Phở là một trong những món ăn nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Rau củ vàng tươi, mềm kết hợp với nước sốt ngọt thơm, vừa giải nhiệt vừa bổ dưỡng sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa cơm ngon miệng. về công việc. Biết cách nấu mì Quảng ngon ai cũng mê, bạn sẽ không còn phải lo lắng không biết nấu món gì cho bữa sáng của gia đình nữa.
Món bún thang với cách chế biến vô cùng đơn giản, ai cũng làm được lại thơm ngon luôn là sự lựa chọn tốt cho các chị em phụ nữ, kể cả những người không giỏi nấu nướng.
Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng vào bếp làm món súp rau củ và lưu lại công thức này để thỉnh thoảng trổ tài “khác người” của gia đình bạn nhé.
>> Cẩm nang: cách nấu bún bò huế ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- – 300 gam thịt ba chỉ heo
- – 1kg xương heo
- – 300 gam thịt ba chỉ heo
- 200 gram bánh phở tươi (hoặc 1/2 kg bánh phở khô)
- – 80 gam tôm khô
- – 60 gram thịt khô
- – 200 gram mỡ heo
- – 500 gram củ cải trắng
- – 300 gram hành tây
- – 1 củ cải muối
- – Hành tím, hành lá, ớt tươi, chanh
- – 100 gram hẹ
- – 200 gram đậu xanh
- – Hộp sọ trắng
- – Gia vị: nước mắm, muối, đường, gia vị, mì chính, đường phèn, dầu ăn, dầu mè…
Cách nấu mì Quảng ngon bổ dưỡng tại nhà
Bước 1: Sơ chế xương heo và các nguyên liệu khác
– Sau khi mua về bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng rồi chần qua nước nóng khoảng 2-3 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn vớt xương heo ra, rửa lại bằng nước lạnh.
– Củ cải trắng gọt vỏ cắt đôi, không quá nhỏ vì dùng để nấu canh.
Để nấu bắp cải, bạn ngâm bắp cải trong nước 30 phút rồi rửa sạch, đợi ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.
– Hẹ, hành lá, đậu xanh bạn nhặt và rửa sạch, sau đó cắt khúc ngắn, rắc hành lá lên trên rồi cho đậu đã chần vào.
Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Chanh tươi bạn chỉ cần rửa sạch vỏ, thái miếng nhỏ rồi bỏ lõi.
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt gốc rồi cắt đôi, cho vào nồi nước dùng cùng với xương heo và củ cải trắng luộc chín.
– Thịt thấm khô, chiên sơ qua cho thơm rồi xé nhỏ. Cá khô rửa sạch với nước. Thịt xá xíu được cắt miếng vừa ăn.
– Với hạt tiêu trắng, bạn rang một chút bằng chảo cho đến khi hạt tiêu trắng trong và có mùi thơm.
Với mỡ heo, bạn rửa sạch, đợi ráo nước rồi thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo ngập dầu chiên thành những viên mỡ.
– Thịt heo bạn cho tất cả vào tô, thêm hành khô thái nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê dầu mè vào, đảo đều rồi để ướp khoảng 15-20 phút. .
Bước 2: Súp đậu lăng
Bạn cho vào nồi 3,5 lít nước lọc cùng toàn bộ phần xương heo đã sơ chế trước đó cùng 1/2 thìa muối, 20gr đường phèn. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun với lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đồng thời vớt hết lớp bọt nâu nổi trên bề mặt để nước sốt đẹp mắt hơn.
Sau đó, bạn dùng 2 túi lưới trắng, 1 túi lưới để củ cải trắng, hành và cải muối, 1 túi lưới đựng tôm khô, tôm khô và mũ sọ. Sau đó cho tất cả các túi lưới vào hũ xương.
Khi nấu phở, bạn ninh xương heo trong khoảng 2,5 tiếng rồi vớt ra, thêm củ cải trắng, hành củ và cải muối vào, nêm nước dùng với 1 thìa muối, 16gr đường phèn. , 1 thìa cafe bột ngọt và 1 thìa cafe hạt nêm.
Bước 3 Phi thơm hành khô rồi cho thịt bằm vào xào cùng.
Bạn tiết kiệm dầu sau khi đun nóng trong chảo, chắt bớt dầu nếu nhiều, đun nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm. Khi hành tím chuyển sang màu vàng, vớt hết hành ra bát nhỏ.
Sau đó, bạn cho thịt đã sơ chế ở bước 1 vào chảo, xào đến khi thịt săn lại.
Bước 4: Mì
Bún khi mua về bạn tước bỏ phần xơ, nếu sợi dài bạn có thể cắt bằng kéo, sau đó ngâm tất cả vào nước lạnh 10 phút, sau đó cho vào thau nước nóng có pha nửa muỗng cà phê muối và nửa muỗng cà phê muối. muỗng cà phê dầu. Vừa ăn, đun sôi trong 2-3 phút.
Sau đó, vớt mì ra nhúng vào tô nước lạnh cho bớt nóng rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 5: Hoàn thành nước chấm thật ngon và đẹp mắt
Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, bạn cho bánh phở và bánh phở vào tô, cho giá đỗ, dầu ăn, thịt xá xíu, chả băm, hành phi và hành lá thái nhỏ lên trên rồi chan nước hầm xương vào. TRONG. Cuối cùng, rắc thêm một chút hạt tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh mồng tơi đơn giản và nhanh chóng.
>> Sách: cách nấu bún bò ngon tại nhà
Anh ấy đã ăn xong món mì của mình
Một bát cháo với những sợi mì vàng óng bắt mắt, nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng hòa cùng nước dùng xương thơm ngon, thanh mát luôn khiến ai nhìn vào cũng khó lòng cưỡng lại được.
Kết thúc
Nếu bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn này vào dịp cuối tuần hoặc cho bữa sáng se lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Chúc may mắn với công thức súp rau củ của bạn!
Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
#Cách #nấu #hủ #tiếu #mì #thơm #ngon #đổi #món #cho #bữa #sáng
Video Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
Hình Ảnh Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
#Cách #nấu #hủ #tiếu #mì #thơm #ngon #đổi #món #cho #bữa #sáng
Tin tức Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
#Cách #nấu #hủ #tiếu #mì #thơm #ngon #đổi #món #cho #bữa #sáng
Review Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
#Cách #nấu #hủ #tiếu #mì #thơm #ngon #đổi #món #cho #bữa #sáng
Tham khảo Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
#Cách #nấu #hủ #tiếu #mì #thơm #ngon #đổi #món #cho #bữa #sáng
Mới nhất Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
#Cách #nấu #hủ #tiếu #mì #thơm #ngon #đổi #món #cho #bữa #sáng
Hướng dẫn Cách nấu hủ tiếu mì thơm ngon đổi món cho bữa sáng
#Cách #nấu #hủ #tiếu #mì #thơm #ngon #đổi #món #cho #bữa #sáng