Cách nấu cháo xương bò ngon ngọt ai cũng mê tại nhà

Bạn đang xem: Cách nấu cháo xương bò ngon ngọt ai cũng mê tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cháo xương bò là một trong những món cháo ngon mà chắc hẳn ai cũng yêu thích bởi hương vị thơm ngon tự nhiên. Đặc biệt vào những ngày đông se lạnh, được quây quần bên bạn bè, gia đình và thưởng thức một bát canh xương bò nóng hổi bốc khói thì còn gì bằng. Món cháo này không chỉ phù hợp với người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng ăn được khiến bố mẹ “hết hồn”. Ngay sau đây, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món xương bò hầm đơn giản để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Xem thêm: Xương bò nấu gì ngon

Nguyên liệu cần có để nấu canh xương bò

  • Gạo tẻ: 1/2 chén
  • Gạo nếp: 1/2 chén
  • Xương bò: 200 gr
  • Gừng tươi: nửa nhánh
  • Hành lá: 100 gr
  • nấm rơm: 100gr
  • Hành tây: nửa củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nguyên liệu: 1/3 muỗng cà phê
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê

Cách nấu cháo xương bò ngon

Bước 1: Sơ chế xương bò

Để nước dùng có vị ngọt và thơm tự nhiên, bạn nên chọn mua xương bò mới mổ. Khi mua về bạn rửa sạch sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn, để ra rổ cho ráo nước.

Sau đó, bạn cho xương bò vào nồi cùng khoảng 2 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 10-15 phút. Lưu ý trong quá trình đun phải luôn hớt sạch bọt bẩn.

Cách nấu cháo xương bò thơm ngon ai cũng mê 2

2: Chuẩn bị cơm

Với hỗn hợp gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo sạch rồi để ráo nước. Trong khi chờ gạo ráo nước, bạn sơ chế gừng và hành cho thật nhuyễn, hành băm, gừng băm.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi trộn đều hỗn hợp gừng + hành. Khi cơm chín, cho cơm vào, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo xương bò thơm ngon ai cũng mê 3

Bước 3: nấu bún

Bạn đổ chảo đã nấu sẵn ở bước 2 vào nước hầm xương bò ở bước 1 và tiếp tục ninh trong 20 phút trong nồi cơm điện. Sau thời gian này, cơm sẽ được nấu chín.

Cách nấu cháo xương bò thơm ngon ai cũng mê 4

Bước 4: Sơ chế và sơ chế nấm dầu

Với nấm đông cô, bạn rửa sạch, cắt đôi và xào sơ qua. Sau đó, cho dầu nấm vào nồi mì đun khoảng 2-3 phút. Lúc này bạn pha với nước mắm, muối, gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách nấu cháo xương bò thơm ngon ai cũng mê 5

Bước 5: Hoàn thành nồi cháo thịt bò

Sau bước 4 là bạn đã có món nước hầm xương bò thơm ngon, nếu có thêm hành lá thì càng tuyệt.

Cách nấu cháo xương bò thơm ngon ai cũng mê 6

Kết thúc

Vậy là xong, cách nấu cháo thịt bò không hề khó chút nào. Chúc các bạn cài đặt thành công để mang đến cho cả gia đình mình một bữa ăn thật ưng ý. Chắc chắn ai cũng sẽ nhớ mãi hương vị này và muốn ăn đi ăn lại. Giờ thì các nàng bắt đầu áp dụng những công thức trên rồi, đảm bảo ai cũng thích.

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo xương bò ngon ngọt ai cũng mê tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo xương bò ngon ngọt ai cũng mê tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo xương bò ngon ngọt ai cũng mê tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo xương bò ngon ngọt ai cũng mê tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  5 quán buffet lẩu 2 ngăn độc đáo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Viết một bình luận