Bún Thái là bún gì? Cách nấu bún Thái ngon kèm bún Thái chay thanh đạm

Bạn đang xem: Bún Thái là bún gì? Cách nấu bún Thái ngon kèm bún Thái chay thanh đạm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bún Thái không còn là món ăn xa lạ với người Việt Nam, mặc dù với một số người, bún Thái vẫn là “bảo bối”. Sự kết hợp chua chua, cay cay đặc trưng của Thái Lan đã khiến những ai đã từng nếm thử không thể nào quên.

Kể từ khi du nhập vào nước ta, nó đã trở thành thói quen và trở thành cơn sốt của những người thích ăn cay. Hôm nay mình sẽ giới thiệu 2 cách nấu bún Thái, nếu bạn chưa hiểu rõ về món ăn này và chưa biết cách làm thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé.

bún Thái 1

Học thêm cách làm phở ngon tại nhà

Bún Thái có gì đặc biệt?

Bún Thái – nghe tên thôi cũng đủ biết nó có nguồn gốc từ đâu rồi phải không các bạn, đây là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Thái Lan. Món bún Thái có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014, rất nhanh món bún Thái đã tạo nên cơn bão, làm xiêu lòng biết bao thực khách.

Nếu bạn đã từng đến Thái Lan thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này, bún Thái có rất nhiều loại, nào là bún Thái truyền thống, bún hải sản, bún Thái thập cẩm, bún Thái chay… với những hương vị khác nhau . .

bún Thái 2

Cách nấu bún Thái ngon

Đặc sản của món bún Thái là hải sản, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình và gia đình những loại hải sản thơm ngon, yêu thích để món bún thêm hấp dẫn, đủ chất cho bữa sáng nhé.

bún Thái 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực tươi: 300 gram
  • Cá đen: 300 gram
  • Hũ đậu nành: 200g
  • Đậu phụ: 2 chén
  • Cà chua: 3
  • Sả: 3 nhánh
  • ớt: 4
  • riềng: 1 củ
  • Lá chanh: 4 lá
  • Gia vị tom yum (mua ở siêu thị)
  • TÔI
  • Tỏi
  • Ăn kèm với rau sống
  • cơm
  • Các hương liệu khác: đường, mắm, muối, sa tế…

Cách nấu bún Thái

Bước 1: Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và chiên cho đến khi chín vàng. Tôm rút chỉ đen, bóc vỏ, hấp với ít sả cho thơm.

Các loại rau cũng rửa sạch với nước, nấm cỏ cắt đôi, đậu hũ cắt miếng vừa, cà chua bổ múi cau.

Riềng gọt vỏ cắt khúc một ít, sả lấy 2 nhánh đập dập, nhánh còn lại cùng tỏi và ớt băm nhỏ. Me ngâm nước, lá chanh cắt khúc.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi và chanh vào, sau đó cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm thì cho nước sốt vào. Trong nồi, tiếp tục thêm. Ớt đập giập, sa tế, sả đập dập và riềng xắt mỏng, đợi nồi nước mắm sôi thì cho me, đậu hủ, nấm hương vào đun 15 phút.

Sau 15 phút mở vung nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nêm 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm Tom yum, 1 thìa hạt nêm, cuối cùng rắc lá chanh thái nhỏ vào và nấu. khác trong 5-7 phút. Sau đó tắt bếp.

Bước 3: Cho bún vào tô, xếp 1 lớp rau sống, 1 lớp hải sản, đậu hũ, tôm và cuối cùng chan nước sốt vào, nếu ăn cay bạn cho thêm ít sa tế.

Tham khảo cách nấu bún Huế ngon tại nhà

Cách làm bún Thái

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu bún rau thái ngon, thật ra món này làm không khó chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là được. Nhưng khi nó xảy ra, bạn sẽ thấy nó thực sự xứng đáng.

bún Thái 4

Quan trọng

  • Cà chua: 1 quả
  • Dứa: 1/4 quả
  • Bột đậu hũ: 100 gram
  • Nấm rơm: 200 g
  • Thực phẩm ít chất béo: 30 g
  • Thực phẩm: 500 g
  • Rau sống các loại
  • Sả, lá chanh, ớt
  • Gia vị khác: nước mắm, muối, rau nêm, dầu ăn….

Bí quyết làm bún rau Thái ngon

Bước 1: Me ngâm rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước cốt, bỏ hạt. Cà chua nên rửa sạch, gọt vỏ để an toàn và sạch sẽ. Cắt thành miếng vừa.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, cho cà chua vào, đảo đều, đợi cà chua mềm và nhuyễn.

Chanh rửa sạch, đập dập, cắt miếng nhỏ, đổ 1-2 lít nước vào, đun đến khi cà chua mềm thì cho dứa và nấm hương vào.

bún Thái 5

Bước 2: Chiên đậu cho chín vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Bạn cũng có thể chuẩn bị rau củ để ăn kèm. Lá sống nhặt bỏ lá úa vàng, ngâm nước muối loãng.

Cho bún ra tô, thêm lá chanh và các loại rau đã rửa sạch, rưới nước sốt lên trên và bắt đầu thưởng thức. Những món chay Thái này ăn vào mùng 1 và 15 rằm rất ngon, bổ và bổ dưỡng.

Bình luận: Nấu bún riêu có ngon không?

Kết thúc

Bún Thái có hương vị của các loại gia vị và thảo mộc giúp tạo nên món ăn đẹp mắt này. Dĩ nhiên, ẩm thực Thái Lan có rất nhiều món ngon, chẳng hạn như chân gà sốt Thái, lẩu Thái… ăn là ghiền. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp cùng NGON học cách nấu bún Thái mà mình đã chia sẻ trên đây, việc mang đồ ăn từ nước ngoài về chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Bạn thấy bài viết Bún Thái là bún gì? Cách nấu bún Thái ngon kèm bún Thái chay thanh đạm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bún Thái là bún gì? Cách nấu bún Thái ngon kèm bún Thái chay thanh đạm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bún Thái là bún gì? Cách nấu bún Thái ngon kèm bún Thái chay thanh đạm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bún Thái là bún gì? Cách nấu bún Thái ngon kèm bún Thái chay thanh đạm
Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ chân dung đẹp đơn giản từ A đến Z cơ bản đến nâng cao

Viết một bình luận