Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc đến mùi thơm

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc đến mùi thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hủ Tiếu tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã du nhập từ lâu và trở thành món ăn dân dã, gắn liền với khẩu vị ẩm thực của người dân Việt Nam. Phở Việt Nam với những biến tấu mới, sự kết hợp khác biệt mang đến nhiều món chay ngon. Cách nấu sốt sa tế theo công thức người Hoa không khó, bạn hãy thử ngay để trổ tài chiêu đãi cả nhà một món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị nhé.

Nếu để kể tên những món phở ngon nhất thì không thể bỏ qua Phở bò, Phở bò, Phở cuốn, Phở cuốn hay Phở sa tế… Trong đó, Phở sa tế chính là Bánh canh. Hương vị của Trung Quốc. Màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, gia vị đậm đà và nước sốt đậm đà là những gì miêu tả món súp sa tế.

Nào, nếu bạn muốn thử xem tại sao món ăn này được mọi người yêu thích thì hãy vào bếp và thử làm món súp sa tế tại nhà nhé.

>> Sách: Cách nấu súp cho bữa sáng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 150 g thịt xông khói;

– 400g thịt bò phi lê

– 300 gram hủ tiếu khô

– 80 gram ớt sa tế

– 150 gram sốt sa tế

– 80 gram các loại hạt

– 1kg xương bò

– 1 củ hành tây

– 10 gam gừng tươi

– 20 gam mỡ heo

– Hành lá, hành tím, tỏi

– Các loại rau ăn kèm với mì sa tế như húng quế, húng lủi, khế chua, dưa leo, chuối xanh, cà chua…

– Các loại gia vị thường dùng như mắm, muối, gia vị, mì chính, đường phèn, dầu ăn, tiêu xay…

Cách nấu canh sa tế 2

Cách nấu súp sa tế Trung Hoa

Bước 1: Sơ chế và nấu xương bò để làm nước sốt

Xương bò khi mua về bạn rửa sạch với nước nóng khoảng 2-3 phút có pha chút muối để loại bỏ mùi hôi tự nhiên. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào một chiếc nồi to khác.

Sau đó, đổ vào nồi xương khoảng 1,5 lít nước lọc, thêm 1 củ hành tím rửa sạch cắt đôi, 10g gừng tươi thái mỏng, nêm khoảng 5g muối và 10g đường phèn.

Cách nấu canh 3 sa tế

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa lớn. Đun đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt hết bọt nâu bên trên rồi ninh xương bò như vậy trong vòng 1 tiếng.

Nếu có thời gian, bạn có thể ninh xương bò trong khoảng 2-4 tiếng, trong khi đun phải đổ nước sạch. Xương bò ninh càng lâu nước dùng càng ngọt tự nhiên.

Bước 2: Chuẩn bị gia súc

Thịt nạm bò sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho mỡ đã băm nhuyễn vào và chiên cho đến khi mỡ chảy hết thì vớt ra. Tiếp theo, bạn cho tỏi băm vào phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi đã vàng, bạn trút thịt bò vào nồi xào chín tới.

Trong khi đó, đổ nồi thịt bò cùng với 80 gram ớt sa tế, 150 gram sốt sa tế và 80 gram bơ đậu phộng. Sau khi cho gia vị vào trộn đều để khoảng 1-2 phút cho gia vị ngấm và trộn đều với thịt bò.

Cách nấu canh sa tế 4

Bước 3: Hoàn thành món lẩu sa tế

Trong công thức súp sa tế này, sau khi làm khô thịt bò ở bước 2, bạn cho 1 lít nước dùng bò đã nấu ở bước 1 vào, khuấy đều và nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. nếm.

Cách nấu canh sa tế 5

Sau đó, bạn đun nước sốt trên lửa nhỏ để thịt bò chín mềm và nước sốt luôn nóng hổi.

Bước 4: Luộc mì và sơ chế nguyên liệu

Hủ tiếu khô khi mua về bạn tước bỏ xơ, cắt từng khúc dài khoảng 20-30cm rồi cho vào thau nước lạnh ngâm 10 phút rồi vớt ra vắt ráo nước.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước nóng, trụng mì với 1 thìa dầu ăn và một chút muối, chần mì qua nước nóng nhanh rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh. Khi mì nguội vớt ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu canh sa tế 6

Với phần thịt bò phi lê đã sơ chế, giờ bạn chỉ cần vớt ra, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào nồi nước đun sôi cho đến khi thịt chín.

Còn các loại rau thơm và các nguyên liệu ăn kèm như cà chua, khế, dưa chuột, chuối xanh thì bạn đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

>> Xem cách nấu phở chay

Súp sa tế cuối cùng

Khi ăn, bạn cho một lượng bánh chưng vừa đủ vào tô, xếp thịt bò và rau sống lên trên, rưới nước sốt sa tế đã nấu lên trên, rắc thêm ít hành ngò là bạn đã có một tô bánh canh sa tế. đẹp và rất ngon.

Cách nấu canh sa tế 7

Kết thúc

Sợi mì mềm ngọt, thịt bò mềm, nước sốt cay cay, đậm đà và bơ đậu phộng sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời. Chúc các bạn thành công cách làm món sốt sa tế này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc đến mùi thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc đến mùi thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc đến mùi thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu sa tế ngon hấp dẫn từ màu sắc đến mùi thơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi sốt chanh dây thơm ngon

Viết một bình luận