Cách làm thịt thỏ nướng [Thịt thỏ nướng muối ớt] [Nướng ngũ vị hương]

Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ nướng [Thịt thỏ nướng muối ớt] [Nướng ngũ vị hương] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt thỏ chiên có hương vị đặc biệt. Những miếng thịt thỏ được rửa sạch với gia vị đậm đà, chế biến sẽ rất ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thịt thỏ xào lăn [Thịt thỏ nướng muối ớt] [Nướng ngũ vị hương] mọi thứ đều chuẩn và đơn giản, không có gì để làm.

Nguyên nhân là do quá trình sơ chế và ướp thịt thỏ không hề đơn giản. Thịt thỏ vốn có mùi đặc trưng, ​​nếu chế biến không kỹ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Gia vị dễ kiếm nhưng phải cẩn thận và đúng cách để miếng thịt đậm đà.

Nếu bạn chưa biết cách chế biến món thỏ chiên xù tại nhà thì đừng bỏ qua cách làm dưới đây nhé. Chắc chắn bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn!

Tham khảo: Cách làm thịt thỏ non

Thịt thỏ nướng cay

Trước khi học cách làm thịt thỏ quay, bạn cần nghiên cứu các loại gia vị cần thiết cho món ăn này. Theo công thức món thỏ chiên xù tại các quán ăn bình dân, gia vị được sử dụng bao gồm:

  • Sả tươi, gừng tươi
  • ớt tươi
  • hành khô
  • tỏi khô
  • vừng
  • Đường, bột nêm, tiêu, mì chính, nước mắm.

Đặc biệt, gừng tươi được dùng để khử mùi hôi của thịt thỏ trong quá trình sơ chế ban đầu. Người ta thường dùng rượu trắng để tăng hương vị cho công đoạn này.

Cách làm thịt thỏ nướng

Mẹo làm món thỏ nướng mình đã chia sẻ trong bài viết cách làm món nướng tại nhà rất hay. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ nhắc lại quy trình khuyến cáo như sau:

1: Thịt thỏ rửa sạch

Mua khoảng 1kg thịt thỏ làm sẵn về chế biến bữa ăn cho 5-6 người. Sau khi mua về bạn vớt ra rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Tiếp theo, dùng gừng tươi giã nát với rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt thỏ. Cả bên ngoài da và bên trong con vật. Do đó, chất lượng mùi hôi của thịt thỏ sẽ phần nào được loại bỏ.

Để thịt thỏ ráo nước, sau đó chặt miếng vừa ăn và chuẩn bị ướp.

Phần 2: Thành phần cơ bản

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ hoặc băm nhỏ tùy thích.

Sả loại bỏ phần thân già và lớp vỏ cứng bên ngoài. Cắt lát và băm nhỏ.

Bước 3: Thỏ Marita

Cho thịt thỏ vào nồi lớn. Cho hành, tỏi, sả, ớt đã sơ chế vào nồi. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê mè rang, ½ thìa cà phê tiêu.

Thịt thỏ chiên giòn

Dùng kẹp hoặc đeo găng tay ni-lông tiếp tục trộn đều thịt thỏ với các nguyên liệu, gia vị trên. Sau khi trộn đều, để 1 tiếng cho thịt thỏ thấm gia vị.

Cách làm thịt thỏ nướng

Với cách làm thịt thỏ nguyên con, bạn cũng thực hiện tương tự cách ướp và rửa thịt thỏ như trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt là thịt thỏ thay vì chặt nhỏ thì để nguyên con và thêm gia vị.

Sau khi thỏ được làm nóng trong một giờ, đặt cả con thỏ vào lò nướng hoặc vỉ nướng. Lưu ý nếu nướng thỏ bằng bếp than, bạn cần làm nóng than trước khi nướng. Ngoài ra, cần trở thỏ thường xuyên để thịt thỏ chín đều từ trong ra ngoài.

Khi lớp da bên ngoài của thỏ có màu nâu nhạt và thịt tỏa ra mùi thơm đặc trưng, ​​kiểm tra xem bên trong đã chín chưa. Nếu thịt bên trong không còn đỏ và mềm là thịt đã chín.

thỏ chiên

Ăn kèm nước chấm hoặc tiêu chanh. Bạn có thể chuẩn bị một bát gồm dưa leo xắt mỏng, rau sống và bún.

