Cách nấu lẩu cá kèo với lá giang ngon [Lẩu cá kèo ăn với rau gì ngon?]

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá kèo với lá giang ngon [Lẩu cá kèo ăn với rau gì ngon?] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thu đông hay những ngày hè mưa se lạnh luôn là thời điểm thích hợp để thưởng thức nồi lẩu nóng hổi, ​​thơm ngon cùng bạn bè, người thân. Có nhiều cách chế biến món lẩu với các nguyên liệu, thành phần và gia vị khác nhau nhưng nhiều món lẩu đều mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị. Học cách nấu lẩu cá kèo rau răm [Lẩu cá kèo ăn với rau gì ngon?]Bạn sẽ được tự tay chế biến món lẩu nổi tiếng Nam Bộ chiêu đãi bạn bè, người thân ngay tại nhà.

Tham khảo: Cách nấu lẩu bê ngon tại nhà

Cách nấu lẩu cá kèo 1

Nếu bạn cũng là một tín đồ của lẩu thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm hương vị lẩu cá kèo đậm chất Nam Bộ. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp thử công thức lẩu cá kèo này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu được món cá kèo kho tộ kiểu miền Nam ngon, bạn cần có những nguyên liệu sau:

– 1kg cá kèo sống (giá cá kèo hiện tại)

– 200gr lá giang (khoảng 1 bó)

– 500 gam xương heo

– 400 gram rau đắng

– Rau mùi, ngò rí

– 3 quả cà chua

– 1 kg rau sống

– 1 kg bún tươi

Cách nấu lẩu cá kèo 2

Xem thêm: Cách làm thịt bò ngâm chua ngon

Cách nấu lẩu cá kèo đơn giản tại nhà

Bước 1: Phủ sốt

Với món lẩu cá kèo này, bạn sẽ pha nước chấm ngọt thanh từ nước hầm xương.

Xương heo khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi nước nóng đun sôi sơ qua từ 3-5 phút. Sau khi chần, bạn vớt xương ra, rửa lại nồi cho sạch.

Sau đó, bạn cho xương vào nồi cùng 3 lít nước và bật bếp đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhiệt xuống thấp trong 1-2 giờ.

Lưu ý: – Khi ninh xương nhớ hớt từng bọt đen để nước được trong và thơm ngon. – Sau khi ninh nhừ, vớt xương ra khỏi thịt ba chỉ, chỉ giữ lại phần nước ninh trong chảo nóng.

Cách nấu lẩu cá kèo 3

2: Sơ chế cá kèo

Trong khi đợi xương ninh để làm nước sốt, bạn hãy tranh thủ sơ chế cá bống, rau và các thứ cần thiết khác.

Cách nấu lẩu cá kèo, cá kèo là một trong những nguyên liệu tạo nên hương vị của nồi lẩu. Tuy nhiên, bạn sẽ không chế biến cá kèo như các loại cá thông thường khác.

Với loại cá này, bạn chỉ cần tắm bằng nước muối pha chanh để loại bỏ bùn đất và khử mùi hôi tự nhiên của cá. Sau đó, bạn để nguyên con cá, không cần làm, không xẻ.

Sau khi rửa sạch cá, bạn cần cho vào ngăn đá tủ lạnh để cá được săn chắc, tránh bị hư hỏng thêm. Điều này rất quan trọng, vì nếu để cá sống thì khi ăn bỏ cá vào nồi lẩu sẽ làm cá đau hơn.

Cách nấu lẩu cá kèo 4

Bước 3: Sơ chế rau sống và các loại rau ăn lẩu khác

Với phần lá, bạn nhặt bỏ lá non, bỏ lá già xơ xác. Sau đó, bạn rửa sạch với nước rồi vò nát rồi cho ra rổ để ráo.

Với rau nhúng lẩu, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn mua các loại rau ăn kèm khác nhau. Sau đó, bạn chỉ cần sơ chế, đóng gói, rửa sạch và phơi khô.

Với rau mùi và rau ngổ, bạn nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn khoảng 2-3cm.

Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt múi cau.

Với hẹ và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách nấu lẩu cá kèo 5

Bước 4: Tiếp tục nấu lẩu cá kèo

Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Trong khi dầu trong nồi nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đổ nước hầm xương vào nồi, đun lửa lớn cho đến khi nước sôi trở lại.

Sau đó, bạn cho tất cả các loại rau vào nồi, nêm chút gia vị như mắm, muối, mì chính, đường… cho vừa ăn.

Khi hoàn thành, bạn cho phần nước lẩu này vào một chiếc nồi chuyên dụng, thêm rau ngổ, ngò rí và một ít sa tế để nước chấm cay cay, đậm đà.

Bước 5: Thưởng thức lẩu cá kèo

Khi ăn, bạn chỉ cần đun sôi lại nước lẩu rồi thả cá kèo, rau sống vào nấu và thưởng thức cùng với bún.

Thật đơn giản, bạn đã nấu xong món lẩu cá kèo và có món lẩu cá kèo thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa. Thịt cá kèo thơm, mềm, ngọt kết hợp với vị hơi chua của các loại rau và vị ngọt của nước hầm xương tạo nên một hương vị khác biệt trong nồi lẩu. Tôi chắc rằng mọi người trong gia đình bạn sẽ thích món ăn này.

Tham khảo: Cách nấu măng chua áp chảo tại nhà

Lẩu cá kèo rau gì ngon nhất?

Nếu bạn cho rằng lẩu cá kèo ngon nhất là rau thì không cần suy nghĩ nhiều đâu. Thông thường với các món lẩu, các loại rau ăn kèm không cố định mà có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của từng người.

Tuy nhiên, với món lẩu cá kèo kiểu Nam Bộ này, nếu muốn thưởng thức đúng vị, bạn nên dùng kèm với các loại rau sống như hoa chuối, rau muống, rau đắng, ngò… bị lạc ở đâu đó.

Kết thúc

Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và tận dụng tốt công thức nấu lẩu cá kèo đơn giản tại nhà này để trổ tài với mọi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá kèo với lá giang ngon [Lẩu cá kèo ăn với rau gì ngon?] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá kèo với lá giang ngon [Lẩu cá kèo ăn với rau gì ngon?] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá kèo với lá giang ngon [Lẩu cá kèo ăn với rau gì ngon?] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Liên tục bị mời bia tiệc tất niên, người đàn ông tổn thương thận suýt chết

Viết một bình luận