Cách làm tai heo ngâm mắm vừa giòn vừa ngon, để lâu cũng không hỏng

Bạn đang xem: Cách làm tai heo ngâm mắm vừa giòn vừa ngon, để lâu cũng không hỏng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon là câu hỏi được nhiều người đặt ra mỗi khi Tết đến gần. Như các bạn đã biết, hầu như bữa cơm ngày Tết nào cũng có bánh chưng, thịt gà, bánh tét… Vậy ăn gì cho ngon, cho cơm và nhất là “đánh” dầu. Vì vậy học cách làm tai heo ngâm nước mắm là vô cùng quan trọng.

Thông thường, người ta thường làm món tai heo chấm muối tiêu, hay làm nem, ít ai nghe đến món tai heo chấm nước mắm. Đọc đến đây mà không có ý định mua tai heo thì thật khó. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tai lợn: 2 cái
  • Rượu thường: 400 ml
  • Đường: 100 gam
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 cái
  • Nước mắm: 300ml
  • Nước lọc: 300ml
  • Chanh: 1 quả
  • Sả: 4-5 nhánh
  • Các gia vị khác: muối, phèn chua…

Cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon

Bước 1: Sơ chế tai heo

Đầu tiên, chọn tai heo tươi, quan trọng là tai phải tươi. Tai heo cạo sạch lớp vỏ ngoài, bóp kỹ tai heo với chanh và muối để khử mùi tanh. Nếu mùi vẫn còn nồng, bạn có thể dùng rượu trắng để rửa sạch. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh và để khô.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm 2

Cho vào nồi một ít nước, thêm 1/2 thìa phèn chua, khi nước sôi thì cho tai heo vào. Dưới đây là cách làm tai heo sạch ngon ngọt đơn giản.

Luộc sơ tai heo trong khoảng 3-5 phút thì vớt ra, bắc nồi nước khác lên bếp, cho tai heo vào đun tiếp. Khi thấy tai heo chín thì cho vào tô nước đá lạnh ngâm 15 phút cho tai trắng và giòn.

Chờ tai heo nguội và thái miếng vừa ăn. Khi thái mỏng, gia vị sẽ ngấm nhanh.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm 3

Bước 2: Làm món chiên nước mắm

Tỏi bóc vỏ, thái lát. Sau đó, sả được loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài và cắt thành từng khúc nhỏ.

Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh, cho tai heo, tỏi, ớt vào lọ. Bây giờ chúng ta cùng làm nước mắm chua ngọt để ngâm tai nhé.

Bạn pha giấm, đường, nước mắm và nước lọc theo lượng ghi trong phần nguyên liệu. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp đợi nguội. Lưu ý phải đợi nước nguội mới cho sả đã thái vào.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm 4

Bước 3: ngâm tai heo

Bây giờ, bạn chỉ cần pha nước mắm vào lọ thủy tinh, ngâm tai lợn trong 2-3 ngày là sẽ ngon. Khi gỡ tai lợn, dùng que sạch, không dính dầu và nước để ngoáy. Vì vậy, tai heo bảo quản được lâu, không bị nổi váng, mốc.

Review: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon

Cách ướp tai heo ngon

Cách làm nước mắm tai heo rất đơn giản nhưng có những bí quyết nhỏ mà chúng ta phải học để món ăn ngon và dễ thành công ngay từ lần đầu tiên.

  • Bạn nên chọn tai heo dày, không trầy xước hay dính bùn đất. Đặc biệt tai lợn có mùi lạ thì nên bỏ qua.
  • Khi luộc tai heo không nên đun kỹ quá vì làm như vậy tai heo sẽ bị mất nhiệt.
  • Cách bảo quản tai heo đơn giản nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nên dùng lọ thủy tinh thay vì hộp nhựa để đựng tai heo. Vì hũ thủy tinh sẽ tốt và an toàn hơn hũ nhựa.
  • Món tai heo chấm nước mắm này có thể ăn với cơm nóng, bún hoặc làm món nhậu đều được.

Kết thúc

Có vẻ cách làm tai heo ngâm nước mắm không khó, theo mình món này vừa ngon, rẻ, dễ làm lại giải tỏa mệt mỏi rất tốt. Ngày nào cũng ăn một bát cơm nhưng có bát nước mắm tai heo, ăn 2-3 bát là được. Nói vậy thôi thì ai cũng đủ hiểu sức hấp dẫn của nó rồi.

Món tai heo này rất dễ ăn, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích, miếng tai heo cay cay, ngọt ngọt, thêm vị chua ngọt của nước mắm khiến bạn phát thèm. Sau khi sử dụng nhớ bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng.

Bạn thấy bài viết Cách làm tai heo ngâm mắm vừa giòn vừa ngon, để lâu cũng không hỏng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tai heo ngâm mắm vừa giòn vừa ngon, để lâu cũng không hỏng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tai heo ngâm mắm vừa giòn vừa ngon, để lâu cũng không hỏng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tai heo ngâm mắm vừa giòn vừa ngon, để lâu cũng không hỏng
Xem thêm bài viết hay:  Sáng nào cũng tỉnh dậy vào đúng khung giờ này chứng tỏ có 2 cơ quan nội tạng bị "tắc nghẽn", coi chừng tuổi thọ ngắn

Viết một bình luận