhé!
Súp hải sản với sự kết hợp giữa tôm, cua và mực tươi rất đẹp mắt, tươi ngon. Ngoài ra, nước lẩu đậm đà ăn với cơm nóng cũng rất tuyệt.
Cách nấu súp hải sản trứng cút
Tôi nghe nói súp hải sản trứng cút rất bổ dưỡng. Cùng học cách làm đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt xông khói
- 100g tôm
- 30g nấm đông cô
- 1 bắp Mỹ
- 1 củ cà rốt
- 15 quả trứng cút
- 5 muỗng canh bột năng
- Gia vị: muối, gia vị, tiêu
- Một số loại thảo mộc
Cách nấu súp hải sản trứng cút
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên với tôm, bạn rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên sống lưng rồi rửa lại. Với cua bạn cũng rửa sạch. Sau đó đem tất cả cua và tôm đi hấp chín, gỡ lấy thịt cua và cắt nhỏ cùng với tôm.
– Với nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm. Sau đó rửa sạch, cắt chân rồi thái chỉ.
Với cà rốt, gọt vỏ và thái miếng vuông nhỏ.
– Với bắp Mỹ, bạn đem tách áo, bỏ râu rồi đập dập.
Với trứng, bạn đem luộc chín rồi vớt ra.
– Bột sắn dây cho vào bát, hòa với 7 thìa canh nước lọc. Trộn đều để tránh vón cục.
Bước 2: Hoàn thành món chim cút sốt hải sản
– Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau đó thêm cua, tôm và nấm và xào trong năm phút.
– Sau đó cho ngô và cà rốt vào đảo cùng. Cho nước vào nấu. Khi nấu nêm thêm chút muối, bột nêm cho ngọt. Nấu cho đến khi ngô mềm.
– Cho từ từ bột sắn dây đã đun chảy vào nồi súp. Xem rằng khi đổ là nguyên nhân gây nứt. Thêm bột để thống nhất mong muốn.
– Sau đó, bạn cho trứng cút vào, nêm gia vị vừa ăn.
– Cuối cùng, cho nước mắm ra bát, thêm tiêu, rau thơm thái nhỏ lên trên và thưởng thức!
Món súp này là sự hòa quyện của nhiều loại gia vị và nguyên liệu nến mang lại hương vị thơm ngon. Trẻ em cũng thích món ăn này! Bạn cũng có thể dùng súp như một món khai vị.
Cách nấu súp thập cẩm hải sản
Một cách nấu súp hải sản khác mà mẹ có thể thực hiện là trộn tôm, sò điệp, nghêu, cà rốt… cho đẹp mắt. Bạn muốn thể hiện kỹ năng của bạn ngay bây giờ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g tôm đen
- 150g muối
- 150g thịt xông khói
- 300g muối
- 200g đậu phụ
- 50g cà rốt
- 50g đậu Hà Lan
- 25g bỏng ngô
- 2 quả trứng gà
- bột mì
- Gia vị: muối, tiêu, gia vị, đường
- Các nguyên liệu khác: hành, gừng, tỏi, rau mùi, hành lá
Cách nấu súp thập cẩm hải sản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là đậu phụ, bạn đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Với thịt tôm hùm, bạn rửa sạch rồi cấp đông. Cật lợn được ngâm trong nước vo gạo để loại bỏ chất bẩn. Sau đó rửa sạch, luộc với nước sôi để lấy phần thịt.
Với tôm, bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Rửa sạch rồi thái hạt lựu.
– Với sò điệp, bạn mua loại tươi sống, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ.
– Với đậu Hà Lan và ngô, rửa sạch và để ráo nước.
– Với bột sắn dây khô, bạn pha với nước cho tan.
Với gừng, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch và đập dập. Với rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu
– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho gừng, tỏi băm nhuyễn vào xào thơm.
– Tiếp theo cho tôm, cua, nghêu, sò điệp vào đảo đều. Gia vị: nước mắm, chút muối, nêm vừa ăn. Thịt càng ít chín càng tốt.
