Cách nấu hủ tiếu chay siêu đơn giản cho bữa ăn thanh đạm

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu chay siêu đơn giản cho bữa ăn thanh đạm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh cải bó xôi là lựa chọn hay của nhiều mẹ khi muốn đổi món cho cả nhà. Nếu đã chán những món thịt cá nhiều đạm thì mì tươi chay mang đến một hương vị hoàn toàn khác, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Biết cách nấu súp rau củ, bạn sẽ mang đến cho gia đình bữa sáng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Súp khoai lang không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hãy học hai công thức hủ tiếu chay đơn giản này để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi mọi người nhé.

>> Sách: Cách nấu súp gà ngon tại nhà

Cách nấu canh rau

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram bún gạo lứt

– 50 gram nấm cỏ

– 30 gram nấm đùi gà

– 30 gram nấm linh chi

– 30 gram nấm kim châm

– 1 củ cà rốt vừa

– Nhóm mùi hương cho một con tàu nhỏ

– 10 nhánh hành lá

– 1 lít nước luộc rau

– Gia vị thực vật như muối, gia vị, tiêu, đường, bột canh, nước mắm thực vật…

Các cách nấu canh rau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng nhỏ. Nếu cẩn thận, bạn có thể cắt 4-5 đường xung quanh củ cà rốt để tạo hình đẹp như bông hoa 5 cánh.

Với các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, đùi gà, nấm linh chi bạn cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt nấm đùi gà thành từng miếng mỏng, để riêng nấm kim châm, nấm cỏ và nấm linh chi.

Với hành lá và hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cách nấu canh rau củ

Bạn bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước rau mồng tơi đã chuẩn bị sẵn, nấu trên lửa lớn cho đến khi sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Sau đó, bạn cho cà rốt và nấm đã sơ chế vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi chín mềm.

Trong khi chờ cà rốt và nấm mềm, bạn bắc một nồi nước sôi khác, cho bún gạo lứt vào nấu cho mềm. Sau đó, bạn vớt mì ra để ráo nước rồi cho vào từng tô (tùy theo số lượng người ăn).

Sau đó, bạn chan nước dùng đã nấu vào tô bún, rắc hành lá, hạt nêm thái nhỏ và một ít hạt tiêu.

Tóm lại là bạn đã hoàn thành món canh rau củ thơm ngon. Món này ăn kèm với rau thơm, đậu, salad… thì càng mát.

Cách nấu 2 món canh rau củ

Xem cách nấu súp thịt bò: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-nau-hu-tieu-bo-kho/

Cách làm canh hoành thánh rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram rau củ

– 100 gam đường

– 100 gram khoai tây

– 100 gram cà rốt

– 100 gram củ cải trắng

– 100 gram bắp cải

– 100 gram vỏ hoành thánh

– 200 gram nấm đông cô

– 300 gram đậu hủ trắng

– 150 gram lê

– 80 gram hẹ

– 200 gram bắp Mỹ

– 2 lít nước lọc

– Gia vị thực vật như gia vị, bột canh, đường, tiêu, muối, bột ngọt, dầu thực vật…

Công thức súp hoành thánh chay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với khoai tây và khoai môn, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông.

– Với củ cải trắng và cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó cắt thành bông hoa 5 cánh hoặc hình tùy thích, mỗi cánh 1-2 cm.

– Với bắp cải, bạn cắt gốc, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 1-2,5cm.

– Với bắp Mỹ, bạn rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn khoảng 5-6cm.

– Với hành lá, bạn nhặt bỏ gốc, rễ hành và các lá úa rồi rửa sạch.

Với lê, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nhân và làm hoành thánh

Đầu tiên, bạn hấp chín khoai tây và khoai môn rồi đem rang chín. Khi mọi thứ đã chín, cho tất cả vào bát và dùng thìa lớn nghiền nhuyễn.

Tiếp theo, nạo nhỏ và rắc hỗn hợp nấm đông cô, su hào lên trên rồi cho hỗn hợp khoai tây lên trên, thêm gia vị rau củ cho vừa ăn rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân hoành thánh.

Tiếp theo, bạn lấy một ít hoành thánh cho vào vỏ và dùng một ít nước để gấp hoành thánh cho dễ dàng, nhớ xoắn chặt miệng túi để nhân bên trong không bị rơi ra ngoài.

Cách nấu 3 món canh rau củ

Khi làm hoành thánh, sau khi nặn hoành thánh (không bổ vỏ), bạn cho các thứ vào nồi dầu nóng chiên vàng đều.

Để thuận tiện trong bước này, bạn có thể cắt nhỏ đậu phụ rồi chiên cùng hoành thánh để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: nấu sốt hoành thánh

Bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 2 lít nước lọc cùng với tất cả ngô, lê và lá hẹ đã chuẩn bị vào đun sôi trên lửa lớn.

Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong 60 phút cho nước mắm cạn bớt.

Sau 60 phút nấu súp, vớt bỏ bơ và ngô, sau đó cho củ cải, cà rốt, bắp cải và nấm đông cô đã sơ chế vào nấu trong 25 phút.

Khi tất cả các nguyên liệu đã mềm, nêm mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp hoặc chỉ để lửa liu riu để mắm còn âm ấm khi ăn.

Bước 4: Đổ mì

Trong công thức súp hoành thánh rau củ này, sau khi có nước dùng thơm ngon, bạn chỉ cần ngâm mì trong nước nóng khoảng 1-2 phút cho mềm rồi vớt ra bát và bắt đầu chế biến món ăn. TÔI.

Bước 5: Hoàn thành món hoành thánh rau củ

Sau khi nước phở chín cho ra tô, chuẩn bị vài miếng đậu hũ chiên, vài miếng hoành thánh và hành phi thơm rồi từ từ chan nước sốt nóng hổi vào.

Cách nấu 4 món canh rau củ

Bạn đã hoàn thành món ăn tuyệt vời này.

Kết thúc

Dù là canh rau củ hay hoành thánh chay thì các bước đều rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy lưu ngay lựa chọn này để trổ tài giải trí khi cần nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu chay siêu đơn giản cho bữa ăn thanh đạm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu chay siêu đơn giản cho bữa ăn thanh đạm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu chay siêu đơn giản cho bữa ăn thanh đạm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu chay siêu đơn giản cho bữa ăn thanh đạm
Xem thêm bài viết hay:  Làm Đồ Chơi Handmade Cho thú Cưng Siêu Dễ 2022

Viết một bình luận