Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon

Bạn đang xem: Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bữa sáng nào cũng ăn xôi, cháo, bạn sẽ cảm thấy ngán và cần tìm món mới để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Thì 3 cách nấu bún riêu sau đây chính là chiếc chìa khóa bạn đang tìm kiếm để mở cánh cửa tình yêu gia đình. Ăn bún riêu ngoài hàng ngon quá, tự tay vào bếp làm không biết hương vị ra sao. Nếu bạn cũng tò mò như tôi thì đừng ngần ngại vào bếp cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Cách chế biến bún sườn chua

Bún sườn chua là món ăn quen thuộc và phổ biến ở miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Với cách làm đơn giản, bạn có thể dùng món ăn này để chinh phục mọi người trong gia đình, tăng cường năng lượng cho cả ngày.

Quan trọng

  • Ba chỉ heo: 500 g
  • Cà chua: 2
  • Tôi: 2 trái
  • Hành tím: 1 củ lớn
  • Hành lá, rau thơm, rau sống, bạc hà
  • Bún tươi: 500g
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, mì chính, dầu ăn…

Cách nấu bún sườn chua đơn giản

Bước 1: Chọn thịt ba chỉ tươi ngon, mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ lá bạc hà, cắt nhỏ bạc hà, ngâm bạc hà với nước muối loãng cho bớt chất kích ứng, sau 15 phút ngâm thì rửa sạch với nước. Me rửa sạch vỏ, hành tím băm nhỏ, hành lá và rau thơm cắt khúc.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, khi nước sôi thì cho sườn heo vào, luộc khoảng 2 phút thì vớt ra ngay để sườn không còn cặn.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước sạch lên bếp, đợi nước sôi thì thả nguyên liệu me vào đun sôi, khi vỏ me sắp tách ra thì vớt me ra để riêng. Thịt me cho vào bát nhỏ cùng ít nước lọc, me xay nhuyễn lấy phần nước.

Cách nấu bún sườn 2

Bước 3: Cho 20 ml dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím cho vàng rồi cho sườn vào xào, cho nước mắm và cà chua vào, đậy vung đun đến khi cà chua mềm, thêm 2 lít. . Khi nước nóng sôi, nếu thấy có bọt khí thì dùng thìa hớt sạch bọt. Thêm một chút muối và gia vị, khuấy đều, nấu trong 30 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Cho bún vào tô, thêm 1 lớp rau sống, sườn và rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm tiêu tươi và hành lá để tô bún đẹp mắt, có thể dùng thêm các loại như thịt bò, rau ăn kèm. Điều đó cũng tốt thôi.

Tham khảo cách nấu bún bò ngon tại nhà

Cách nấu bún sườn

Món mùng tơi rim hấp dẫn người ăn bởi hương vị không ngấy, không ngán mà lại rất đỗi thân thương. Cùng vào bếp và tiếp tục nấu món canh sườn này nhé.

Cách nấu hủ tiếu 3 miếng sườn

Quan trọng

  • Sườn: 1kg
  • Nguyên liệu làm chả giò: 200 g
  • Cà chua: 4
  • Dưới lưới: một nhánh
  • Sấu: 8 quả
  • Mộc nhĩ: 50 gam
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Ớt, hành tím
  • Bún: 1 kg
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, mì chính, dầu ăn…

Cách nấu bún sườn

Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần sơ qua nồi nước nóng có pha chút muối, chần trong 2 phút, vớt ngay ra tô, ướp với 1 thìa bột canh. , 1 thìa cà phê tiêu. , 1 ít nước mắm 20 phút.

Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra, thái nhỏ, trộn với giò sống đã rửa sạch, vo thành từng viên nhỏ. Lưu ý: nên nêm thêm chút gia vị giò sống để chả đậm đà.

Cà chua tỉa múi cau, bỏ hạt, bỏ xơ bên ngoài, 1 quả bằm nhỏ, hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn, rau mùi, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành rồi cho sườn vào, đảo đều khi sườn săn lại thì đổ 2 lít nước vào nấu. cùng nhau. Sau 30 phút mở vung và cho sấu vào đun tiếp.

Khi nước dùng sôi, hạ nhỏ lửa, để nguội. Khi sấu mềm, nhớ gọt vỏ sấu để loại bỏ chất trong.

Cho lần lượt các thẹo vào nồi, tiếp tục đun sôi thì cho cà chua vào, vớt thêm bọt nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm một lúc rồi tắt bếp.

Cách nấu bún riêu 4 món

Bước 4: Cho bún vào tô, xếp sườn, rau sống, dọc mùng, cà chua và hành hoa, trút sườn ra bát và bắt đầu thưởng thức. Khi ăn có thể cho thêm tiêu bột, măng chua. Món ăn này có vị chua nhẹ nên không gây buồn nôn hay đầy bụng.

Xem cách nấu bánh canh bò Huế gia vị đặc sắc

Cách nấu bún măng sườn đặc biệt

Bún măng có hương vị độc đáo, rất lạ miệng sẽ là lựa chọn hàng đầu để bắt đầu một ngày mới, không chỉ ngon miệng mà còn giàu năng lượng.

Cách nấu bún sườn 5

Nguyên liệu làm bún măng

  • Sườn non: 400g
  • Măng tươi: 300 g
  • Hành tím
  • Bún tươi: 1kg
  • Bột mì: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Hành lá
  • chanh tươi

Cách nấu bún măng sườn đặc sắc

Bước 1: Cũng giống như 2 cách trên, bạn mua sườn về rửa sạch với nước muối rồi chặt miếng lớn, cho sườn vào nước nóng rồi để ráo. Chần qua nước nóng như vậy giúp sườn sạch, khử mùi hôi và không tạo quá nhiều bọt khi ninh sườn.

Cho sườn, 1 lít nước vào nồi áp suất hầm trong 20 phút, nếu dùng nồi thường thì ninh trong thời gian đó.

Bước 2: Khi ninh sườn, bạn đem măng tươi đi sơ chế, gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, tước sợi nhỏ, măng cắt nhỏ rồi ngâm nước muối loãng, nên ngâm trong vòng một tiếng. Măng mọc một chút thì vớt ra luộc sơ.

Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho bắp vào tô cùng 3 thìa hành tím, trộn đều và xào đến khi hành chuyển sang màu vàng thì vớt ra. . . ngoài.

Dùng chảo, cho măng tươi vào đun nóng, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm rồi đảo đều. măng săn lại thì bổ lại. tắt lửa.

Cách nấu Canh Sườn 6

Bước 4: Trong khi ninh sườn khoảng 1 tiếng thì cho vào xửng tre 20 phút rồi nêm 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt.

Cho bún vào tô, thêm sườn, măng, rau sống và rưới nước sốt lên trên. Nước súp mềm kết hợp với măng đẹp mắt, sườn non mềm và thơm. Thêm chút tiêu cho dậy mùi và rất ngon. Không chỉ với bún, bạn cũng có thể dùng cách này để nấu phở.

Kết thúc

Đọc xong bài viết cách nấu bún riêu ngon này, mình quyết định đặt báo thức dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, tạo niềm vui mới và cảm giác tràn đầy năng lượng. Bún sườn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một bữa sáng đúng nghĩa. Còn chần chờ gì mà bạn không nhận ra ngay bí mật trong phó bản của mình.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún sườn chua, bún sườn dọc mùng và bún sườn măng rất ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm dạ dày bò xào dưa chua ngon như ngoài hàng

Viết một bình luận