Bước 3: Hoàn thành món súp thập cẩm hải sản
– Bạn đun sôi nước dùng gà, cho cà rốt, ngô và đậu Hà Lan vào nấu khoảng 3 phút thì cho đậu xanh vào. Trộn nhẹ tay để đậu không bị nát.
– Tiếp theo, cho bột sắn dây vào nồi, đổ và khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tách lòng trắng trứng và đánh chúng. Hãy cẩn thận khi thêm trứng.
– Cuối cùng, bạn cho nước sốt hải sản ra tô, thêm hành lá, rau mùi và tiêu lên trên là hoàn thành.
Cách làm súp hải sản
Rong biển là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều chị em yêu thích. Sau đây là cách làm súp hải sản mọi người cùng học nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g tôm tươi
- 150g phi lê cá
- 150g mực tươi
- 150g thịt xông khói
- 100g hải sản khô
- 1 quả trứng gà
- 10g muối
- 50g bắp cải
- 1 muỗng canh ngô
- 10g bột chiên giòn
- Nguyên liệu: gừng, hành lá, rau mùi
- Gia vị: gia vị, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu thực vật
Cách làm súp hải sản
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đầu tiên là tôm, bạn rửa sạch, bỏ đầu, chỉ đen trên lưng. Sau đó làm lại từ đầu, trộn trứng với vụn bánh mì, sau đó nhúng tôm vào và đậy nắp lại.
Với phần thịt cá, bạn rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Với nghêu, bạn ngâm với nước sạch có pha chút thì là. Để nó trong khoảng 15 phút và rửa sạch.
Với rong biển, ngâm nước cho mềm rồi xay nhuyễn.
– Với mực, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
– Với bắp cải, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.
Với gừng, bạn đem rửa sạch, thái sợi nhỏ. Với hành lá, bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Hoàn thành món canh rong biển
– Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho tôm, mực, nghêu, cá vào đun cho chín. Sau đó để nó ngâm trong nước đá. Vớt ra, lọc lấy thịt và thái miếng nhỏ.
– Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tím. Cho nước lạnh vào nấu, thêm vài lát gừng.
– Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho bắp cải và cá vào đun sôi.
– Đợi nước sôi trở lại thì cho rong biển đã cắt nhỏ vào xào cùng.
Sau đó cho ngô đã hòa tan với nước vào khuấy đều. Khi nước sốt đặc lại, thêm trứng vào nồi. Khuấy nhẹ cho sốt đặc lại rồi tắt bếp.
– Cuối cùng, cho sốt hải sản ra tô, thêm tôm chiên, rau thơm thái nhỏ, tiêu lên trên và thưởng thức.
Kết thúc
Vậy là cả nhà đã học được 4 cách nấu súp hải sản với nguyên liệu tươi ngon rồi. Nhanh tay trổ tài ngay để mọi người cùng thưởng thức hương vị mới nào!
Bạn thấy bài viết Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
#Cách #nấu #súp #hải #sản #ngon #tiếc #hùi #hụi #nếu #không #thử #công #thức #sau
Video Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
Hình Ảnh Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
#Cách #nấu #súp #hải #sản #ngon #tiếc #hùi #hụi #nếu #không #thử #công #thức #sau
Tin tức Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
#Cách #nấu #súp #hải #sản #ngon #tiếc #hùi #hụi #nếu #không #thử #công #thức #sau
Review Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
#Cách #nấu #súp #hải #sản #ngon #tiếc #hùi #hụi #nếu #không #thử #công #thức #sau
Tham khảo Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
#Cách #nấu #súp #hải #sản #ngon #tiếc #hùi #hụi #nếu #không #thử #công #thức #sau
Mới nhất Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
#Cách #nấu #súp #hải #sản #ngon #tiếc #hùi #hụi #nếu #không #thử #công #thức #sau
Hướng dẫn Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau
#Cách #nấu #súp #hải #sản #ngon #tiếc #hùi #hụi #nếu #không #thử #công #thức #sau