Bao từ nước dừa chắc chắn là một ý tưởng hay được nhiều người ưa thích. Không chỉ thơm ngon, chúng còn khiến bạn phải xao xuyến vì giá trị dinh dưỡng. Từng miếng dạ dày nổi lên vàng ươm, thơm phức, óng ả càng ăn càng thích. Món này ăn với cơm nóng hoặc ăn vặt đều rất ngon. Nếu bạn đang băn khoăn không biết trổ tài như thế nào thì hãy để Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn gửi ngay cho bạn một ly nước dừa béo ngậy thơm ngon nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nước dừa được coi là một trong những đặc sản của miền Tây. Theo anh ra chợ chuẩn bị nguyên liệu.
- Ba chỉ heo: 500 g
- Dừa tươi: 2
- Chanh: 1 quả
- Tỏi băm: 2 củ
- Thốt Nốt
- Gia vị thường dùng: mật ong, dầu ăn, nước tương, muối, ngũ vị hương, nước mắm, gia vị, bột ngọt
Nguyên liệu chính cần có để làm món ăn
Công cụ sản xuất
Thịt ba chỉ mua về, bạn rửa sạch, lộn ngược miếng thịt và loại bỏ phần mỡ, chỉ còn lại màu vàng. Sau đó dùng muối hột và chanh hoặc giấm để làm sạch và khử mùi triệt để. Lặp lại nhiều lần, sau đó rửa sạch, sau đó lau khô.
Khâu sơ chế đầu tiên là rửa thật sạch để loại bỏ mùi tanh trong bao tử heo
Đặt nồi lên bếp, cho một thìa cà phê muối vào đun sôi rồi cho dạ dày vào đun khoảng hai phút. Sau đó bạn vớt ra một tô nước lạnh, rửa sạch 2-3 lần rồi thái miếng vừa ăn.
Gia vị thịt ba chỉ cay
Trước khi làm thủ thuật, bạn đặt dạ dày của mình vào một cái bát. Nêm nếm gia vị theo thứ tự: tỏi băm, ½ thìa cà phê, muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt cho vừa ăn.
Cách làm bao tử dừa ngon
Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Khi tỏi dậy mùi thơm, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào với lửa lớn trong 3 phút. Sau đó cho nước dừa vào kho đến khi cạn nước thì hạ nhỏ lửa.
Chỉ cần cho nguyên liệu và gia vị vào kho là xong
Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bày món ăn ra đĩa trang trí một chút và thưởng thức. Nước dừa bình thường no căng bụng nhưng chỉ cần nhìn thôi là bạn đã thấy thèm rồi.
Xong với thịt ba chỉ và nước dừa
Món cuối cùng là món lòng heo sốt dừa đẹp mắt, thơm lừng. Món ăn hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm mùi nước cốt dừa.
Món ăn đã hoàn thành là món thịt ba chỉ nóng hổi, béo ngậy và đậm đà với nước sốt
Khi ăn sẽ có cảm giác trong bụng, ngon và đẹp mắt. Món ăn này dù ăn với cơm nóng hay làm món nhậu chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích.
Cách chọn thịt ba chỉ sạch
Bụng lợn là một bộ phận nội tạng của lợn. Tuy có mùi nhẹ nhưng nếu được chế biến kỹ lưỡng sẽ rất bùi, thơm ngon và bổ dưỡng. Để chọn được thực phẩm tươi, sạch, ngon, bạn phải lưu ý ngay những điểm quan trọng này.
Chọn bụng nhẹ, dày và không có vết thương, vết loét hoặc tiết dịch.
Dùng tay ấn nhẹ sẽ thấy mặt bụng nhẵn, không biến dạng.
Khi dốc ngược vào dạ dày sẽ có nước nhưng không nhớt, không cứng và không có hạt cứng nên có tác dụng.
Cách sơ chế và mổ bụng lợn
Ngoài phương pháp cơ bản mà mình đã chia sẻ trước đó, bạn có thể làm theo cách sau:
Đầu tiên, bạn lộn trái miếng thịt ba chỉ, rửa trực tiếp với nước sạch. Sau đó dùng rượu trắng với muối hột chà xát mạnh để tống chất độc ra khỏi dạ dày. Sau đó giặt nước lần đầu và vắt thêm nước cốt chanh một lần nữa để khử mùi hôi.
Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cạo sạch vỏ.
Mách bạn: Cách làm món cà ri gà thơm ngon ai cũng mê
Kết thúc
Đã hết! Cách làm bao tử khìa nước dừa – món ăn đặc sản của miền sông nước với hương vị độc đáo, khác lạ. Sự kết hợp của thịt ba chỉ giòn, nước dừa ngọt và các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tạo nên một bữa ăn ngon miệng. Nếu sáng sớm bạn đi chợ mua được dạ dày lợn trắng, loại lợn an toàn được nuôi ở quê, bạn nên bắt đầu ăn món này.
Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
#Cách #làm #bao #tử #khìa #nước #dừa #đẫm #sốt #ngon #lạ #miệng #mà #đơn #giản
Video Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
Hình Ảnh Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
#Cách #làm #bao #tử #khìa #nước #dừa #đẫm #sốt #ngon #lạ #miệng #mà #đơn #giản
Tin tức Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
#Cách #làm #bao #tử #khìa #nước #dừa #đẫm #sốt #ngon #lạ #miệng #mà #đơn #giản
Review Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
#Cách #làm #bao #tử #khìa #nước #dừa #đẫm #sốt #ngon #lạ #miệng #mà #đơn #giản
Tham khảo Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
#Cách #làm #bao #tử #khìa #nước #dừa #đẫm #sốt #ngon #lạ #miệng #mà #đơn #giản
Mới nhất Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
#Cách #làm #bao #tử #khìa #nước #dừa #đẫm #sốt #ngon #lạ #miệng #mà #đơn #giản
Hướng dẫn Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản
#Cách #làm #bao #tử #khìa #nước #dừa #đẫm #sốt #ngon #lạ #miệng #mà #đơn #giản