Cách nấu bún riêu giò heo ngon không cưỡng lại được

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu giò heo ngon không cưỡng lại được tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Do khẩu vị của mỗi vùng không giống nhau nên cách nấu cháo lòng heo cũng khác nhau. Nếu bạn cảm thấy khó nấu sao cho ngon nhất thì cũng đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z. Đảm bảo bạn sẽ có món súp thịt heo thơm ngon mà cả nhà sẽ thích mê.

Danh sách kiểm tra: 72 bữa sáng không đói, ngon miệng và bổ dưỡng dưới đây

Cách nấu canh tim heo

Từng sợi bún mềm, dai, ăn cùng một ít huyết heo, thịt nạc và đặc biệt là miếng giò thơm, ngon. Bạn có muốn học cách nấu phở heo không?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt gà
  • 500g thịt xông khói
  • 2 quả trứng vịt
  • 200g huyết heo
  • 4 quả cà chua
  • 2 gói đậu phụ
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • 30g me chua
  • Hành tím bằm, chanh, ớt
  • ½ chén mắm tôm
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn
  • Bún: 1kg
  • Xà lách, rau muống chẻ, chuối chát, giá, rau thơm…

cách nấu bún thịt heo 2

Cách nấu bún thịt heo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tôm hùm, bạn mua về rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ phần củ và miệng tôm hùm, tách gạch tôm hùm ra đĩa riêng. Với thịt tôm hùm, bạn đem rửa sạch với chút muối rồi xả lại với nước vài lần cho thật sạch. Sau đó giã hoặc xay nhuyễn và lọc lấy nước.

Cách nấu bún thịt heo 3

Với chân giò heo, bạn rửa sạch với nước muối rồi xả lại với nước nhiều lần cho sạch. Xả nhanh bằng nước nóng trong hai phút, sau đó để ráo nước. Nhớ cạo râu trước khi cạo.

cách nấu bún giò heo 4

– Đó là thịt nạc, bạn rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muối để khử mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch, thái miếng mỏng và nhuyễn. Nêm thêm chút gia vị, hạt tiêu để thịt thật đậm đà.

cách nấu bún giò heo 5

– Với trứng vịt, bạn đập ra bát và đánh đều.

Với huyết heo, bạn đun với nước nóng cho đến khi huyết chín. Xả và ngâm trong nước lạnh. Sau đó cắt miếng vuông vừa ăn.

Cách nấu súp giò heo 6

Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau.

nấu canh thịt lợn 7

– Với đậu phụ, bạn rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ. Chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cách nấu canh thịt heo 8

– Với mắm tôm, pha hai muỗng canh mắm tôm với ½ chén nước. Chờ cho nó lắng xuống, sau đó thêm nước ngọt.

Với các loại rau, bạn nhặt sạch, ngâm qua nước muối rồi rửa sạch lại. Sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Với rau sống, bạn nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra. Rửa lại.

cách nấu bún thịt heo 9

– Với hành tím băm, ớt băm.

Bước 2: Canh chân giò

– Bạn bắc nồi nước tôm hùm lên bếp, đun sôi, nêm một thìa hạt nêm. Đợi cua đóng thành từng khúc thì vớt gạch cua ra một bát riêng.

Cách nấu 10 súp thịt ba chỉ

– Tiếp theo, bạn cho 300ml nước nấu tôm hùm đã có sẵn vào nồi rồi cho thịt đùi đã băm nhỏ vào. Tiếp tục nấu trong 45 phút cho đến khi thịt mềm. Nhưng đừng để mềm quá sẽ làm chậm chân.

Cách nấu bún thịt heo 11

Bước 3: Làm bánh đa cua

– Sau khi vớt gạch cua ra, bạn cho gạch cua vào bát thịt đã chiên vàng, rưới nước mắm ngon, tiêu, hành tím băm nhỏ và 2 quả trứng vịt lộn lên trên. Trộn đều rồi hấp cách thủy để làm bánh đa cua.

Cách nấu bún thịt heo 12

Bước 4: Trộn thanh cua

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu điều và cà chua vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

– Chờ đến khi cà chua bắt đầu chín thì cho phần gạch cua còn lại vào để nguội. Khi gạch tan hết thì tắt bếp.

Cách nấu bún thịt heo 13

Bước 5: nấu ghẹ sốt thịt heo

– Khi nước dùng đã có nước riêu cua, thịt chân giò đã mềm, bạn vớt thịt chân giò ra đĩa. Tiếp theo cho mắm tôm vào nước trong, khuấy nhẹ.

– Thêm hỗn hợp cà chua. Điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình. Sau đó cho huyết heo, đậu phụ đã chiên vào nồi, khuấy nhẹ tay. Lưu ý sau bước này, bạn chỉ cần để lửa vừa cho đến khi các nguyên liệu chín.

Cách nấu bún thịt heo 14

Bước 6: Hoàn thành món bún thịt heo

– Với bún, bạn rửa qua với một ít nước nóng. Sau đó cho bún vào tô lớn, xếp thịt heo, đậu phụ, huyết heo, bánh đa cua và hành, ngò, rau răm lên trên. Chan nước súp cua vào là được.

– Khi ăn cháo lòng heo, bạn có thể dùng kèm với rau sống chấm mắm tôm và nước cốt me.

* Hướng dẫn cách làm bún thịt heo

– Nếu gạch cua nhiều, bạn chỉ cần trộn vào một ít thịt cua đã nấu chín để gạch cua thơm ngon hơn.

