Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu đã từng gặp “tiên ma, nhì ma, tam sinh” thì chắc hẳn ai cũng đã từng cùng bạn bè đi khắp siêu thị để thưởng thức những món ăn vặt tự làm ở trường. Trong đó, món bò né được xem là món ăn vặt ngon gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Sự kết hợp của các loại rau củ cay cay, ngọt ngọt cùng với tôm, trứng, sườn chấm trong loại nước tương đặc biệt luôn mang đến cho thực khách cảm giác “nôn nao” khó diễn tả thành lời. Hôm nay, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách làm súp bò để bạn có thể trổ tài làm món ăn này tại nhà và mang về những ‘giấc mơ’ đáng nhớ cùng gia đình, bạn bè nhé!

Trước khi bạn tìm hiểu về nước dùng thịt bò, tôi muốn cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản. Bò hấp bia là món ăn được chế biến theo phương pháp cuốn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Hiện nay, thịt bò rất phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia, mặc dù nhiều người trẻ ở Việt Nam ưa thích ẩm thực đường phố. Thịt bò được nhiều người yêu thích bởi nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến lại khác. Như vậy, thịt bò mặn phổ biến hơn thịt bò ngọt. Để món ăn trông đẹp mắt nếu bạn tự làm ở nhà, hãy xem hướng dẫn này.

Quan trọng

  • Tương đen: 250 ml
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Thịt heo: 50g
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi khô: 3 tép
  • Ngô: 2 muỗng canh
  • Các loại hạt: 20g
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Món chính: 1 thìa
  • Nước lọc: 70ml

Bật mí cách làm bún bò đưa bạn về tuổi thơ

Cách làm nước dùng thịt bò đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết

Với lợn, bạn cần rửa sạch, bỏ da rồi xay nhuyễn hoặc xay bằng máy xay thịt.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Đối với hành tím, bạn cũng bóc vỏ nhưng chỉ cắt đôi rồi ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút. Sau khi ngâm nước, bạn vớt hành tím ra, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng.

Với đậu phộng rang, bạn chỉ cần bóc vỏ và giã nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục làm nước dùng bò

Đầu tiên, trong khi chuẩn bị chảo, bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi đã sơ chế.

Sau đó, khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho thịt heo xay vào, đảo đều. Khi thịt chín các bạn nhớ nêm thêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tương ớt, 1,5 thìa cafe đường và 1 thìa cafe mì chính. Khi hoàn thành, giảm nhiệt và nấu cho đến khi thịt lợn chín.

Sau đó, khi thịt lợn chín, đổ tương đen đã chuẩn bị vào, lắc đều hỗn hợp một lần nữa và tiếp tục nấu.

Trong khi chờ nước tương sôi, đổ ngô ra bát, thêm 70 ml nước lọc và khuấy đều cho ngô chín, không bị vón cục.

Cuối cùng, khi chảo nước sốt sôi, từ từ đổ si-rô ngô vào, khuấy đều một lần nữa cho đến khi tất cả được hoàn thành và hỗn hợp đồng nhất. Lúc này bạn chỉ cần nêm nếm thêm gia vị cho nước chấm sao cho vừa miệng là được.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức bò viên

Khi tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội bớt thì múc ra tô, rắc một ít đậu phộng rang lên trên. Bây giờ hãy sẵn sàng để mời bạn bè và gia đình của bạn thưởng thức thành phẩm!

Bật mí cách nấu súp thịt bò đưa bạn về tuổi thơ 4

Kết thúc

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bò kho mắm ruốc và đừng quên chia sẻ công thức cũng như cách làm của mình với mọi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ
Xem thêm bài viết hay:  Những thực phẩm không nên hâm nóng lại để loại bỏ nguy cơ ung thư

Viết một bình luận