3 cách làm tôm hùm rang muối – ăn là mê, không dứt ra nổi nha

Bạn đang xem: 3 cách làm tôm hùm rang muối – ăn là mê, không dứt ra nổi nha tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôm hùm là món hải sản đắt tiền được giới thượng lưu ăn trong các bữa tiệc. Tuy nhiên nếu có điều kiện thỉnh thoảng nhà mình đổi vị món ghẹ rang muối cũng rất ngon. Không chỉ vậy, chúng tôi sẽ mách bạn 3 công thức đơn giản dưới đây, đảm bảo ngon tuyệt cú mèo.

Cua rang muối 1

Cách làm cua nướng muối

Không cần vất vả hay cầu kỳ, bạn có thể học cách làm ghẹ rang muối đơn giản dưới đây. Hương vị cũng thú vị như bất kỳ món ăn nào khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con ghẹ nặng khoảng 0,6-1kg
  • 100g bột năng
  • 2 quả cà chua
  • hành lá xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 quả ớt
  • Muối
  • gia vị
  • Đường
  • Hạt tiêu
  • bột ngũ vị hương
  • Bột ớt khô (nếu có)

Cách làm tôm hùm rang muối đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cua, bạn dùng bàn chải để rửa sạch hết cát. Sau đó dùng kéo cắt lưng tôm để rút chỉ đen. Rửa sạch và sau đó lau khô.

– Sau đó, bạn lăn tôm hùm qua bột mì. Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên vàng.

Cua rang muối 2

Bước 2: Trộn gia vị

– Bạn cho 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa ngũ vị hương, ½ thìa ớt bột vào tô và trộn đều.

Cua rang muối 3

3: Tiếp tục cách làm cua rang muối

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi, tiêu băm nhỏ vào đảo thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm vào đảo cùng. Để khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị.

Cua rang muối 4

Xem thêm: Cách làm món tôm hùm nướng sả thơm ngon, mềm ngọt

Cách làm cua rang muối Hong Kong

Cua rang muối không muối. Muốn ngon bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu để làm món cua rang muối Hong Kong nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cua lớn
  • 1-2 củ hành nâu xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 5 thanh cua (nếu có)
  • 1/3 tỏi tây cắt thành hình thoi
  • Bột khoai tây hoặc bột ngô
  • Nấu rượu
  • Hạt tiêu
  • 1 miếng gừng thái nhỏ
  • Dầu ăn
  • thức ăn tuyệt vời
  • gia vị

Cách làm cua rang muối Hong Kong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với tôm hùm, bạn rửa sạch rồi tách vỏ và đầu tôm. Bạn cắt 2 phần đầu đĩa, đuôi và ½ tám chân giò nhỏ là xong, cho vào xửng hấp và trang trí trên đĩa.

– Ở mặt trái, bạn lộn ngược con tôm rồi dùng dao xẻ dọc con tôm. Cắt thành miếng vừa ăn. Phần còn lại, bạn cắt đôi, đập dập để tạo thành lớp vỏ cứng để không phải vất vả khi tìm phần thịt.

Cua rang muối Hong Kong 1

Bước 2: Nêm gia vị

– Bạn trộn cua với ½ thìa bột canh, bún sợi to, tiêu. Để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo cho 2 thìa rượu nấu ăn vào xào chung với hải sản ở trên. Đun nhỏ lửa cho đến khi mọi thứ được phủ đều. Sau đó cho tôm ra đĩa riêng

Bước 3: Chiên Tôm Hùm

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cá bắp vào chiên. Nếu ít dầu có thể cho thêm dầu ngập tôm.

Hồng Kông 2

Bước 4: Hoàn thành món tôm hùm chiên giòn Hong Kong

– Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu khác, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm và thịt cua vào xào săn. Xào khoảng 1 phút thì cho tỏi tây vào, thêm 2 thìa rượu nấu ăn vào đảo đều.

Cua rang muối Hong Kong thấm đẫm gia vị tạo nên hương vị đậm đà hòa quyện với thịt chắc, dai.

Cách làm cua rang muối

Ghẹ rang muối mang đến một hương vị mới khi thưởng thức hương vị tinh tế của muối và gia vị từ phương pháp nêm độc đáo. Đừng ngần ngại để bắt đầu ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con ghẹ khoảng 1kg
  • 50g tôm khô
  • 100 g vụn bánh mì
  • tỏi băm
  • Muối
  • Ớt cựa gà
  • Dầu ăn

Cách làm tôm hùm rang muối

1: Làm muối rang

– Đầu tiên với vỏ bánh mì, bạn cho vào chảo khô và chiên cho đến khi chín vàng.

– Với tôm khô, bạn cũng rang cho thơm. Sau đó bước lên nó

– Tiếp theo, bạn trộn đều vụn bánh mì, tôm khô chiên và muối, ớt bột tùy theo sở thích. Nếu bạn không ăn cay được thì có thể giảm bớt lượng ớt bột.

Tôm hùm chiên giòn 1

Bước 2: Tiếp tục làm ghẹ rang muối

– Với cua, bạn rửa sạch và để riêng. Sau đó đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho ghẹ vào chiên. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng, không cần cho dầu ăn. Sau đó cho tỏi băm vào đảo thơm.

– Sau đó bạn cho ghẹ vào, rắc chút muối lên trên, đảo đều lần nữa cho ghẹ chín và nêm gia vị vừa ăn.

Bây giờ bạn bày tôm hùm rang muối ra đĩa, trang trí với cà rốt tỉa hoa, cà chua thái hạt lựu để món ăn đẹp mắt và đẹp mắt. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với một chút gia vị của tỏi, ớt bột, thêm một chút muối rang để tăng hương vị.

Cua rang muối 2

Kết thúc

Vị cua cay cay, mặn mặn kích thích trí tưởng tượng của mọi thành viên trong gia đình. Chỉ cần một chút khéo léo, cả nhà sẽ có một món ăn mới đẹp mắt. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết 3 cách làm tôm hùm rang muối – ăn là mê, không dứt ra nổi nha có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm tôm hùm rang muối – ăn là mê, không dứt ra nổi nha bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm tôm hùm rang muối – ăn là mê, không dứt ra nổi nha của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách làm tôm hùm rang muối – ăn là mê, không dứt ra nổi nha
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông 45 tuổi mang viên sỏi nặng 700g ở bàng quang, nguyên nhân gây bệnh rất nhiều người Việt hay mắc phải

Viết một bình luận