Cách nấu súp bí đỏ ngon bổ dưỡng – thơm lừng với 3 công thức cực dễ

Bạn đang xem: Cách nấu súp bí đỏ ngon bổ dưỡng – thơm lừng với 3 công thức cực dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Súp bí đỏ luôn là món ăn hấp dẫn nhiều gia đình bởi hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất béo, chất xơ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người muốn giảm cân. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã thực hiện 3 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng từ dễ đến khó để bạn trổ tài nấu nướng.

cách nấu súp bí đỏ 1

Xem thêm: Hạt bí ngô có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu

Món súp bí đỏ rất dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ở đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bí ngô
  • mùi tây 10g
  • 50g cần tây
  • 10g hương thảo
  • 10 g lá húng tây tươi
  • 100g hành tây
  • 50g chất béo
  • 100 ml nước luộc gà
  • 80ml sữa tươi

Công thức nấu súp bí ngô châu Âu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với bí đỏ, bạn để nguyên quả, rửa sạch rồi khoét một lỗ nhỏ trên đầu để loại bỏ hết hạt và ruột.

Công thức súp bí ngô châu Âu 1

– Với cần tây, rau mùi tây, lá thyme, hương thảo, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ để ráo nước.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

Bước 2: Nấu bí đỏ

– Bạn cho toàn bộ cần tây, rau mùi tây, lá húng tây, lá hương thảo, hành tây thái nhỏ, hành tây thái nhỏ vào bên trong quả bí.

– Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 250 độ và nướng bí trong khoảng 30 phút cho đến khi bí chín mềm. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trong nồi cách thủy.

– Đợi bí chín, vớt hết gia vị ra khỏi bao tử rồi dùng thìa nạo lấy phần thịt bí để riêng.

Công thức súp bí ngô châu Âu 2

Bước 3: Trộn bí đỏ

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho 5g bơ vào đun chảy. Sau đó thêm một thìa hành tây xắt nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

– Cho toàn bộ thịt bí đỏ vào chảo, sau đó thêm 100ml nước dùng gà đun sôi. Nhớ nêm thêm một chút muối rồi tắt bếp.

Công thức súp bí ngô châu Âu 3

Bước 4: Hoàn thành món súp bí ngô

– Bạn cho bí đã rang vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

– Tiếp theo, cho bí đao đã xay vào nồi, đun sôi. Thêm 80ml sữa tươi vào, trộn đều và đun sôi thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho sốt bí đỏ ra tô, trang trí với một ít rau mùi tây thái nhỏ, dùng kèm với bánh mì nướng thì tuyệt cú mèo.

Công thức súp bí ngô châu Âu 4

Xem thêm: 100g, 1kg bí đỏ bao nhiêu calo?

Cách làm súp bí đỏ ngon

Thêm kem đánh bông cũng làm cho súp bí ngô phong phú và đậm đà hơn trong nhiều trường hợp. Hãy thử nó ở nhà bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bí đỏ
  • củ hành
  • 10g bơ lạt
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 150ml kem hoặc sữa tươi
  • 400 ml nước luộc gà
  • Gia vị: muối, gia vị, dầu ăn

Cách làm bí đỏ sốt kem tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

cách nấu canh bí đỏ tươi 1

Bước 2: nấu bí đỏ

– Bạn đổ bơ vào chảo đun chảy, sau đó cho tỏi và hành tây vào phi thơm.

– Cho bí đỏ vào, đảo nhanh tay cho đến khi bơ ngấm hết và đông lại.

– Tiếp theo cho nước luộc gà vào nấu cùng, nêm chút hạt nêm, muối để nước dùng đậm đà hơn. Nấu đến khi bí mềm, khi nấu nhớ vớt bọt.

cách nấu súp bí đỏ kem tươi 2

Bước 3: Nấu canh bí thơm ngon

– Khi bí đã nguội, cho vào máy xay sạch.

– Tiếp theo, cho bí vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi bí sôi. Cho kem tươi hoặc sữa tươi vào, trộn đều rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, cho món súp bí đỏ thơm ngọt ra bát và thưởng thức ngay nhé!

cách nấu súp bí đỏ kem tươi 3

Cách nấu canh cá bí đỏ

Cá hồi là “thực phẩm vàng” rất tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua. Học cách làm súp cá hồi bí đỏ ngay bây giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g phi lê cá
  • 100g bí ngô
  • 4 muỗng canh nước luộc gà
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 củ hành lá
  • củ hành
  • Gia vị: muối, gia vị, nước mắm…

Công thức súp cá bí ngô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ hết ruột, rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng nhỏ và hấp cho đến khi chín mềm.

– Với cá hồi, bạn rửa lại với nước sạch, ngâm với sữa tươi không đường 15 phút, vớt cá ra rửa lại với nước sạch.

cách nấu canh cá hồi bí đỏ 1

– Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm nước muối vài phút rồi để ráo.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: cá hồi nóng

– Bạn cho cá hồi vào nồi đun đến khi chín.

Sau đó xé cá thành từng miếng nhỏ.

cách nấu canh cá hồi bí đỏ 2

Bước 3: Trộn cá hồi với rau củ

– Bạn cho bơ vào chảo, đun chảy rồi cho cá hồi, hành tây vào xào nhanh tay. Đợi đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho 4 thìa canh nước luộc gà vào. Đun sôi và tắt lửa.

Bước 4: Tránh cá, bí đỏ

– Cho cá và bí ngô vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.

Bước 5: Hoàn thành món súp cá hồi bí đỏ

– Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bí đao vào nồi và đun sôi. Nêm thêm chút tiêu, muối, nước mắm cho vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

– Cuối cùng, cho cá hồi sốt bí đỏ ra bát và thưởng thức ngay.

cách nấu canh cá hồi bí đỏ 3

Kết thúc

Vậy là bạn đã học xong 3 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Ăn nhiều với một ít bánh mì nướng thơm, tốt nhất là vào buổi sáng. Cả nhà cùng tìm hiểu về cuộc thi này cho vui nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu súp bí đỏ ngon bổ dưỡng – thơm lừng với 3 công thức cực dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp bí đỏ ngon bổ dưỡng – thơm lừng với 3 công thức cực dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp bí đỏ ngon bổ dưỡng – thơm lừng với 3 công thức cực dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu súp bí đỏ ngon bổ dưỡng – thơm lừng với 3 công thức cực dễ
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu sốt vang thịt trâu ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Viết một bình luận