Cách nấu lẩu gà lá é ngọt thơm đậm vị, ngon trứ danh

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà lá é ngọt thơm đậm vị, ngon trứ danh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Lẩu gà lá é là một trong những đặc sản của tỉnh Phú Yên luôn được nhắc đến, không ai không biết đến sự nổi tiếng của món ăn này. Nguồn gốc là vậy mà ngày nay món gà nóng sốt rau é này đã được người dân nhiều vùng miền ưa chuộng và cũng trở thành đặc sản của nhiều tỉnh thành, đặc biệt là Đà Lạt. Vì vậy, khi đến Đà Lạt, du khách nên thưởng thức món lẩu lá é trước để cảm nhận vị chua chua ngọt ngọt của nó. Cùng vào bếp với cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon dưới đây nhé.

>> Hướng dẫn: Cách làm gà hấp sả thơm ngon 6 bước đơn giản

Nguyên liệu nấu lẩu gà

  • 1 con gà khoảng 1,5kg
  • 100 gram lá du
  • 300 gam măng chua
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 quả chanh
  • 2 là nguy hiểm
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Một số loại gia vị thông thường như muối, đường, mì chính, đậu cay, tiêu xay…
  • Dụng cụ nấu nướng cần thiết: chảo lẩu điện, nồi, chén, đĩa, bếp gas, dao, thớt…

Lẩu gà 2 loại rau

Cách chọn mua gà tươi

  • Món gà ngon có lớp da ngoài vàng óng, không có vết thâm, tụ máu; da mỏng, mịn, không quá nhăn và có độ bóng;
  • Thịt gà ngon là thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá đậm cũng không quá nhạt, đặc biệt không mua thịt có màu nhạt (gần như trắng) hoặc đã chuyển sang màu xám.

Cách mua lá húng quế tươi

  • Nếu quyết định mua húng quế, bạn phải chọn phần tươi, xanh, chắc, không bị mềm và khô, đặc biệt là phần lá;
  • Không mua những phần có lá héo, trũng, úng, rách lá, gãy cành.

Cách nấu lẩu gà tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị các yêu cầu

Húng quế sau khi mua về, bạn nhặt bỏ những lá già và khó ăn, chỉ giữ lại phần lá xanh để ăn, đặc biệt là phần lá bị dập, rách. Sau khi hái về, bạn rửa lá húng quế thường xuyên với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Với măng đắng mua về trước đó, bạn rửa thật sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Với gà, bạn không chỉ làm sạch lông, ruột bằng những cách cần thiết như rửa sạch bằng nước, mà còn khử mùi hôi tự nhiên bằng cách xát muối, chanh khắp mình gà, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh. Sau khi gà đã được làm sạch và an toàn, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn cho ngập trong nước lẩu.

Lẩu gà 3 loại rau

2: Giữ lá

Rau é không chỉ dùng để làm rau ăn lẩu mà còn là nguyên liệu quan trọng trong các món lẩu. Vì vậy, bạn nên nhớ kỹ cách sửa trang như sau:

Đầu tiên, bạn cho 1/2 phần lá húng quế đã rửa sạch, để ráo nước rồi giã nhuyễn cùng với 3 củ tỏi, 3 củ hành tím khô, 2 trái ớt hiểm rồi dùng chày đảo đều cho đến khi lá húng quế bay hết. quế và các nguyên liệu giã nhỏ. pha trộn.

Lẩu gà 4 loại rau

Phần lá còn lại, bạn dùng để cho vào nồi lẩu gà lá giang trong bữa ăn để tạo mùi thơm đặc biệt khi thưởng thức món ăn.

Bước 3: Ướp gà với gia vị

Thịt gà sau khi làm sạch và chặt thành từng miếng nhỏ, bạn cho tất cả vào nồi cùng với hỗn hợp lá húng quế và hành, tỏi, ớt bột đã giã ở bước 2. Sau khi làm xong, trộn đều để tạo thành hỗn hợp. Rắc đều húng quế xắt nhỏ lên thịt gà.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi gà một thìa muối, một thìa gia vị, một thìa đường, một thìa nước mắm ngọt và một chút tiêu.

Lẩu gà 5 loại rau

Sau đó, bạn khuấy hỗn hợp một lần nữa để gia vị tan hết rồi trộn đều với thịt gà và rau củ. Cứ như vậy, bạn ướp thịt gà trong vòng 30-40 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 4: Tiếp tục nấu lẩu gà rau củ

Bạn bắc nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn rồi đun ở lửa lớn cho đến khi dầu nóng thì trút gà đã chiên vào và đảo đều tay.

Khi gà trong nồi chín, cho 2 lít nước vào nồi, thêm thìa nước mắm, thìa đường, thìa gia vị, trộn đều. Hòa tan hoàn toàn trong nước.

Lẩu gà 6 loại rau

Bạn tiếp tục đun ở lửa lớn cho đến khi nước sốt trong nồi sôi thì giảm lửa vừa, nấu gà chín mềm trong 20 phút, khi nấu vớt hết váng nổi trên bề mặt.

Sau khi đun khoảng 20 phút, khi thịt gà mềm và thấm gia vị thì nước lẩu đã cạn, bạn có thể nêm thêm gia vị lẩu cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Xong xuôi thì tắt bếp.

Lẩu gà 7 loại rau

Lẩu gà có gì ngon?

Tên thật của món ăn nóng này là một câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi được đặt ra. Lẩu gà lá é là ngon nhất. Dù dùng các loại lá khác thì lá é cũng rất quan trọng vì phải có lá é thì mới biết được hương vị đặc trưng của món ăn đặc biệt này.

Lẩu gà 8 loại rau

Kết thúc

Vậy là xong, chỉ với vài bước là bạn đã có thể nấu được một nồi lẩu gà lá é thơm ngon rồi phải không nào! Sau khi ăn, bạn chỉ cần đặt nồi lẩu lên bếp, đun sôi rồi thả măng và lá húng tươi vào, đợi khoảng hai phút là bạn đã hoàn thành món ăn mời cả nhà thưởng thức.

Lẩu gà lá é với nước sốt đậm đà, ngọt thơm được nấu từ thịt gà kết hợp với vị chua ngọt và mùi thơm của lá é, măng chua sẽ mang đến cho cả gia đình bạn bữa cơm cuối tuần. Thật vui khi được ở bên nhau!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu gà lá é ngọt thơm đậm vị, ngon trứ danh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu gà lá é ngọt thơm đậm vị, ngon trứ danh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu gà lá é ngọt thơm đậm vị, ngon trứ danh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu gà lá é ngọt thơm đậm vị, ngon trứ danh
Xem thêm bài viết hay:  Mướp đắng kỵ gì nhất? Có chất gì? Ai không nên ăn mướp đắng (ngonaz)

Viết một bình luận