Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc ngon cực phẩm mà làm cực dễ

Bạn đang xem: Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc ngon cực phẩm mà làm cực dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu yêu thích các món ăn làm từ đậu hũ non và yêu thích hương vị ẩm thực Hàn Quốc thì không nên bỏ qua cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc đơn giản này nhé.

Canh đậu hũ non Hàn Quốc là một trong những món rau củ ưa thích của người Hàn Quốc. Món canh ngọt thanh, dai dai này luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với mọi người dù là lần đầu. Hương vị thanh nhẹ của món canh đậu phụ kiểu Hàn này cũng sẽ làm ấm lòng bạn trong những ngày mưa se lạnh. Nào, hãy cùng vào bếp để thực hiện món canh tuyệt vời này nhé!

Xem lại: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 350 gram đậu phụ nhỏ

– 3-4 con tôm tươi

– 100 gam muối

– 1 quả trứng gà

– 2 cái nấm đông cô

– 100 gram nấm kim châm

– Hành lá

– 360ml nước mắm cá cơm

– 2 thìa ớt bột Hàn Quốc

– 1 muỗng cà phê dầu ớt

– 1/2 muỗng cà phê nước mắm

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1/2 muỗng cà phê nước tương

– Muối, muối

– 1/2 muỗng cà phê dầu mè

– tiêu bột xay mịn.

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu

Đó là một ít đậu phụ

Đậu hủ nhỏ hiện nay có rất nhiều loại, nhưng nếu vào siêu thị, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hai loại đậu hủ nhỏ phổ biến là loại đóng hộp lớn và loại bịch tròn dài. Để nấu món canh đậu hũ Hàn Quốc, bạn chọn loại nào cũng được, nhưng để giảm bớt, bạn nên chọn loại đậu hũ nhỏ như thanh tròn nhỏ để dễ cắt và thêm vào món ăn.

Cách nấu súp đậu phụ Hàn Quốc 2

Là ớt bột

Hàn Quốc có 2 loại ớt bột thường được sử dụng là ớt bột và ớt bột, trong đó ớt bột được ưa chuộng hơn ớt bột. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bột ớt nào trong công thức súp đậu phụ Hàn Quốc này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học y học Hàn Quốc khi nấu súp đậu phụ hay bất kỳ món súp nào khác, bạn nên chọn mua bột ớt chất lượng tốt. Loại ớt bột này sẽ tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món canh của bạn, khiến món canh càng thêm ngon.

Là dầu ớt

Dầu ớt là một loại thực phẩm phổ biến ở Hàn Quốc, chúng thường được dùng để chế biến các món canh, súp, súp như súp thịt bò cay hay súp đậu phụ. giàu có.

Học cách làm đậu phụ mềm tại nhà

Cách nấu canh đậu phụ Hàn Quốc

1: Chuẩn bị các thành phần khác nhau

– Với đậu hũ non, nguyên liệu chính của món canh này, bạn bóc bỏ lớp nilong bên ngoài rồi dùng dao khứa những lỗ tròn.

– Với nghêu, trước khi dùng để nấu canh, bạn cần ngâm nghêu trong nước muối có pha chút ớt cay để nghêu há miệng nhả hết cát. Sau đó bạn giặt lại một lần nữa.

– Với tôm tươi, bạn rửa sạch, bỏ đầu và rút chỉ đen trên sống lưng tôm. Sau đó loại bỏ vỏ tôm.

Với nấm đông cô, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Đối với nấm kim châm, bạn chỉ cần cắt gốc và rửa sạch.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ phần thân, rễ và lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu súp đậu phụ Hàn Quốc 3

Bước 2: Bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Khi nồi nóng, cho dầu ớt, ớt bột và tỏi đã chuẩn bị vào, dùng đũa đảo đều trong 1 phút để hỗn hợp gia vị không bị cháy.

Cách nấu súp đậu phụ Hàn Quốc 4

Bước 3: Bạn cho tôm và nghêu đã sơ chế vào nồi, đảo nhanh tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị. Tiếp đến cho nước tương và nước mắm vào nồi, tiếp tục cho tôm và ngao vào, đảo đều khoảng 1-2 phút.

Cách nấu súp đậu phụ Hàn Quốc 5

Bước 4: Cho nước mắm cá cơm vào nồi, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi khoảng 2-3 phút. Nếu không mua được nước chấm này, bạn có thể thay thế bằng nước lọc nhưng vị thanh thanh, dễ chịu.

Cách nấu canh đậu phụ Hàn Quốc 7

Bước 5: Cho đậu phụ non đã cắt nhỏ cùng nấm và trứng vào nồi, tiếp tục đun khoảng 2-3 phút cho các nguyên liệu chín. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị của món canh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 6: Cuối cùng cho dầu mè, tiêu bột và hành lá thái nhỏ vào súp, trộn đều rồi tắt bếp.

Xem cách làm đậu hũ chiên giòn

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu canh đậu phụ Hàn Quốc rồi đó. Với sự kết hợp đa dạng giữa các nguyên liệu tươi ngon và hương vị Hàn Quốc thơm ngon, bạn sẽ mang đến cho gia đình mình món canh thơm ngon, tuyệt vời. Vị ngọt dịu, cay nhẹ của món canh đậu phụ Hàn Quốc này sẽ rất hợp với cơm với cá và banchan. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc ngon cực phẩm mà làm cực dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc ngon cực phẩm mà làm cực dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc ngon cực phẩm mà làm cực dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh đậu hũ non Hàn Quốc ngon cực phẩm mà làm cực dễ
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu lẩu vịt kết hợp với măng thơm ngon, nóng hổi cho ngày cuối tuần

Viết một bình luận