Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nấu được một nồi ngan xào măng mềm, ngọt và không bị bở không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số mẹo dễ thực hiện, nhưng nếu bỏ qua, món thịt hầm của chúng ta có thể mất đi hương vị.

Với canh măng, bạn có thể cho gia đình ăn kèm với bún và rau sống. Vì vậy, mâm cơm cúng sẽ rất đẹp mắt. Nếu bạn chưa biết cách làm măng chua hầm ngon thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách làm ngỗng quay tỏi đơn giản mà ngon

Cách làm bún măng

Với cách làm món ăn như thế này, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 500 gr
  • Măng tươi: 200gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá
  • rượu trắng
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm bún măng

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta tiến hành nấu canh măng theo các cách sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ngan trước khi nấu

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và đập dập.

Quả vải nhặt kỹ những sợi lông và mảnh vụn còn sót lại trên vỏ. Rửa sạch bằng nước lọc rồi dùng rượu trắng pha với nửa củ gừng băm nhỏ thoa lên da ngan.

Đảo đều một phút để gừng và rượu có đủ thời gian làm sạch cặn gây mùi cho thịt ngan khi nấu.

măng

Rửa sạch với nước và để khô. Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.

Phần 2: Thành phần cơ bản

Măng tươi tước bỏ lớp vỏ bên ngoài. Cắt thành hình vuông hoặc hình tam giác nhỏ. Luộc măng trong nồi nước có pha một hoặc hai thìa cà phê đường rồi xả lại nước lạnh. Vớt ra rổ để ráo nước.

măng

Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Rửa hành lá và cắt chúng thành miếng nhỏ.

Bước 3: Giữ nguyên tép và măng

Để món thiên nga hầm thơm ngon hơn, khâu rửa sạch thịt ngan rất quan trọng.

Đặt ngỗng vào một cái chảo hoặc bát vừa. Sau đó, cho vào nồi 3 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu, một nửa số hành tỏi băm và gừng thái nhỏ.

Đeo găng tay nilon và bóp đều cho gia vị thấm đều.

Ướp trong 20 đến 30 phút.

măng

Bước 4: Cho măng tươi vào

Tráng chảo với 2 thìa dầu ăn. Đun nóng, sau đó cho măng mới vào chảo, đảo đều. Thêm 1 thìa tiêu bột và đảo đều thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Làm nóng ngỗng trước khi bắt đầu nấu

Đun nóng một muỗng canh dầu, sau đó thêm một nửa số hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó cho thịt ngan vào chảo, xào trên lửa nhỏ để ngan nhanh săn lại.

Bước 6: Canh măng

Cho măng đã xào vào, đảo đều 1 phút rồi cho nước lọc xâm xấp mặt thịt ngan.

Đun sôi trên lửa lớn cho đến khi măng và ngan sôi lăn tăn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong nửa giờ nữa cho đến khi quả lý gai mềm.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món bún măng

Rắc hành lá cắt nhỏ vào nồi và tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu bắc, dùng nóng với bún và rau sống.

Xem thêm: Cách nấu vịt nấu măng ngon – 3 món vịt nấu măng tươi, măng khô, măng chua

Tránh mùi hôi khi làm măng

Điều quan trọng nhất để làm nên một nồi thiên nga xào măng ngon đó là phần măng ngoài phần thịt ngan mềm, đậm đà còn phải dậy mùi thơm của thịt ngan. Và để làm được điều này, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau:

  • Dùng rượu trắng và gừng thái nhỏ.
  • Dùng rượu trắng và muối trắng.
  • Dùng giấm và muối trắng.
  • Pha nước cốt chanh tươi với muối trắng.
  • Pha nước cốt chanh tươi với rượu trắng.

Ngoài cách trên, dầu bùn bẩn – do thịt ngan có mùi hôi sẽ được loại bỏ. Nhớ bôi lại nhiều lần cho sạch da. Sau đó, dùng nước lạnh để rửa sạch hết các chất bẩn và chất bên trên.

Xem thêm: Cách nấu lườn vịt quay theo công thức nhà hàng truyền thống

Kết thúc

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nấu măng. Dưới đây là một số ý tưởng bữa ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này!

Bạn thấy bài viết Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu ngan hầm măng ngon mềm ngọt thơm chan bún tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hoá, tốt cho người bị tiểu đường

Viết một bình luận