Cách làm mắm chua ngọt ngon đậm vị, chấm gì cũng ngon hết sảy

Bạn đang xem: Cách làm mắm chua ngọt ngon đậm vị, chấm gì cũng ngon hết sảy tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh chua cá bớp là một trong những món ăn thần thánh được nhiều người yêu thích. Bát nước mắm được ví như sự sống của bát nước mắm, làm nổi bật hương và vị của món ăn. Đó là sự hòa quyện nhuần nhuyễn của các loại gia vị để mang đến nước mắm chua ngọt có vị chua chua ngọt ngọt. Ngoài ra, công đoạn làm nước mắm chua ngọt cũng rất dễ dàng, đảm bảo món nào cũng ngon. Nếu bạn đang thắc mắc cách làm nước mắm thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Canh chua cá lóc là món ăn rất nổi tiếng trên cả nước

Chuẩn bị nguyên liệu

Bát nước chấm thần thánh, mâm cơm nhà nào cũng có nước mắm chua ngọt. Để pha chế theo tỉ lệ chuẩn, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Nghẹt thở: 10 quả
  • ớt: 2
  • Tỏi: 5 tép
  • Nước mắm: 180ml
  • Đường: 200g

cách nấu canh chua ngọtNguyên liệu cần thiết để làm nước mắm

Công cụ sản xuất

Với nước chấm thần thánh, những bước đầu tiên thật đơn giản. Bạn có thể hoàn thành việc này trong vòng chưa đầy năm phút.

cách nấu canh chua ngọtCách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Tắt bạn cắt làm đôi, vắt kiệt nước. Nhớ loại bỏ hạt để nước mắm không bị đắng.

Cách làm canh chua ngọt đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho 200g đường trắng, 180ml nước mắm ngọt và 50ml nước lọc vào nồi. Sau đó khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, để nước mắm nguội hẳn.

Cách làm nước mắm?Cách nấu nước mắm

Bước 2: Khi nước mắm đã nguội, cho vào tô, thêm nước lọc, tỏi băm và tiêu vào khuấy đều. Vậy là đĩa nước mắm chua ngọt của chúng ta đã hoàn thành.

Công thức pha nước mắm chua ngọt thật đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Lúc rảnh rỗi bạn lấy ra tô lớn, cho vào hũ thủy tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần với số lượng ít.

Xong nước sốt chua ngọt

Nước mắm chua ngọt làm theo công thức này có thể để trong tủ lạnh được hai tuần. Bát bánh canh sánh mịn, thơm mùi tỏi, ớt và nước mắm ngon.

cách nấu canh chua ngọtNước mắm chua ngọt đã pha, vừa ăn trộn đều

Khi bạn nếm nó, bạn có thể nói nó mặn, chua, cay và ngọt. Các loại thực phẩm như thịt luộc, cá chiên giòn, rau xanh, gỏi, bún…. Ăn kèm với nước chấm này thì phải gọi là ngon.

Chọn nguyên liệu làm nước mắm mới

Là một loại nước mắm chua ngọt có thành phần chính là tỏi, ớt và các loại gia vị. Nếu là gia vị như nước mắm hay đường thì chắc không cần chia sẻ nhiều bạn cũng biết cách chọn mua rồi. Về tỏi, bạn nên nhớ vài điều:

Tỏi bạn nên mua củ khỏe, tươi, bên trong khô và nở. Củ chắc, chắc, nhiều và tỏi tươi vừa, có mùi thơm dễ chịu. Không mua củ rời quá to hoặc có dấu hiệu nứt, héo.

Đối với ớt cay, bạn có thể mua ớt xanh hoặc ớt chín. Nhưng để nước mắm có mùi thơm dịu và vị đắng thì phải chọn ớt đỏ. Đặc biệt, bạn nên mua những quả có màu đỏ sẫm, cuống còn xanh, dính chặt và không có dấu hiệu bị chảy nước.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm nước mắm chua ngọt cho các bạn rồi. Với nước mắm, tỷ lệ các loại gia vị đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự thành bại của nó. Vì vậy, hãy lưu lại công thức này để áp dụng ngay cho cả gia đình bạn nhé. Chúc chị em may mắn. Và đừng quên tiếp tục đồng hành cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mắm chua ngọt ngon đậm vị, chấm gì cũng ngon hết sảy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mắm chua ngọt ngon đậm vị, chấm gì cũng ngon hết sảy bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mắm chua ngọt ngon đậm vị, chấm gì cũng ngon hết sảy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mắm chua ngọt ngon đậm vị, chấm gì cũng ngon hết sảy
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trà sữa hoa đậu biếc cực hót cực đẹp cực thơm ngon

Viết một bình luận