Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều

Bạn đang xem: Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè bắp được biết đến là món chè giải nhiệt tốt nhất trong mùa hè. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn và gia đình có thể làm một nồi chè bắp vừa ngon vừa đẹp mắt. Cùng vào bếp học cách làm chè ngô thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm chè ngô nước cốt dừa + đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 bắp Mỹ
  • 4 lá dứa
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 5 cà phê bột sắn

cách nấu chè bắp
Nguyên liệu nấu chè ngô truyền thống

Pha trà

  • Bắp Mỹ các bạn tách lớp lá bên ngoài rồi đem rửa sạch với nước. Tiếp theo, tỉa bắp theo chiều dọc.
  • Cho hạt ngô đã xay vào nồi, bắc lên bếp đun sôi cùng với 20g lá dứa.

Chuẩn bị bắp Mỹ sớm
Nguyên liệu làm chè ngô truyền thống

  • Đun khoảng 20 phút cho nước ngô trong thì vớt hết hạt ngô và lá dứa ra.
  • Tiếp theo cho 4 thìa đường phèn và một ít bột bắp vào.
  • Thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào trà để điều chỉnh hương vị. Lưu ý chè không có muối làm giảm độ ngọt của chè.
  • Pha 3 thìa bột năng với 100ml nước, khuấy tan rồi cho vào nồi ngô đang sôi.
  • Khuấy đến khi chè đặc lại thì tắt bếp.
  • Pha 2 thìa bột năng với 50ml nước, đổ 400ml nước cốt dừa vào, đun sôi trong nồi khác. Sau đó, thêm một ít muối để nước cốt dừa có vị béo ngọt. Đun sôi, sau đó tắt lửa.
  • Múc chè ngô ra bát, rưới nước cốt dừa đã đun sôi lên trên. Chè bắp sau khi pha xong có thể dùng nóng hoặc thêm đá để thưởng thức.

cách làm chè nước cốt dừa
Chè ngô nước cốt dừa đường phèn khá ngon

Review: Ba cách nhổ nha đam nhanh, không đau lúc đầu

Cách nấu chè lá dứa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 bắp Mỹ
  • 200g bột năng
  • 1/2 bó lá dứa
  • 20ml nước cốt dừa
  • 50g bột năng
  • 150g đường trắng

Chè ngô dứa
Nguyên liệu làm chè ngô lá dứa

Pha trà

  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn với một ít nước. Dùng rây lọc bỏ lá dứa, giữ lại nước.
  • Dùng dao tách các hạt ngô ngọt, bỏ phần giữa. Đun nước sôi, thêm ngô ngọt và nấu trong năm phút.
  • Vớt ngô ra rổ, để dành nước ngô cho chè.
  • Đổ nước nóng vào 150g bột sắn dây khô, nhào bột thành khối đồng nhất.
  • Vo sạch từng viên bột nhỏ, dùng tay kéo căng rồi cho nhân bắp vào, bao quanh từng viên trân châu rồi cho vào bát đã rắc bột áo chống dính. Làm tương tự cho đến khi hết tình huống.
  • Đun sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc. Luộc trân châu cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước. Cho trân châu vào tô nước lọc có thêm đá để trân châu không bị dính vào nhau. Bên trong sạch sẽ và thoát nước tốt. Cho bột sắn dây khô và nước vào nồi đun đến khi bột sắn dây chín.

bóp ngọc trai
Làm trân châu từ bột sắn dây

  • Đun sôi nước siro ngô, cho đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết. Lấy 50g bột sắn dây khô còn lại hòa với một ít nước, khuấy đều cho tan hết.
  • Đổ nước cốt lá dứa và bột sắn dây vào nồi nước đường ngô, tiếp tục khuấy cho hòa quyện.
  • Đổ hạt ngô với nước cốt dừa.
  • Cuối cùng, bạn đổ bột Báng vào nồi và khuấy đều để bột Báng hòa quyện với nước chè.


Chè nóng lá dứa

Cách nấu xôi cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 xôi
  • 2 muỗng cà phê tinh bột sắn
  • 3 muỗng canh đường trắng
  • mè trắng
  • 2 cốc nước
  • 40ml nước cốt dừa
  • 1 gam muối

Nguyên liệu nấu súp tinh bột ngô
Nguyên liệu nấu súp tinh bột ngô

Pha trà

  • Bóp mắt, bỏ râu, bỏ chân. Tóc mái gội sạch, ngâm nước lạnh cho tơi ra. Cho ngô và nước vào nồi đun trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
  • Cho nước cốt dừa, đường, muối vào nồi, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì khuấy đều, nấu khoảng 8-10 phút. Nêm nếm gia vị. Lọc bỏ phần nước ngâm tinh bột, cho tinh bột vào nồi nấu khoảng 2 phút, lắc đều, tắt bếp, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.
  • Bạn có thể giữ nó trong tủ lạnh trong hai ngày nếu muốn. Khi ăn rắc mè rang lên trên càng ngon.


Một món súp ngô khô ngon

Cách làm chè ngô khoai dẻo ngon

Chuẩn bị:

  • 150 gram ngô
  • 2 muỗng cà phê tinh bột sắn
  • 250g khoai tây
  • 4 muỗng canh đường trắng


Nguyên liệu làm chè bắp khoai lang

Pha trà

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông, ngâm qua nước muối loãng 5 phút rồi để ráo.
  • Cho hạt ngô vào máy xay. Hòa nước ngô đã xay vào 300 ml nước lọc, đường trắng rồi bật bếp đun sôi.
  • Tiếp đến cho khoai vào nồi nấu cùng với ngô cho đến khi khoai mềm.
  • Bột sắn dây hòa tan với nước rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Khi chè nguội, múc ra bát nhỏ cho vào ngăn mát tủ lạnh.


Chè ngô ngọt ngon, bổ, rẻ

Kết thúc

Cách nấu chè ngô mùa nào cũng ngon. Trời se lạnh, một cốc chè bắp nóng hổi sẽ làm ấm bụng cả ngày dài. Nếu là mùa hè, hãy uống chè ngô với đá, mát lạnh và sảng khoái. Để biết thêm công thức nấu chè, hãy truy cập trang này mỗi ngày để cập nhật!

Bạn thấy bài viết Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu chè bắp dẻo ngon sánh mịn ấm bụng bữa chiều
Xem thêm bài viết hay:  Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng sốc, nhiều ca nặng nhập viện

Viết một bình luận