Cách làm thịt thỏ nướng muối ớt

Thỏ rang muối ớt là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Để làm món ăn này tại nhà một cách dễ dàng, bạn cần sử dụng phương pháp sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thỏ: 1kg
  • Ớt sừng đỏ: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Muối trắng, bột năng, tiêu, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm thịt thỏ nướng muối ớt

1: Sơ chế thịt thỏ

Thịt thỏ rửa sạch với nước rồi dùng rượu trắng chà xát nhiều lần để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để thịt thỏ ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Phần 2: Thành phần cơ bản

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Bước 3: Thỏ Marita

Thịt thỏ ướp với tỏi và ớt băm, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa muối trắng, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa tiêu, ½ thìa ớt bột và 2 thìa rượu trắng.

Dùng găng tay nylon phết đều gia vị lên miếng thịt thỏ. Sau đó để khoảng 1 tiếng cho thịt thỏ thấm gia vị.

Bước 4: Thỏ nướng muối

Khi thỏ đã thấm đủ gia vị thì đem nướng. Đặt lên vỉ nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong một giờ.

Trong quá trình đun, cứ 15 phút lại vớt thịt thỏ ra và cho gia vị vào tẩm ướp. Như vậy thịt thỏ sẽ mềm và ngon.

Nếu bạn đang sử dụng than, điều quan trọng là phải thêm gia vị thường xuyên trong khi nấu. Cần chú ý lật thịt thỏ thường xuyên và ở nhiệt độ thấp. Tránh lửa than làm chảy mỡ và lửa to khiến thịt thỏ nhanh cháy.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thỏ nướng muối ớt

Khi thịt thỏ chín đều thì vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Pha một bát nước mắm tỏi ớt để chấm thịt thỏ chiên.

Cách làm con thỏ năm cánh

Món thỏ xào ngũ vị cũng rất thơm và ngon. Sau đây là cách làm món ăn này:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thỏ: 1 kg
  • Hành tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng

Cách làm thỏ chiên ngũ vị

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt thỏ

Thịt thỏ mua về rửa sạch, dùng rượu trắng để khử mùi hôi. Tiếp theo, để ráo nước và cắt thịt thành hai hoặc ba miếng.

Chuẩn bị thịt thỏ với các nguyên liệu: hành, tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường.

Trộn gia vị vào từng thớ thịt thỏ sao cho thấm đều các mặt của miếng thịt. Để ướp trong 45 phút đến 1 giờ.

Bước 2: Tránh ăn thịt thỏ

Chuẩn bị khay nướng nếu bạn dùng lò nướng, hoặc vỉ nướng nếu bạn định nướng trên bếp than. Xếp từng miếng thịt thỏ lên khay (nướng) rồi cho lên vỉ nướng.

Đối với bếp than hoa, bạn nhớ chuẩn bị than hoa khi đun bếp trước nhé. Vì vậy, khi nướng thịt thỏ, bạn phải luôn chú ý và lật đều hai mặt. Lửa than nhỏ, tránh để thịt thỏ cháy đen bên ngoài nhưng bên trong chưa chín.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Khi thịt thỏ chín đều thì vớt ra, chặt miếng vừa ăn. Hiển thị album đẹp. Bày ra bát rau sống và bát nước chấm để ăn kèm.

cách làm thịt thỏ nướng

Kết thúc

Qua bài viết này bạn đã biết cách làm thỏ chiên xù với 2 nguyên liệu [Thịt thỏ nướng muối ớt] [Nướng ngũ vị hương] đơn giản phải không? Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ nướng [Thịt thỏ nướng muối ớt] [Nướng ngũ vị hương] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ nướng [Thịt thỏ nướng muối ớt] [Nướng ngũ vị hương] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ nướng [Thịt thỏ nướng muối ớt] [Nướng ngũ vị hương] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Trào ngược dạ dày thực quản: Sự khó chịu và cách cải thiện

Viết một bình luận