Phở bò Nam Định với hương vị rất riêng, rất khác phở Hà Nội hay miền Nam. Điểm nhấn và nổi bật của món phở này chính là nước sốt thơm ngọt. Bánh phở là một loại gạo mới, được trồng ven biển. Nhìn tô phở nóng hổi, thơm mùi gia vị quyện với hành tươi là đã có bữa sáng. Cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách nấu Phở Bò Nam Định dưới đây nhé.
->> Xem cách nấu súp gà ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bánh canh bò Nam Định
- Thịt bò: 700 g
- Thịt bò: 2kg
- Thực phẩm: 1 kg
- Hồi, quế, bạch đậu khấu, đinh hương
- Hạt ngò, tiêu
- Gừng, hành tím, hành tây
- Rau xanh, hành lá
- Gia vị thông thường: muối, gia vị, nước mắm, tiêu bột…
Cách nấu bánh canh bò Nam Định đơn giản
Nếu hỏi bất kỳ thực khách nào tại nhà hàng hình chữ S tại sao lại chọn nấu bún bò Nam Định, chắc chắn 99% bạn sẽ nhận được câu trả lời: Vì đó là thức quà thuần khiết và thơm ngon. , giá trị của nó không còn nữa. khi chín, kích thích dạ dày kể cả khi đói hay no…
Bước 1: Pha nước chấm phở đúng chuẩn
Nước dùng là linh hồn của món phở bò, không chỉ cách nấu phở bò Nam Định mà phở bò các loại, khâu chuẩn bị nước dùng này rất quan trọng, cái gì cũng phải tiết kiệm. “trái tim” “Để giành chiến thắng.
Xương bò mua về rửa sạch, không cho nước nóng 5 phút rồi đổ nước, rửa sạch xương, lại cho xương vào nồi, nước ngập mặt, mình dùng 2kg xương bò; Tôi sẽ cho 4 lít nước.
Khi thấy nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt hết bọt nổi lên trên, kiểm tra nước không còn bọt nhỏ. Tôi sẽ nấu ăn trong ba giờ.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho nước sốt
Xương bò không đủ, phải rang quế, thảo quả, đinh hương, gừng, tiêu, hạt ngò rồi cho vào nồi. Tuy nhiên, quế chi, thảo quả, đinh hương cho vào túi vải sạch buộc chặt rồi cho vào nồi canh. Gừng, hạt tiêu và hạt rau mùi được đặt trực tiếp vào nồi.
Lưu ý: Nên ninh ít nhất 1,5 tiếng với nồi áp suất và 3 tiếng với nồi thường để đảm bảo độ thơm ngon của nước mắm. Nếu bạn nấu quá ít thời gian, nước dùng phở sẽ không ngon và không có hương vị như mong muốn.
Bước 3: Chuẩn bị bò để theo dõi
Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xào với gừng cho chín tới thì vớt ra cho vào thau nước lạnh ngâm 5 phút rồi thái lát mỏng, cứ ngâm như thế này nhé. Thịt phải giòn. thật ngọt ngào.
Bạn nào thích ăn bò tái thì không cần luộc, chỉ cần ngâm nước nóng 20s rồi vớt ra, nhưng mình thích ăn bò tái, nếu ngâm thì luộc. Nói chung chỉ ngâm đến khi thịt bò chuyển sang màu đỏ au thì vớt ra ngay, khi mắm còn nóng đun nhiều cho ra nhiều vị ngọt trong từng thớ thịt.
->> Hướng dẫn cách nấu bò viên ngon tại nhà
Kết thúc bằng việc thưởng thức bún bò Nam Định
Đun sôi nồi nước dùng, cho bánh phở vào tô, xếp thịt bò lên trên, thêm các nguyên liệu ăn kèm như rau sống, hành lá, rau thơm và cuối cùng chan nước sốt vào tô.
Khi ăn canh bò Nam Định, bạn có thể vắt nhiều chanh và ớt bột, nếu muốn thì nên có một lọ măng và hạt tiêu để thay đổi khẩu vị.
->> Sách: Khám phá đặc sản Nam Định
Video cách nấu bún bò Nam Định
Dưới đây là video cách nấu bún bò Nam Định mà mình sưu tầm được, các bạn hãy xem và hướng dẫn để hiểu rõ hơn về cách làm món ăn này nhé. Nguồn video: Youtube – Natha Food
->> Tham khảo: Cách nấu súp gà ngon đúng điệu Hà Nội xưa
Kết thúc
Hoàn thành! Công thức nấu phở bò Nam Định trên đây đã được nhiều người thử nghiệm và đúc kết từ rất nhiều kinh nghiệm nấu phở, còn bạn thì sao, bạn đã bao giờ bắt đầu thích ăn phở bò chưa… Có người rất thích. Nếu là người yêu thích những món ăn ngon của Việt Nam, chắc chắn dù có nhanh miệng đến đâu bạn cũng sẽ mềm nhũn trước món bún bò Nam Định. Tuy lắp đặt hơi phức tạp nhưng thành phẩm rất tốt so với giá tiền. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
#Cách #nấu #phở #bò #Nam #Định #ngon #gia #truyền #chuẩn #xưa #đặc #sản #trứ #danh
Video Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
Hình Ảnh Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
#Cách #nấu #phở #bò #Nam #Định #ngon #gia #truyền #chuẩn #xưa #đặc #sản #trứ #danh
Tin tức Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
#Cách #nấu #phở #bò #Nam #Định #ngon #gia #truyền #chuẩn #xưa #đặc #sản #trứ #danh
Review Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
#Cách #nấu #phở #bò #Nam #Định #ngon #gia #truyền #chuẩn #xưa #đặc #sản #trứ #danh
Tham khảo Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
#Cách #nấu #phở #bò #Nam #Định #ngon #gia #truyền #chuẩn #xưa #đặc #sản #trứ #danh
Mới nhất Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
#Cách #nấu #phở #bò #Nam #Định #ngon #gia #truyền #chuẩn #xưa #đặc #sản #trứ #danh
Hướng dẫn Cách nấu phở bò Nam Định ngon gia truyền chuẩn xưa đặc sản trứ danh
#Cách #nấu #phở #bò #Nam #Định #ngon #gia #truyền #chuẩn #xưa #đặc #sản #trứ #danh