Cách nấu nui với xương heo thơm ngon đưa cơm khỏi bàn

Bạn đang xem: Cách nấu nui với xương heo thơm ngon đưa cơm khỏi bàn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã biết cách nấu bún xương heo thế nào cho ngon chưa? Chắc hẳn ai trong các bạn cũng đã nắm vững một vài cách nấu và đã làm hài lòng khẩu vị của cả nhà rồi đúng không? Nhưng chắc hẳn có nhiều chị em chưa từng thử qua món ăn này. Hãy cùng khám phá nhé!

Tất nhiên mì xào bò, mì xào trứng cũng ngán. Một biến tấu của nước dùng để ngọt hơn, món bún xương heo này rất dễ làm. Vì vậy, những chị em bận rộn với công việc, ít thời gian nấu nướng đều có thể thực hiện món ăn này. Một bữa cháo xương heo ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp cho các thành viên trong gia đình nguồn năng lượng cần thiết cho công việc và học tập.

Xương heo hay xương ống heo, đây là những loại xương dễ kiếm, dễ mua hơn như xương ống, xương ống heo… Xương ninh không ngon bằng xương ống, xương sườn. Cùng học hai cách nấu bún xương heo thơm ngon dưới đây để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm của cả nhà nhé.

Cách nấu bún xương heo rau củ

Món ăn nấu từ xương heo và rau củ chứa đầy đủ chất dinh dưỡng như tinh bột từ mì, chất đạm và dưỡng chất từ ​​xương heo, vitamin và chất xơ từ rau củ… bạn không nên bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương heo: 300 g
  • Thực phẩm ít béo: 200 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau thơm: hành lá, rau mùi
  • Gia vị: bột gạo, nước mắm, tiêu bắc, dầu ăn.

Các bước nấu bún xương heo rau củ

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, việc của bạn bây giờ là vào bếp và trổ tài nấu nướng theo hướng dẫn dưới đây để tạo nên món hầm thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 1: Sơ chế xương heo

Xương heo chặt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bằng nước cất muỗi. Bắc một nồi nước sôi lên bếp rồi trụng sơ xương heo để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, rửa lại xương một lần nữa cho thật sạch.

chế biến xương

Ướp xương heo với 2 thìa bột năng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu bắc và 1 thìa dầu ăn trong 15 phút là thời gian đủ để gia vị ngấm vào xương heo.

Bước 2: Chuẩn bị mì

Xả nui qua nước nóng rồi xả lại với nước lạnh để nui không bị dính. Hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì của từng loại mì để chế biến.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Hành lá, rau mùi cắt bỏ phần cọng già, một phần lá héo. Rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Bước 4: Lọc bỏ xương heo

Cho xương heo vào chảo với 3 thìa dầu ăn. Đảo đều cho đến khi xương heo săn lại thì cho 2 chén nước vào đun nhỏ lửa. Nước phải ngập hết xương heo.

Khi ninh xương heo thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng trong hơn.

xương luộc

Bước 5: Xào tỏi

Bắc một chảo khác lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, để ra bát.

6: Canh là rau

Trong khi xương heo đang nướng trong 10 đến 15 phút, thêm cà rốt và củ cải. Trộn đều và nấu trong vài phút cho đến khi rau mềm, sau đó thêm mì đã ráo nước.

Bước 7: Hoàn thiện

Phi thơm tỏi, hành, ngò rí cho vào nồi cùng xương heo và các loại rau, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Đổ bún và xương, rau ra tô. Thưởng thức món ăn khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của mì xào.

Review: Cách nấu canh kim chi | Canh kim chi, đậu hũ, bò, heo, rau củ, trứng

Cách nấu bún xương heo đơn giản

Ngoài cách nấu bún rau củ, bạn có thể thực hiện cách nấu bún xương heo đơn giản không cần rau củ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương heo: 300 g
  • Thực phẩm: 200 gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau giá: 300gr
  • Húng quế: 50 g
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, sa tế, đường, dầu ăn…

Nấu ăn dở với xương heo

Thực hiện theo các bước dưới đây để làm món ăn dễ dàng này.

Bước 1: Sơ chế xương heo và bún

Xương heo: Chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước nóng để loại bỏ mùi hôi.

Cắt xương thành miếng vừa ăn

Nui: Đặt một nồi nước lên bếp. Cho mì vào nấu. Sau khi chiên, nêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê dầu ăn. Sau khi luộc khoảng 8 phút vớt ra rổ lắc đều cho ráo nước.

mì luộc

Comment : Thịt bò nấu gì ngon nhất? Câu trả lời hoàn chỉnh cho nước dùng thịt bò tuyệt vời

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Xà lách, húng quế rửa sạch, ngâm nước muối vài phút rồi để ráo.

Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Lọc bỏ xương heo

Đặt chảo lên bếp. Xào hẹ băm với 3 muỗng canh dầu ăn.

Cho xương heo vào chảo đảo nhanh tay. Khi xương heo chuyển màu trong, cho 2 thìa bột năng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa sa tế vào nồi. Tiếp tục đảo đều cho gia vị ngấm vào thịt.

Thêm 2 đến 3 cốc nước để ngập xương lợn trong chảo. Nấu trên lửa vừa trong mười lăm phút. Vừa đun vừa hớt bọt nổi lên để nước dùng trong và không có mùi hôi.

Bước 4: Hoàn thành nước sốt xương heo

Khi ninh xương heo được 15 phút, bọt nổi lên thì cho bún vào nồi. Thêm gia vị, sau đó thêm hành lá và rau mùi. Tắt bếp.

Múc xương heo đã ninh ra tô, ăn kèm húng quế và đậu.

Cách nấu bún xương heo đơn giản

Xem thêm: Cách làm mì xào ngon nhất

Kết thúc

Vậy là bạn đã nắm trong tay 2 mẹo nấu bún xương heo ngon dưới đây. Mỗi phương pháp sẽ có vị ngon riêng. Bạn chỉ cần lựa chọn theo sở thích của các thành viên trong gia đình và thực hiện. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu nui với xương heo thơm ngon đưa cơm khỏi bàn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu nui với xương heo thơm ngon đưa cơm khỏi bàn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu nui với xương heo thơm ngon đưa cơm khỏi bàn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu nui với xương heo thơm ngon đưa cơm khỏi bàn
Xem thêm bài viết hay:  Nam sinh 22 tuổi sốc vì mắc ung thư giai đoạn 4, BS thở dài: "Đã sớm có 3 dấu hiệu cảnh báo"

Viết một bình luận