Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt vịt, món lẩu vịt măng cay được chế biến và thưởng thức nhiều nhất trong những ngày này. Tham khảo cách nấu lẩu vịt măng chua ngon trong bài viết sau.

Trong các loại lẩu thì lẩu vịt được coi là nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều cách chế biến món lẩu từ vịt như lẩu vịt nấu sấu, lẩu chua cay hay lẩu măng chua… Mỗi loại lẩu đều có hương vị và đặc trưng riêng khiến ai cũng thích, nhưng có lẽ vịt . và lẩu măng. Đồ chua là một loại thực phẩm dễ ăn và rất hấp dẫn vị giác.

Chảo vịt nóng hổi 1

Từng miếng thịt mềm, ngọt, thơm hòa quyện với vị măng hơi chua chua, cay nhẹ sẽ mang đến cho bạn và gia đình một “bữa tiệc” bên nồi lẩu. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng học cách nấu canh măng chua nóng hổi để chiêu đãi cả nhà nhé!

Tham khảo: Cách làm vịt tiềm sấu ngon tại nhà hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con vịt
  • 500 gam măng chua
  • 2 nhánh sả
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 bìa đậu phụ nhỏ
  • 100g các loại rau ăn kèm lẩu như chuối chát, rau muống, cải ngọt, mồng tơi…
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 thìa cà phê ớt
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 trái dừa tươi
  • 1 muỗng canh rau mùi Trung Quốc (rau mùi)
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 2 lát gừng tươi
  • 50 gram khoai môn
  • 1/2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh gia vị
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • Bún tươi ăn nóng

vịt quay chảo 2

Cách làm lẩu vịt măng chua hương vị khó quên

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt sau khi mua về bạn không cần phải làm sạch lại mà chỉ cần nhặt sạch lông tơ còn sót lại rồi rửa sạch với nước, dùng tay chà xát để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của thịt vịt. gừng tươi, muối hột và 1 thìa rượu trắng.

Thịt vịt sau khi chà xát để khử mùi hôi thì rửa qua 2-3 lần nước rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, lưu ý đầu, cổ, chân, cánh phải khác nhau để nấu nước mắm, còn thân vịt phải chặt thành từng miếng bày ra đĩa.

Nồi vịt 3

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác

Với sả, bạn rửa sạch, cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài rồi đập dập, thái chỉ. Tỏi bóc vỏ đập dập như sả. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi đập dập. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Lẩu vịt 4

Với măng đắng, bạn rửa sạch thường xuyên với nước, sau đó vớt măng ra vắt cho măng khô.

Bước 3: Tiếp tục cho gia vị măng vào nồi lẩu

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi đun ở lửa vừa. Khi dầu hơi nóng, thêm hỗn hợp tỏi và hạt tiêu băm nhỏ và chiên cho đến khi có mùi thơm. Tiếp đến cho bột nghệ và ớt bột vào chảo, xào đều tay để tạo màu đẹp mắt.

Sau đó, bạn cho măng đắng vào chảo, xào khoảng 1-2 phút trên lửa vừa. Khi măng đã ngấm hỗn hợp gia vị thì cho đầu, cổ, cánh, chân đã băm nhỏ vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt vịt xém cạnh (khoảng 3-5 phút).

Lẩu vịt 5

Sau đó, khi vịt chín, cho nước dừa tươi và 1 lít nước vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Trong cách nấu lẩu vịt này, bạn cần sử dụng nước dừa tươi để tạo nên hương vị thơm, béo tự nhiên của nước lẩu. Nêm nếm gia vị có thể dùng một thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm và một thìa mì chính hoặc gia giảm cho vừa miệng gia đình.

Sau khi nêm gia vị xong, bạn đậy vung lại, đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun tiếp khoảng 20 phút cho nước sốt thơm ngon, đậm đà. Món lẩu vịt có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước lẩu.

Cuối cùng, bạn nêm lại gia vị, thêm mùi tàu rồi tắt bếp.

Nồi vịt 6

Bước 4: Hoàn thành món lẩu vịt măng chua

Bây giờ bạn chỉ cần rưới nước sốt vào nồi lẩu, bắc lên bếp từ và bày các loại rau, thịt vịt, đậu phụ… xung quanh là có thể mời cả nhà thưởng thức thành phẩm của mình. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, khi nấu lẩu, bạn có thể cho thịt vịt vào trước để nhanh chín.

Lẩu vịt 8

Kết thúc

Với hương vị lẩu vịt măng ngọt, thơm, chua chua và cay nhẹ là món lẩu không thể bỏ qua. Cùng với đó, từng miếng thịt vịt rất đậm đà giúp bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Nồi vịt 9

Lẩu vịt măng chua chua cay ăn với bún tươi, thịt vịt chấm nước mắm ớt hay muối tiêu sả thì không thể chê vào đâu được. Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu lẩu vịt măng cay đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm khoai tây xào hành tây ngon kèm nấm cực

Viết một bình luận