Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt, thơm ngon hết phần thiên hạ

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt, thơm ngon hết phần thiên hạ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Phở và bánh canh bò viên là những món ăn phổ biến đối với tất cả chúng ta. Món ăn thanh đạm này luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em khi muốn trổ tài chiêu đãi người thân. Phở bò không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên bạn không nên bỏ qua món ăn này. Hãy học cách làm nước dùng bò viên thơm ngon, đậm đà với thứ nước tinh khiết này để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện công thức nấu súp thịt bò đơn giản thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gam nước nóng

– 600 gam xương heo

– 400 gram thịt bò loại ngon

– 100 gram thịt heo sống

– 1 củ cà rốt

– 2 củ hành tây

– 1 củ cải trắng

– 2 nhánh hành lá

– 2 củ hành tím và 5 tép tỏi

– 2 nhánh cần tây

– 1 quả ớt

– 50 gram hẹ

– 50 gram đậu xanh

– 1 phần nhỏ xà lách

– 1 muỗng cà phê đường phèn

– 2 muỗng canh hành tím

– 1 ít nước cốt chanh

– Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột canh, gia vị…

Cách nấu súp thịt bò 2

Tham khảo cách nấu bò viên ngon tại nhà

Cách làm súp thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò tươi sau khi mua về bạn rửa sạch và khử mùi tự nhiên bằng cách ngâm trong nước muối có pha chanh khoảng 5-10 phút. Sau khi ngâm nước, vớt thịt bò ra, rửa sạch với nước và để ráo.

Cuối cùng, dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng.

Cách nấu 3u .  súp thịt bò

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với cà rốt và củ cải trắng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn dài khoảng nửa đốt ngón tay. Nếu muốn, bạn có thể tỉa những bông hoa 5 cánh trước khi cắt.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt bỏ phần rìa.

– Hành tây và cần tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Với tỏi và hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

– Với đậu xanh và lá hẹ ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Đối với hẹ, cắt thành khúc dài khoảng 2 inch.

Với xương ống, bạn ngâm qua nước muối để khử mùi hôi một cách tự nhiên. Sau đó rửa sạch với nước rồi cho vào nồi cùng với nước lọc và 1 thìa muối nhỏ, bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nước trong nồi sôi khoảng 3 phút, vớt xương heo ra, rửa lại với nước để loại bỏ tạp chất, đợi nước rút hết.

Cách nấu súp thịt bò 4

Bước 3: Vớt thịt bò ra để làm bò viên

Cho thịt bò băm cùng với hành tỏi băm vào máy xay thịt, thêm nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường phèn và xay đến khi hỗn hợp thịt bò nhuyễn mịn.

Cách nấu súp thịt bò 5

Sau khi thịt bò được xay nhuyễn, bạn cho 100g giò sống vào máy xay, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Khi nấu canh bò, cho thêm giò sống cùng với thịt bò sẽ giúp bò viên ngọt và ngon hơn.

Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 4: Bò viên và chế biến

Sau 20 phút để trong tủ lạnh, lấy hỗn hợp thịt bò và thịt heo ra, vo thành từng viên nhỏ cho đến khi dùng hết các nguyên liệu.

Cách nấu canh thịt bê 6

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho bò viên vào đun trên lửa nhỏ. Nấu cho đến khi bò viên chín và nổi lên trên. Lúc này nêm thêm nửa thìa hạt nêm, đun tiếp khoảng 1-2 phút để thịt bò thấm gia vị hơn.

Cuối cùng, bạn vớt bò viên ra, cho vào tô nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để bò dai và không bị đen.

Bước 5: nấu phở

Khi nấu súp bò hay bất kỳ món chay nào khác, nước dùng đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị của món ăn.

Để nấu nước sốt bò viên, bạn cho một nồi nước khoảng 2 lít, cho xương heo đã sơ chế trước vào đun sôi. Sau khi nước trong nồi, cho củ cải trắng, cà rốt và hành tây vào nồi đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa.

Tương tự, bạn để lửa nhỏ nướng trong vòng 1 tiếng để nước mắm được ngọt.

Sau 1 tiếng nấu nước sốt, cho nửa số bò viên vào nồi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường, nấu khoảng 10 phút.

Cách nấu canh bò viên 7

Bước 6: Luộc mì cho mềm

Khi nước sốt đã sôi, bạn tranh thủ luộc mì trong khoảng 2-3 phút cho đến khi mì mềm thì vớt ra ngâm vào nước lạnh 5 phút. Sau khi ngâm, vớt mì ra để ráo hết nước.

Cách nấu súp thịt bò 78

Xem cách nấu hủ tiếu chay

Thịt bò hầm tuyệt đỉnh

Như vậy là bạn đã nấu xong nước dùng bò. Bây giờ chỉ cần cho mì vào tô, xếp giá đỗ, hẹ, rau thơm, bò viên lên trên hành lá, ớt chuông, cần tây và hành phi rồi rưới nước sốt nóng lên là có ngay tô mì. nó hoàn toàn ngon.

Cách nấu súp thịt bò 8

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt bò kho đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt, thơm ngon hết phần thiên hạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt, thơm ngon hết phần thiên hạ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt, thơm ngon hết phần thiên hạ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon ngọt, thơm ngon hết phần thiên hạ
Xem thêm bài viết hay:  Trở thành công chúa với cách làm vương miện bằng giấy siêu dễ

Viết một bình luận