Cách nấu chè khoai lang “ngon nuốt lưỡi” bạn phải thử ngay

Cách nấu chè khoai lang “ngon nuốt lưỡi” bạn phải thử ngay
Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai lang “ngon nuốt lưỡi” bạn phải thử ngay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè khoai dẻo thơm ngon với những miếng khoai mềm. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa của nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị thanh mát thu hút nhiều người tiêu dùng. Làm chè khoai đá cho ngày hơi nóng, bạn đã thử chưa? Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn theo dõi hai cách nấu súp khoai tây đơn giản này nhé!

Cách nấu đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây: 2
  • đậu xanh: 100g
  • Bột sắn dây: 5 muỗng canh
  • Đường: 7 muỗng canh
  • Muối: 1 nhúm

Cách nấu khoai tây xanh

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Sử dụng một con dao để loại bỏ da khỏi khoai tây. Sau đó, bạn rửa sạch khoai tây, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bạn làm một chiếc nồi, cho một ít muối vào và đổ 1 lít nước vào. Cho khoai tây đã cắt vào ngâm 15 phút cho ra bớt nhựa. Cuối cùng, bạn vớt khoai ra và để ráo nước.

Khoai lang rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ

Bước 2: Trộn bột năng vào

Cho 5 thìa bột sắn dây đã pha sẵn vào cốc, thêm 150ml nước và khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 3: Pha trà

Cho đậu xanh, khoai vào nồi, thêm 1L nước và ⅓ cafe muối. Đậy nắp và nấu trên lửa vừa cho đến khi sôi.

Trong lúc nước chè sôi, dùng muôi vớt bọt và đun nhỏ lửa trong 10 phút, khi khoai và đậu xanh chín mềm thì cho 7 thìa đường vào khuấy tan.

Cuối cùng cho sắn dây vào, trộn đều tay, vặn nhỏ lửa để chè được đồng nhất. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp!

Đổ chè ra bát để nguội. Nếu thích uống lạnh có thể thêm vài viên đá nhé! Chè khoai xanh khi nấu có nhiều cùi, vỏ mỏng, thưởng thức với nước xuýt xoa “ngon nuốt lưỡi”!

chè khoai lang xanh

Cách nấu khoai tây viên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai tây: 1kg (khoảng 2 củ)
  • Bột mì: 300gr
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 300gr
  • 1 nắm đậu phộng rang

Cách nấu khoai tây viên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Điều đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ vỏ khoai tây. Đồng thời, chuẩn bị một tô có 500ml nước, 2 thìa muối và nước cốt chanh để ngâm khoai. Sau khi làm sạch, ngâm khoai trong nước 10 phút.

Tiếp theo, dùng tay chà xát bề mặt khoai tây qua nước cốt chanh, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt khoai tây thành những miếng nhỏ khoảng 1cm.

Gọt vỏ khoai lang và cắt thành miếng khoảng 1 cm.

Bước 2: Hấp và nghiền khoai

Tiếp tục nấu khoai tây thái lát. Chuẩn bị nồi với 300ml nước và luộc khoai trong 20-25 phút.

Khi khoai tây đã chín, cho chúng vào một cái tô lớn và dùng thìa nghiền chúng cho đến khi mịn.

Bước 3: Nhào bột khoai tây

Khi bạn lấy một cái bát mới, đặt khoai tây nghiền. Cho 300g bột gạo lứt, 200ml nước lọc vào và dùng tay nhào bột cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

4: Chè vắt

Sau khi nhào bột khoai tây, vo hạnh nhân thành những quả bóng. Viên khoai to hay nhỏ là tùy vào sở thích của gia đình bạn, nhưng không nên viên lớn vì dễ bị ngấy và bên trong khoai sẽ hơi khô.

Bạn nhào các viên khoai cho đến khi bột khoai nở hết.

Bước 5: Pha trà

Bạn bắc lên bếp một nồi gồm khoảng 500ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc, thêm chút muối và đường rồi khuấy đều trong 7-10 phút, để lửa vừa.

Khi đường tan hết, nước dùng bắt đầu sôi thì cho tất cả viên khoai vào nấu khoảng 10-15 phút.

Nếu khoai dính lên trên là khoai đã chín. Nấu thêm 3 phút, nêm đường rồi tắt bếp.

Súp khoai tây

Thế là hết khoai tây chiên. Bạn múc chè ra bát, có thể rắc một ít đậu phộng lên trên và thưởng thức. Súp viên khoai tây có cách chế biến đơn giản nhưng sẽ khiến bạn rùng mình khi cắn miếng đầu tiên bởi hương vị khó cưỡng.

Chọn mua nguyên liệu nấu chè khoai dẻo

Bạn nên chọn những củ khoai tây có vẻ ngoài lành lặn, không bị cắt. Khi bạn xử lý khoai tây, nó phải chắc, không bị vỡ vụn.

Nếu khoai có đốm đen hoặc nhăn nheo thì không nên mua vì khoai có thể bị hư.

Chọn mua những củ khoai tây thuôn hoặc tròn, không bị rỗng. Khi bóp nhẹ thấy khoai không săn chắc lắm thì bạn nên mua vì củ thường có nhiều chất xơ, ăn rất ngon.

Khoai tây nhỏ, dài hoặc xoăn thường bị xơ và không nên mua.

Khoai lang thường chắc, dài hoặc tròn

Nên chọn mua đậu xanh có hạt vàng đều, dẻo vừa phải, không có mùi hôi, ẩm, hạt căng đẹp.

Không nên chọn mua đậu xanh hạt nhỏ, màu sắc khác lạ, mùi hắc vì đây chắc chắn là nhóm đậu xanh đã để lâu ngày, cách chế biến sẽ không được ngon.

Kết thúc

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn cách làm món súp khoai lang thơm ngon, dễ làm. Để chọn được khoai tây và đậu xanh ngon nhất, bạn nhớ tham khảo mẹo trên nhé. Chúc các bạn thành công cách nấu chè khoai dẻo. Đừng quên chia sẻ công thức khoai tây dễ làm này với mọi người nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu chè khoai lang “ngon nuốt lưỡi” bạn phải thử ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu chè khoai lang “ngon nuốt lưỡi” bạn phải thử ngay bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu chè khoai lang “ngon nuốt lưỡi” bạn phải thử ngay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu chè khoai lang “ngon nuốt lưỡi” bạn phải thử ngay
Xem thêm bài viết hay:  Code A Hero Destiny mới nhất 2022, Cách nhập Codes

Viết một bình luận