Cách làm vịt hầm sả ngon ngọt thơm phức cuốn hút từ lần chạm môi

Bạn đang xem: Cách làm vịt hầm sả ngon ngọt thơm phức cuốn hút từ lần chạm môi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày mưa se lạnh như hôm nay, còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món cá hấp sả nóng hổi thơm ngon. Thịt vịt ngọt và hương chanh tạo nên một bữa ăn ngon và bổ dưỡng sẽ khiến bạn sảng khoái trong bụng. Hôm nay hãy cùng học cách làm món vịt hầm sả thơm ngon nhất nhé!

Nguyên liệu cho món vịt hầm sả

Để làm món sườn hầm sả thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt: nửa con gà khoảng 1kg. Công thức này dành cho 4 người, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với gia đình mình.

Mẹo nhỏ: Nên chọn vịt xiêm để chế biến vì đây là giống vịt có màu lông sẫm, sẫm và ít mỡ. Khi chọn mua vịt, cần chú ý kỹ đến phần da. Da săn chắc, sáng bóng, không có mùi lạ, lông không nhiều, thịt vịt đen, thơm ngon. Không nên chọn vịt có da quá sẫm màu vì sẽ nặng nề, khiến món ăn bị ngấy, mất ngon.

  • Sả: 5 cây sả. Bạn cần chọn loại sả non, không bị thối thì món ăn sẽ ngọt và đậm đà.
  • Nước ép dưa hấu: 1 lít, khoảng 1-2 quả.
  • Nấm cỏ: 250g, có thể thay thế bằng các loại nấm khác như nấm hương, nấm hương… tùy sở thích.
  • Đậu hũ (đậu hũ) nhỏ: 2 miếng.
  • Gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.
  • Gia vị khác: rượu trắng, muối, nước mắn, đường, bột ngọt, tiêu, gia vị.

cách làm vịt om sả 4Nguyên liệu làm món vịt hầm sả thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt hầm sả rất đơn giản và dễ làm như sau:

  • Vịt sau khi mua về bạn dùng muối rửa sạch các chất bẩn trên da vịt. Loại bỏ bất kỳ tóc còn lại.
  • Giã nát gừng, trộn với rượu trắng để hấp cách thủy.
  • Xoa nước gừng lên mình vịt để khử mùi hôi.
  • Rửa sạch với nước, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp vịt: 1 thìa sả băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường. Trộn đều và hầm trong 30 phút cho vịt thấm gia vị.

Mẹo hay: Ướp vịt với chanh, tỏi, hành khô băm nhỏ trong 5 phút trước khi cho các gia vị khác vào. Việc này sẽ giúp thịt vịt mềm, thấm đều gia vị và không bị chảy khi nấu.

  • Nấm cỏ cắt gốc, ngâm nước muối loãng 15 phút cho hết mùi. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Đậu hủ rửa qua nước chua, cắt miếng vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm. Sả không nên đập dập mà nên đập dập từ từ để tinh dầu được chiết xuất ra.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3 cm.

Tham khảo: Cách làm bún măng vịt ngon nhất

Cách làm vịt hấp sả thơm ngon

Cách chuẩn bị với các bước ngắn gọn, dễ dàng dưới đây:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng.

Bước 2: Cho hành, tỏi băm vào phi thơm.

Bước 3: Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì trút thịt vịt đã ướp muối vào đảo đều. Lưu ý ở công đoạn này phải nướng vịt ở nhiệt độ cao để thịt vịt săn chắc và khô ráo.

Bước 4: Trong lúc chần thịt vịt, bạn cho nước dừa và sả băm vào. Tại thời điểm này, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 20-30 phút.

Mẹo hay: Khi đun sôi, bạn cần thường xuyên hớt bọt để nước được trong và ngọt.

Bước 5: Sau khi nước sôi được 15 phút thì cho nấm vào hầm.

Bước 6: Khi thịt vịt đạt độ mềm vừa ý thì cho đậu hũ vào, tăng lửa. Lửa nên ở mức trung bình, không quá cao hoặc quá thấp.

Bước 7: Nêm muối, nước mắm cho vừa ăn. Bạn cho nước mắn và bánh phở lớn vào cuối cùng trước khi tắt bếp để nước dùng thơm. Không nên cho nước mắm vào quá sớm vì nước mắm sẽ bị đắng.

Bước 8: Cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp, có thể cho thêm tiêu và rắc thêm tiêu tùy theo khẩu vị của bạn.

cách làm vịt om sả 2Cách lập kế hoạch đơn giản không lo phức tạp

Cách nấu vịt kho sả

– Có thể dùng với bún, bánh mì hay cơm đều ngon.

– Nên ăn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn.

cách làm vịt om sảThưởng thức bữa cơm ngon miệng với vịt nấu sả

Lợi ích sức khỏe của thịt vịt

Vịt là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Giá cả hợp lý và giá trị dinh dưỡng khiến thịt vịt trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Theo Đông Y, thịt vịt có tính se khi kết hợp với các nguyên liệu có tính nóng như gừng, sả… có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Người ốm yếu, suy nhược cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai nên ăn thịt vịt mỗi tuần 1 lần để tăng cường hệ miễn dịch.

Các nhà khoa học cũng cho biết, trong 100g thịt vịt có hơn 25g protein, nhiều hơn cả thịt bò nên rất tốt cho cơ bắp. Đồng thời, hàm lượng vitamin, photpho, canxi,… trong thịt vịt rất cao. Và nếu bạn lo lắng rằng chất béo trong da vịt quá cao, hãy biết rằng chất béo trong da vịt là chất béo không bão hòa lành mạnh. Thịt vịt rất ít mỡ.

Tốt nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt. Như đã nói, vịt có tính lạnh nên người lạnh bụng, dương hư không nên ăn.

Không kết hợp thịt vịt với: óc chó (hồ đào), thịt ba ba, ba ba, mộc nhĩ. Vì tất cả những thực phẩm này đều đã lên men, bẩn nên khi dùng chung với thịt vịt sẽ không tốt cho sức khỏe.

Comment : Thịt vịt có gì sai | Thịt vịt không phải là đồ ăn thức uống?

Kết thúc

Sau đây là cách làm sườn hầm sả thơm ngon tại nhà. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể gửi cho bạn một công thức ngon, dễ dàng và tốt cho sức khỏe khác. Chúc bạn thành công với món vịt hầm sả này và cùng gia đình thưởng thức thành quả nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt hầm sả ngon ngọt thơm phức cuốn hút từ lần chạm môi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt hầm sả ngon ngọt thơm phức cuốn hút từ lần chạm môi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt hầm sả ngon ngọt thơm phức cuốn hút từ lần chạm môi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt hầm sả ngon ngọt thơm phức cuốn hút từ lần chạm môi
Xem thêm bài viết hay:  Người bệnh đái tháo đường nên ăn bao nhiêu carbs mỗi ngày?

Viết một bình luận