Cách nấu bún riêu tôm ngon ngọt thơm lừng siêu hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu tôm ngon ngọt thơm lừng siêu hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bún riêu luôn đứng đầu trong những món ăn truyền thống Việt Nam được thực khách trong và ngoài nước yêu thích. Hương vị bún đặc trưng và sự kết hợp khéo léo của nhiều loại nguyên liệu, gia vị đã mang đến giá trị tuyệt vời cho món ăn này. Tuy nhiên, để giúp cả nhà thưởng thức ngon miệng, bạn đừng bỏ qua công thức làm bún tôm thơm ngon kiểu mới dưới đây nhé!

Cách nấu bún tôm 1

>> Xem thêm: Cách nấu bún như thế nào là ngon nhất?

Cách nấu bún tôm đơn giản

Bún cá với nước mắm ngọt là giải khát bất cứ nơi nào bạn đi. Bên cạnh đó, màu sắc của món ăn cũng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách nấu bún tôm thì đừng bỏ qua nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g tôm khô
  • 2 quả trứng gà
  • 200g thịt xay
  • ½ kg cà chua
  • ½ kg xương heo hoặc gà
  • 200g thịt sống
  • 1 chén đậu phụ
  • 1 miếng xúc xích
  • 50g củ cải trắng
  • 10g tỏi
  • 20g hành tím
  • ½ muỗng cà phê dầu điều
  • 1/3 muỗng cà phê mắm tôm
  • Muối
  • Đường
  • gia vị
  • bột ngọt

cách nấu bún tôm 2

Cách nấu bún tôm đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tôm khô, bạn mua về rửa sạch với nước. Sau đó ngâm với nước ấm khoảng 20 phút để tôm mềm ra.

– Với hẹ và tỏi bạn bóc sạch vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

cách nấu bún tôm 3

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Với củ cải trắng, bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Đậu phụ rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau.

cách nấu bún tôm 4

Bước 2: Làm mắm tép

– Tôm khô sau khi làm mềm cho vào máy xay nhuyễn.

– Sau đó, cho tất cả thịt sống, thịt băm, hành tím, tỏi băm cùng 2 quả trứng, tôm khô xay nhuyễn vào tô lớn.

– Tiếp theo, bạn cho vào tô 2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa đường, 1/3 thìa mắm tôm, ½ thìa dầu điều.

Trộn đều tất cả nguyên liệu và để trong 20 phút cho ngấm gia vị.

cách nấu bún tôm 5

Bước 3: nấu miến

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2,5 lít nước vào. Sau đó cho xương lợn hoặc gà, hành tây và củ cải trắng thái mỏng vào. Nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.

cách nấu bún tôm 6

– Bìa và đun sôi. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Nhớ vừa đun vừa hớt bọt đen.

– Chờ đủ thời gian ninh, vớt bỏ xương gà, hành củ, củ cải.

cách nấu bún tôm 7

Bước 4: Cho đậu phụ và cà chua vào nấu cùng

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đun nóng và chiên đậu hũ trên lửa vừa, khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cách nấu bún tôm 8

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, đổ hành tím và dầu điều vào chảo. Chờ dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào. Nêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường. Xào đến khi cà chua chín thì tắt bếp.

*Mẹo nhỏ: Xào sơ cà chua trước khi cho vào nước sốt để nước sốt có màu đẹp và bắt mắt.

cách nấu mì gói9

Bước 5: Cho tôm và thịt viên vào sốt

– Bạn dùng thìa múc từng viên chả cá và thịt cho vào nồi. Giảm lửa nhỏ cho đến khi chả chín và nước sốt sôi trở lại. Giảm nhiệt xuống thấp và nấu thêm 10 phút nữa để các nguyên liệu ngấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn cho đậu phụ vào, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

*Mẹo nhỏ: Cho đậu hũ chiên sau cùng để đậu giòn.

Cách nấu bún tôm 10

Bước 6: Chuẩn bị cách nấu bún tôm đúng cách

– Bạn cho bún đã chần qua nước nóng vào tô lớn, thêm chả, mắm tôm, hành củ vào. Rưới nước sốt lên trên, thưởng thức cùng ít rau sống thì càng tuyệt.

Vậy là chỉ với vài bước là bạn đã chế biến xong món bún tôm cho cả nhà thưởng thức. Nước canh ngọt thanh, mắm tôm khô đậm đà, có vị đăng đắng tự nhiên, tôi thèm mãi không thôi.

Hướng dẫn nấu mì tôm đúng cách

– Bạn có thể nấu nước dùng và chần bún từ tối hôm trước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần lấy bún ra, hâm nóng và dùng ngay.

– Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy ninh xương thật lâu từ 2-3 tiếng để nước dùng được thơm ngon. Hoặc dùng nồi áp suất, hầm xương trong khoảng 1 tiếng.

– Với rau sống, bạn có thể lựa chọn theo sở thích như rau muống, bắp chuối đắng, giá sống, rau mùi…

Chọn nguyên liệu nấu bún tôm

Để tìm được cách nấu bún tôm ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu cần được đặc biệt chú trọng.

Mua cua khô ngon

– Bạn chọn tôm có màu đỏ tự nhiên, không chọn tôm có màu đỏ hoặc đen, đó là tôm đã để lâu hoặc bị tẩm phẩm màu.

– Chọn tôm còn vỏ để món ăn thêm ngon.

– Dùng tay vò tôm khô thấy khô, không ướt, mỏng. Khi ngửi không có mùi nồng.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún đậu mắm tôm 1

Mua cà chua tươi

– Nên chọn mua cà chua có vỏ nhẵn, vị ngọt dịu, màu đỏ đậm, cuống xanh.

– Không chọn những quả có màu đen hoặc những quả có đốm đen nhỏ, màu xanh đỏ lạ, để lâu không chín.

– Không nên mua những quả cà chua quá mềm hoặc sờ vào thấy cứng, nếu chảy nước ra là cà chua đã bị hỏng.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún tôm 2

Kết thúc

Nhiều chị em hay bối rối không biết cách làm bún tôm nhưng thực ra nó không khó chút nào. Đặc biệt hương vị khi thưởng thức sẽ khiến bạn rũ bỏ mọi mệt mỏi. Bạn muốn vào bếp và trổ tài ngay thôi!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún riêu tôm ngon ngọt thơm lừng siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún riêu tôm ngon ngọt thơm lừng siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún riêu tôm ngon ngọt thơm lừng siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún riêu tôm ngon ngọt thơm lừng siêu hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp

Viết một bình luận