Cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh hôi

Chẳng khó với cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh 1
Bạn đang xem: Cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh hôi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cháo chim bồ câu là món cháo thơm ngon, bổ dưỡng, có vị ngọt dịu nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu bún chim bồ câu đơn giản, thơm ngon mà không có vị tanh của cá, bạn sẽ khó chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất. Chẳng mấy chốc, với hướng dẫn chi tiết của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn, bạn sẽ là một đầu bếp cừ khôi trước mặt mọi người xung quanh.

Nào, chuẩn bị nguyên liệu để bắt tay vào làm với chúng tôi ngay thôi nào!

Quan trọng

  • Chim bồ câu chào đời :2
  • Gạo tẻ: nửa lon
  • Đậu xanh: 50g
  • Cà rốt: nửa củ nhỏ
  • Gừng tươi, hành lá
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê nước dùng, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và nửa muỗng cà phê muối.

Cách nấu cháo bồ câu 2 cá ngon không khó dễ

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon

Bước 1: Chuẩn bị chim bồ câu

Chim bồ câu ra lò sau khi làm sạch lông và ruột, bạn rửa sạch với nước. Sau đó, thoa muối và chanh hoặc giấm lên toàn bộ con chim. Để khoảng 5 phút thì rửa sạch lại với nước và vớt ra rổ để ráo. Mục đích của việc sử dụng muối và chanh là để khử mùi tự nhiên, giúp nước mắm không bị tanh khi nấu.

Sau khi mổ chim bồ câu, bạn lọc lấy phần thịt ở đùi và hai bên lườn rồi cắt bỏ hậu môn, cắt bỏ mỏ và chân. Sau khi lọc thịt, bạn cho xương chim vào nồi nước dùng để nấu nước dùng.

Bước 2: Ướp thịt bồ câu

Thịt chim bồ câu sau khi lọc được chặt thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào tô, thêm chút nước mắm, mắm, tiêu và trộn đều.

Bước 3: nấu bột trắng

Với nước dùng ninh từ xương chim khô, đổ hỗn hợp gạo + hạt sen + đậu xanh đã rửa sạch vào đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để hầm mì trong 30-45 phút cho mì chín.

Cách nấu cháo bồ câu ngon không 3 cá không khó dễ

Bước 4: Trộn thịt bồ câu

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím băm nhuyễn. Sau đó, bạn đổ thịt chim bồ câu đã đun chảy ở trên vào để nhanh chín.

Cách nấu cháo bồ câu ngon không 4 cá không khó dễ

Bước 5: Hoàn thành nồi bột bồ câu

Khi hỗn hợp đặc lại thì trút thịt chim bồ câu đã xào vào, nấu thêm 5 phút nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó, bạn tắt bếp và múc cháo ra bát mời cả nhà thưởng thức.

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon 5 con không khó dễ

Mách bạn: Cháo lươn nấu rau củ cho bé ăn dặm tốt nhất

Cách nấu cháo chim bồ câu ngon không bị tanh không quá khó so với cách nấu cháo thông thường phải không các bạn. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ bí mật của bạn với bạn bè và gia đình của bạn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh hôi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh hôi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh hôi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo chim bồ câu ngon đơn giản không bị tanh hôi
Xem thêm bài viết hay:  Món ăn gây sốc với nhiều người lại là đặc sản quý vùng Tây Bắc, có tiền cũng không dễ mua

Viết một bình luận