– Bạn nên chọn mua cua còn sống, tự xay, không nên mua cua đã chết sẽ làm nồi bún bị hôi.

– Bún riêu cua hoặc mắm tép.

Cách nấu bún thịt heo 15

Bún riêu cua đúng điệu sẽ mang đến cảm giác mới lạ cho người dùng. Ở nhiều nhà hàng hay nhiều vùng, người ta còn cho thêm chả, chả cá, hải sản hay thịt nạc… để tăng hương vị cho món canh.

Tham khảo: Cách nấu bún sườn ngon tại nhà

Cách làm bún thịt heo ngon

Khác một chút với cách nấu bún riêu cua là bạn không cần dùng đến gạch cua mà vẫn có được một đĩa bún riêu vô cùng đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg thịt heo
  • 1 kg bún tươi
  • 1 loại thảo mộc nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 10 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 3 muỗng canh dầu thực vật
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • Muối
  • bột ngọt
  • Đường

cách nấu bún thịt heo 1

Cách nấu bún thịt heo ngon

Bước 1: Sơ chế giò heo

– Với da heo, bạn có thể mua mang về tự cắt. Hoặc tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể nhờ người bán cắt thành những miếng nhỏ dày khoảng 1,5 – 2 ngón tay hoặc vừa ăn.

– Sau đó dùng một ít muối ngâm chân giò trong vòng 5 phút cho mềm rồi rửa lại với 2-3 nước rồi để ráo.

* Hướng dẫn khử mùi hôi chân giò lần đầu

  • Cách 1: Bạn rửa sạch chân giò heo, chần qua nước nóng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước.
  • Cách 2: Bạn cho muối vào hòa tan trong nước, cho thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 25-30 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

cách nấu bún thịt heo 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với bún tươi mua về bạn phải luộc qua một lần nước nóng trong 30 giây rồi vớt ra để ráo.

– Với hành lá, rửa sạch, cắt đôi. Để nguyên cả đầu, phần lá thái nhỏ.

Với tỏi, bạn đem đi rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng nhỏ và chia thành 2 phần bằng nhau.

– Với chanh, bạn rửa sạch, 2 cây chanh đập dập, 4 cây còn lại cắt thành những khoanh tròn mỏng rồi cho vào cối giã nhuyễn hoặc xay nhỏ.

Với các loại rau, bạn mua về nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

cách nấu bún thịt heo 3

Bước 3: Ướp giò heo

– Bạn cho giò heo vào tô lớn hoặc nhỏ, rắc các nguyên liệu: 1 phần sả, ½ lượng tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. .

Tiếp theo, trộn thịt xông khói với gia vị. Để khoảng 15 phút cho thịt ba chỉ thấm gia vị.

cách nấu bún thịt heo 4

Bước 4: Đặt mua giò heo

– Bạn bắc nồi lên, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi đổ vào nồi 3 thìa dầu điều, phần tỏi còn lại và một thìa ớt. Nấu cho đến khi tỏi có mùi thơm.

– Tiếp theo, bạn cho 2 lít nước, 2 quả chanh đập dập vào đun sôi với lửa lớn. Đợi nước tan và sôi thì cho chân giò đã ướp vào hầm.

– Bạn đợi nước sôi, đậy nắp và giảm lửa ở mức trung bình. Nấu trong 30-40 phút cho đến khi thịt xông khói mềm.

– Tiếp theo, bạn nêm các nguyên liệu gia vị như: 2 thìa bột ngọt, 2 thìa muối, 1 thìa đường phèn, 1 thìa nước mắm sống. Nghĩ nhẹ và nấu trong 5 phút, có thể thêm gia vị cho vừa ăn.

* Mẹo nhận biết thịt heo chín mềm: Bạn dùng dụng cụ làm mềm chân giò heo. Nếu que chọc thủng dễ dàng thì chân giò đã chín và mềm.

Cách nấu bún thịt heo 5

Bước 5: Hoàn thành món ba chỉ heo

– Bạn cho mì vào tô lớn. Sau đó múc canh và thịt hầm ra bát. Rắc hành lá và hành khô thái nhỏ lên trên.

– Khi ăn bạn dùng kèm với rau sống, vắt chanh rất đậm đà.

Bún thịt heo Món bún heo hoàn thành với nước chấm trong, đậm đà, thơm ngon, thịt heo mềm, không quá mềm. Và màu sắc thú vị do màu của hạt điều kết hợp với mùi thơm dịu của sả rất đẹp mắt.

Tham khảo: Mẹo nấu bún riêu ngon tại nhà

Cách nấu cháo lòng heo 6

  • Cách nấu bún sứa ẩm thực Nha Trang ngon hơn nhà hàng
  • 2 Cách nấu súp tôm hùm ngon
  • Cách làm bún đậu mắm tôm ngon nhất, bí quyết số 1

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách nấu bún giò heo và giò heo đơn giản mà vô cùng đẹp mắt rồi. Mỗi khi chán cơm, hãy trổ tài với tô bún to đùng thế này để no bụng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún riêu giò heo ngon không cưỡng lại được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún riêu giò heo ngon không cưỡng lại được bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún riêu giò heo ngon không cưỡng lại được của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún riêu giò heo ngon không cưỡng lại được
Xem thêm bài viết hay:  Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều

Viết một bình luận