Cách nấu bún vịt ngon ngọt chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách nấu bún vịt ngon ngọt chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong danh sách những món ngon từ bún, bún vịt hay bún măng vịt được rất nhiều người yêu thích. Thịt vịt mềm, thơm, bổ dưỡng quyện với măng chua chua cay nhẹ. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách nấu bún vịt thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé!

cách nấu bún vịt 1

Tham khảo: Cách làm vịt om sấu ngon như nhà hàng, ăn một lần là mê

Với một chút công sức, bạn cũng đã học được cách nấu bún vịt ngon cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • con vịt
  • 250g lá tre tươi
  • 500g nấm cỏ
  • 100g huyết vịt
  • 1 kg bún tươi
  • 100ml rượu trắng
  • 2 nhánh gừng
  • 4 củ hành tím xắt nhỏ
  • 1 nhánh tỏi băm
  • 2 nhánh hành lá
  • 10 g rau mùi
  • 10 g rau răm
  • 2 quả ớt
  • 1 ít dầu ăn
  • Rau ăn kèm: nước ép rau bina, quế, mã đề
  • Hương liệu: đường, gia vị, muối, đường, bột ngọt

cách nấu bún vịt 2

Cách chế biến món bún măng

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Đầu tiên với vịt, bạn đem rửa sạch với nước. Tiếp theo, ướp muối bên trong và bên ngoài con vịt. Dùng gừng đập dập và rượu trắng xoa đều lên mình vịt trong vài phút. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Mẹo khử mùi hôi của thịt vịt Cách 1: Bạn dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập xát đều lên mình vịt trong vài phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cách 2: Bạn dùng muối xát đều lên mình vịt, sau đó dùng chanh nêm chà lại. Rửa sạch bằng nước sạch.

cách nấu bún vịt 3

Bước 2: Ướp thịt vịt

Phần gừng còn lại gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

– Tiếp theo, trộn thịt vịt với gừng băm, ½ tỏi băm, hành tím băm và 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu.

Ướp thịt khoảng 15-30 phút cho vịt thấm gia vị.

cách nấu bún vịt 4

3: Măng luộc

Với măng mới, bạn rửa sạch, sau đó luộc sơ với nước và một chút muối. Để khoảng 30 phút rồi vớt măng ra. Măng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hướng dẫn chế biến măng để măng không bị đắng Cách 1: Luộc măng nhiều lần, loại bỏ lớp vỏ già, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 2 lần, mỗi lần 15 phút. Cách 2: Bạn ngâm gạo trong nước khoảng 2 lần. Sau đó rửa sạch.

cách nấu bún vịt 5

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với nấm cỏ, bạn nhặt bỏ hết bụi bẩn bám dưới đáy nấm. Ngâm nấm trong nước muối 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cá nhỏ để nguyên con, cá lớn cắt làm đôi.

Với các loại rau ăn kèm, ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Với hành lá, bạn nhặt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau răm cũng nhặt bỏ phần cọng cứng, rửa sạch.

cách nấu bún vịt 6

– Với huyết vịt, đun nồi nước và nấu huyết vịt. Sau đó, bạn vớt ra, cắt miếng vừa ăn.

– Với bún, bạn đun 1 nồi nước nóng, cho bún vào chần trong 1 phút. Sau khi vớt bún ra để ráo nước.

cách nấu bún vịt 7

Bước 5: Trộn măng

– Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho măng tây vào trộn đều. Khi măng mềm, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối.

– Bạn đun khoảng hai phút cho măng ngấm gia vị rồi cho ra bát.

cách nấu bún vịt 8

Bước 6: Trộn thịt vịt

– Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng. Sau đó trút vịt vào, đảo đều tay cho đến khi thịt chín mềm. Xịt lên thịt giúp thịt vịt săn và thấm gia vị hơn.

cách nấu bún vịt 9

Bước 7: nấu nước sốt

– Bạn đổ 2 lít nước vào chảo và khuấy đều.

– Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 30 phút cho đến khi thịt vịt chín mềm.

– Sau đó, bạn cho nấm hương, huyết vịt, măng đã xào vào đun sôi lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

cách nấu bún vịt 10

Bước 8: Pha nước chấm

– Số tỏi và ớt tươi còn lại, 1 thìa cà phê đường, gừng cho vào cối giã nhuyễn.

– Sau đó, bạn cho ra bát, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa chanh và lắc đều.

cách nấu mì vịt tiềm 11

Bước 9: Hoàn thành món bún măng vịt

– Bạn cho bún vào tô, xếp thịt vịt lên trên cùng huyết vịt, măng, thêm hành lá, rau mùi, ớt băm nhỏ lên trên. Súp của Chan là hoàn hảo.

– Khi ăn, chị em ăn kèm với rau sống và nước mắm gừng thì tuyệt cú mèo.

Chọn nguyên liệu để nấu bún vịt ngon

Để có cách nấu bún vịt đẹp mắt nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bạn phải chú ý đến những điều sau đây.

Mua một con vịt mới

* Đối với vịt sống:

  • Bạn quyết định mua một con vịt có bộ lông bóng mượt, đảm bảo không có lông tơ bên trong và lông bên ngoài đã mọc đầy đủ.
  • Không chọn vịt lông bông, có mùi hôi, vịt ủ rũ, vịt bệnh.
  • Ức vịt đầy đặn, da cổ và bụng dày là vịt ngon
  • Hai cánh vịt có thể bắt chéo nhau là vịt lớn, dễ chặt, nhiều thịt.

*Đối với vịt làm sẵn

  • Chọn những con vịt có màu vàng nhạt, sờ vào còn tươi.
  • Không nên chọn những con vịt quá sẫm màu hoặc có những vệt, mảng.
  • Ấn vào thấy thịt vịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt là vịt ngon. Nếu không kén chọn, khi ấn vào sẽ thấy mềm, có mùi và nhiều nước.

Mình sẽ mách bạn cách chọn nguyên liệu để nấu bún ngon 1

Xem thêm ->>> Thịt vịt hiện nay bao nhiêu tiền một kg?

Mua măng tươi

– Măng mới có hình dáng thẳng, màu sắc mới, không có đốm hay héo úa trên bề mặt.

– Đối với măng sơ chế, nên chọn loại măng có vỏ mỏng, nhẵn. Không chọn măng có màu quá trắng, vàng nâu, nổi gân.

Chọn măng nhỏ vì măng thường dày và ngon hơn măng lớn.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún riêu ngon 2

Xem thêm ->>>> Cách luộc măng tươi không bị rát, không đau, nhanh chóng chi tiết

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách nấu bún vịt hay cách nấu bún măng vịt đơn giản và đẹp mắt rồi. Đặc biệt với những ai “cuồng” thịt vịt thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún vịt ngon ngọt chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún vịt ngon ngọt chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún vịt ngon ngọt chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún vịt ngon ngọt chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trứng cút muối không tanh, ăn cực ngon lại rất đơn giản

Viết một bình luận