Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, chua chua cay cay ăn mãi không biết chán

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, chua chua cay cay ăn mãi không biết chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu biết cách nấu lẩu cá bớp theo công thức dưới đây, bạn sẽ mang đến cho gia đình nồi lẩu ngon ăn mãi không ngán.

Lẩu cá bớp nói chung và lẩu cá bớp nói riêng là món ăn khiến nhiều người mê mẩn bởi hương vị khó cưỡng, đặc biệt là vị chua chua, cay cay rất dễ ăn. Trong tiết trời thu đông se lạnh hay những ngày mưa se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên bạn bè, gia đình và thưởng thức nồi lẩu thơm ngon, ấm áp.

Và bây giờ hãy cùng vào bếp trổ tài cùng cách nấu lẩu cá bớp để tự tay làm nên một bữa ăn nóng hổi như vậy nhé.

Tham khảo: Cách nấu lẩu cá khoai ngon

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

Nguyên liệu để nấu lẩu cá bớp rất đơn giản, bởi hầu hết đều là những nguyên liệu bạn có thể dễ dàng mua ở chợ hoặc cửa hàng. Dụng cụ chuẩn bị là:

– 1 kg cá bớp

– 500 gam măng chua

– 1/2 chén nước ép dứa

– 1 kg bún tươi

– 2 quả cà chua

– 2 quả ớt

– 6 cây sả

– 20 gam tỏi

– 10 gram rau mùi

– Chọn ăn lẩu theo sở thích

– Các gia vị thông thường như nước mắm, muối, đường, gia vị, tiêu, dầu ăn…

Cách nấu lẩu cá bớp 2

Cách nấu lẩu cá bớp ngon

1: Sơ chế cá bớp

Khi mua cá bớp về, bạn cần làm sạch vây, ruột và bỏ ruột như bình thường. Lúc này, bạn có thể yêu cầu người bán khắc phục giúp bạn.

Cá sau khi chế biến phải được làm sạch, loại bỏ nhớt và đánh vảy cá bằng các phương pháp sau:

– Ngâm cá vào nước vo gạo

– Ngâm cá vào nước muối loãng + nước cốt chanh

– Ngâm cá vào dấm pha loãng

– Ngâm cá trong rượu trắng pha loãng 40 độ

Sau khi ngâm, vớt cá ra, rửa cá với nước sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với măng chua bạn rửa qua 2-3 lần với nước, trong quá trình rửa bạn phải vắt nhẹ và đều tay để măng ra bớt vị chua và đắng. Nếu măng quá đắng thì cho vào nồi nước sôi có pha chút muối.

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái múi cau.

Cách nấu cá bớp 3

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Riêng với sả, bạn cần cạo bỏ lớp vỏ già bên ngoài, sau đó rửa sạch và để ráo nước, một số cắt ngắn và đập dập.

Với các loại rau nhúng lẩu, bạn chỉ cần nhặt, rửa sạch, để ra rổ và thấm khô.

Bước 3: Nấu lẩu cá bớp

Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào và đun cho đến khi dầu nóng già. Khi dầu nóng, thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng và có mùi thơm đặc trưng, ​​bạn cho chanh và cà chua thái lát mỏng vào xào cho đến khi cà chua hơi nát.

Cách nấu lẩu cá bớp 4

Mục đích của việc xào cà chua là để nước sốt có màu đẹp. Sau đó, bạn tiếp tục cho nước dứa và măng chua vào xào chung với hỗn hợp sả và cà chua. Trộn như vậy trong ba phút, sau đó đổ nước lọc vào nồi. Lượng nước tùy theo số lượng người uống nhưng thông thường họ cung cấp 2-3 lít.

Cách nấu lẩu cá bớp 5

Đặt nồi canh lên bếp đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì cho cá bớp đã sơ chế trước và sả đập dập vào, đun tiếp cho đến khi nồi canh sôi trở lại.

Cuối cùng, điều chỉnh nồi canh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4: Thưởng thức lẩu cá bớp thơm ngon

Như vậy là bạn đã gần hoàn thành xong cách nấu lẩu cá bớp đơn giản rồi. Khi ăn, bạn chỉ cần chan nước dùng đã nấu ở bước 3 vào nồi lẩu, thêm vài lát tiêu và nhúng rau sống là có thể dùng kèm với bún hoặc hủ tiếu.

Tham khảo: Cách nấu lẩu cá kèo rau răm ngon

Lẩu cá ăn với rau gì là ngon nhất?

Bạn đã biết lẩu cá bớp ăn kèm với rau gì chưa? Thực ra, lẩu cá bớp cũng giống như các món lẩu khác, việc lựa chọn rau ăn kèm phụ thuộc một chút vào cách chế biến mà chủ yếu là vào khẩu vị của người ăn. Vì vậy, nếu cảm thấy thích loại rau nào, bạn có thể sử dụng chúng cho món lẩu cá bớp.

Tuy nhiên, khi bạn ăn lẩu cá bớp ngoài hàng, các loại rau ăn kèm thường là rau muống, cần tây, cải cúc hay kèo nèo… Bạn có thể cân nhắc lựa chọn để mang đến nồi lẩu thơm ngon, đúng vị. Chúc may mắn cho gia đình bạn.

Cách nấu lẩu cá bớp 6

Review: Cách nấu lẩu hải sản cho bữa ăn thêm ngon

Kết thúc

Với món ăn nóng hổi này, thịt cá bớp mềm ngọt, quyện với nước sốt chua chua cay cay, thơm mùi sả rất dễ chịu. Chắc chắn chỉ cần cắn một miếng, bạn và người thân sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt vời đó. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức nấu lẩu cá bớp này chiều lòng mọi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, chua chua cay cay ăn mãi không biết chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, chua chua cay cay ăn mãi không biết chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, chua chua cay cay ăn mãi không biết chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá bớp thơm ngon, chua chua cay cay ăn mãi không biết chán
Xem thêm bài viết hay:  Cô gái 23 tuổi bàng hoàng khi phát hiện ung thư thận từ dấu hiệu nhiều người Việt bỏ qua

Viết một bình luận