Cách nấu chè chuối thơm ngon chuẩn vị nhà làm ăn tuyệt vời hơn

Bạn đang xem: Cách nấu chè chuối thơm ngon chuẩn vị nhà làm ăn tuyệt vời hơn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè chuối là món chè đá dân dã được nhiều người yêu thích. Vị ngọt bùi của chuối hòa quyện với vị béo béo của dầu dừa, khoai lang và các gia vị khác tạo nên hương vị độc đáo, thú vị. Để làm món chè chuối, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm tại nhà. Hãy vào bếp và học cách nấu súp chuối thơm ngon nhất với 3 công thức dưới đây.

Cách làm chè chuối khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây nâu
  • 1 quả chuối chín
  • 2 củ khoai tây
  • 3 cho bột sắn
  • 250 g dừa nạo
  • 1 trái dừa tươi
  • Bột báng
  • Bột khoai tây
  • lá dứa
  • Đường

nguyên liệu chè chuối
Nguyên liệu làm chè chuối khoai lang

Công thức nấu chè khoai lang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường.


Chuẩn bị chuối, cắt miếng vừa ăn

  • Khoai tím và khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, ngâm chúng vào chậu nước muối loãng trong hai giờ. Sau đó, bạn vớt ra và cắt thành những miếng nhỏ cỡ bằng củ khoai tây.
  • Dừa ngâm nước ấm cho mềm, sau đó dùng rây lọc để vắt bớt nước.


Dùng khăn sạch vắt lấy nước cốt dừa

  • Một quả dừa tươi ngâm nước và cùi dừa xắt nhỏ.
  • Lá Nanazi bạn rửa sạch và bó thành bó.

2: Nấu chè chuối

  • Bắc nồi lên bếp, đun chuối với một ít nước. Nấu trên lửa vừa cho đến khi chuối chuyển sang màu vàng đậm thì đổ nước dừa vào.
  • Sau đó bạn cho bột sắn dây, bột sắn dây và bột sắn dây vào. Nấu trong 10 phút, sau đó thêm khoai tây xắt nhỏ và khoai tây nâu.
  • Bạn nấu cho đến khi khoai gần chín thì đổ nước cốt dừa vào nồi, tiếp tục cho đường phèn và lá dứa vào nấu cùng, nêm chút muối để nồi khoai thơm ngon hơn.
  • Cuối cùng cho dừa nạo và sữa tươi vào nồi, nấu thêm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

cách nấu chè chuối khoai
Chè chuối khoai lang ngon quá

Cách nấu canh chuối

Chuẩn bị:

  • 10 quả chuối chín
  • 200g bột năng
  • 300g dừa nạo
  • Muối
  • Lạc rang, hoặc mè rang
  • Dầu ăn
  • 1 quả vani
  • Đường

Nguyên liệu nấu canh chuối đơn giản, dễ kiếm

Bí quyết nấu canh chuối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Làm nước cốt dừa: Bạn cho dừa nạo vào khăn lọc và một tô nước ấm, vắt bỏ nước. Tiếp theo, thêm 400 ml nước nóng để vắt chất lỏng.
  • Gọt vỏ chuối, nghiền nát và cho vào máy xay sinh tố.

bóc vỏ chuối
Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn

  • Với bột sắn dây, bạn cho vào tô lớn, sau đó đổ nước cốt dừa đã vắt từ trên xuống. Thêm một chút đường và trộn đều.
  • Khi bột đã hòa tan hoàn toàn trong nước, thêm vani và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp tục cho phần chuối đã bẻ ở trên vào, đeo bao tay và nghiền nhuyễn, trộn đều và để yên trong 10 phút.

Bước 2: Lấy hỗn hợp bánh chuối ra

  • Trong khi bạn tiếp tục đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, vắt nửa quả chanh vào nồi để nồi nước không bị chuyển sang màu đen khi nướng.
  • Bạn chuẩn bị một khuôn đáy phẳng để nướng bánh chuối, quét một lớp dầu ăn vào đáy khuôn và hai bên thành khuôn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp chuối và bột vào, xếp chuối đã cắt lát lên trên sao cho đẹp mắt.
  • Tiếp theo, bạn nướng bánh trong 45 phút.
  • Cuối cùng, lấy khuôn bánh ra khỏi khuôn và để nguội. Khi bánh đã nguội, bạn bày bánh ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn là xong bước này.

Bước 3: Trộn nước cốt dừa và bánh chuối

  • Bạn đổ nước cốt dừa đã vắt vào nồi nhỏ, thêm muối, đường rồi bật bếp đun nhỏ lửa.
  • Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho một ít bột năng hòa với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại và có độ sánh như mong muốn thì tắt bếp, vậy là bạn đã nấu xong món chè chuối thơm ngon.

cách nấu canh chuối
Chè chuối thơm ngon béo ngậy

Link tham khảo: Cách làm chè khúc bạch ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 6 quả chuối chín
  • 150g đậu xanh
  • Bột báng
  • 500ml nước cốt dừa
  • dừa nạo
  • Quả hạch
  • Đường, muối


Nguyên liệu làm chè chuối bang bang

Bí quyết nấu canh chuối xanh bột báng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gọt vỏ chuối và cắt thành miếng dày 1-2 cm.
  • Sau đó, ướp chuối với đường, chút muối trong 15 phút.
  • Với các loại hạt, bạn rang chín vàng rồi đổ ra rổ, loại bỏ vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.


Nut khuấy chảo và bước lên nó

  • Đậu xanh khi mua về bạn rửa sạch, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước.
  • Bột sắn dây cho vào tô cùng một ít nước, ngâm 20 phút cho bột nở ra thì vớt ra rổ, để ráo.

2: Nấu chè chuối xanh

  • Tiếp theo, bạn bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho lượng nước vừa đủ rồi đổ nước cốt dừa vào.

cách làm bánh chuối bột sắn
Chè chuối bột nếp

  • Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi nước cốt dừa, đậy vung đun khoảng 15 phút cho đậu chín mềm.
  • Bạn cho chuối vào nồi chè, nấu trong 10 phút.
  • Cuối cùng, bạn nêm thêm đường cho vừa ăn rồi cho bột Báng vào đun đến khi bột sánh lại là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Kết thúc

Bài viết trên tổng hợp 3 cách pha chè thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Truy cập trang web của chúng tôi để biết thông tin và công thức nấu ăn mới nhất!

Bạn thấy bài viết Cách nấu chè chuối thơm ngon chuẩn vị nhà làm ăn tuyệt vời hơn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu chè chuối thơm ngon chuẩn vị nhà làm ăn tuyệt vời hơn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu chè chuối thơm ngon chuẩn vị nhà làm ăn tuyệt vời hơn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu chè chuối thơm ngon chuẩn vị nhà làm ăn tuyệt vời hơn
Xem thêm bài viết hay:  Phẫu thuật robot thành công cho các bệnh nhân bị ung thư gan và ung thư đường tiêu hóa

Viết một bình luận