Cách làm bao tử cá basa xào sả ớt tê cay đầu lưỡi nhưng ngon tuyệt

Bạn đang xem: Cách làm bao tử cá basa xào sả ớt tê cay đầu lưỡi nhưng ngon tuyệt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bụng cá ba sa là món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ bổ dưỡng mà còn có vị ngọt, béo, giòn tạo cảm giác thích thú khi ăn. Hôm nay món ngon sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món mực xào sả ớt thơm ngon.

Bụng cá tra chứa nhiều đạm nhưng hàm lượng chất béo rất cao. Quan trọng nhất, chất béo trong bụng cá là chất béo có lợi như Omega 3, Omega 6 chứ không phải cholesterol như mọi người vẫn nghĩ. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm không sợ tăng mỡ máu khi thưởng thức món ăn này. Đặc biệt khi được nêm sả ớt, bao tử của loài cá này còn mang nhiều hương vị nơi đầu lưỡi khiến người ăn vô cùng thích thú.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá basa: 300gr
  • Sả: 5 cái
  • ớt: 2
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 bó
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, gia vị, ớt bột, tiêu, chanh tươi, rượu trắng (hoặc dấm).

Cách làm món cá basa nướng sả ớt

1: Chuẩn bị bụng cá

Bụng cá ba sa có vị tanh và bắt mắt nên bạn cần sơ chế thật kỹ để món ăn có hương vị thơm ngon nhất.

Bao tử cá khi mua về bạn rửa với nước sạch rồi bóp với nhiều muối khoảng 3 phút cho bớt nhớt.

Cho bụng cá ba sa vào tô, thêm 1 muỗng canh rượu trắng (hoặc giấm) và nước cốt của ½ quả chanh, bóp đều trong 2 phút. Lưu ý nếu dùng giấm thì phải bóp trong 1 phút để khi sơ chế bao tử cá không gặp khó khăn.

Cách làm món cá basa nướng sả ớt

Rửa bụng cá 2-3 lần với nước sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sả bóc bỏ vỏ già, đập dập, băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng và băm nhuyễn.

Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc 2-3cm.

Ớt rửa sạch, 1 trái thái hạt lựu và 1 trái thái mỏng bày ra đĩa.

Bước 3: Rửa sạch bụng cá ba sa

Với cách làm bụng cá chiên sả ớt này, bạn cần cắt bụng cá trước khi để đông khoảng 10-15 phút để từng bụng cá thấm đều gia vị và trang trí cho đẹp mắt.

Cách làm món cá basa nướng sả ớt

Chuẩn bị một đĩa sạch và khô. Nhồi toàn bộ bụng cá ba sa vừa sơ chế với ½ củ hành tím, ½ củ sả băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, tiêu băm, 1 thìa ớt bột và 1 thìa muối. tiêu đen. Trộn tất cả lại với nhau và đợi 10-15 phút rồi cho máy khởi động.

Bước 4: Trộn lòng heo với chanh ớt

Đặt chảo lên bếp và vặn lửa to. Khi chảo nóng, thêm hai muỗng canh dầu và xào hành tây và chanh còn lại.

Trút toàn bộ bụng cá ba sa vào xào. Luôn đảm bảo bụng cá chín đều và thấm đều gia vị. Khi tất cả các bụng bắt đầu xèo xèo, đó là dấu hiệu cho thấy chúng đã chín, thêm hành lá và đảo đều trong 2 phút.

Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Dọn bụng cá ba sa chiên sả ớt ra đĩa, rắc chút tiêu và ít rau thơm lên trên trang trí cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thành món basa chiên sả ớt rồi đó.

Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng với cơm hoặc lai rai vài chén với chiến hữu.

Yêu cầu ba sa nướng sả ớt

Với món ba chỉ xào sả ớt, tùy vào khả năng ăn gia vị của mỗi người mà khi chế biến ta điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp.

Sau bữa ăn, bao tử cá basa sẽ có màu đen sẫm và màu đỏ của ớt bột, cắn vào có cảm giác đắng, chua, cay, cay nhưng càng nhai thì càng nhiều dầu và nhiều. thơm mùi sả. .

Kết thúc

Cách làm món nướng sả ớt không khó nhé các bạn. Đặc biệt khi thời tiết se lạnh, món mọc xào sả ớt sẽ giúp ấm bụng, nhanh no. Dưới đây là một số ý tưởng bữa ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử cá basa xào sả ớt tê cay đầu lưỡi nhưng ngon tuyệt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử cá basa xào sả ớt tê cay đầu lưỡi nhưng ngon tuyệt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử cá basa xào sả ớt tê cay đầu lưỡi nhưng ngon tuyệt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bao tử cá basa xào sả ớt tê cay đầu lưỡi nhưng ngon tuyệt
Xem thêm bài viết hay:  2 cách làm hến xào mướp hương vị thơm phức không ngán

Viết một bình luận