Nhắc đến bún nước lèo, hầu hết mọi người đều nghĩ đến tỉnh Sóc Trăng. Đặc biệt, hương vị của chúng bao gồm các nguyên liệu như cá lóc, nước mắm, nước dừa… và!
Cách nấu canh rau
Bún chan có nhiều loại, mỗi loại có một hương vị khác nhau. Đặc biệt nước dùng phở đậm đà, đẹp mắt. Đừng bỏ qua công thức súp rau cổ điển mà không có bất kỳ thay đổi nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g cá lóc
- 300g tôm đen
- 100g nước mắm linh
- 200ml nước dừa tươi
- 1 quả chuối
- 100 g lá xanh
- 100 g hẹ
- 50g húng quế
- 3 cây sả
- ớt tươi khác
- 1 quả chanh
- 800ml nước lọc
- 500g bún tươi
Công thức súp rau
1: Sơ chế khô cá lóc
– Đầu tiên là cá lóc, bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ lấy phần thịt nạc.
- Bạn dùng một con dao nhỏ và sắc, khứa một đường thẳng từ đầu đến đuôi cá, chú ý kĩ phần xương sống. Làm tương tự ở phía bên kia. Nhớ cắt từ từ phần xương bên này, tránh cắt vào thịt cá.
- Sau đó cắt lưng cá từ đuôi. Dùng kéo cắt dọc sống lưng từ đuôi đến đầu.
- Với khúc xương nhỏ đầu tiên, chị em cắt xương sống. Dùng dao nhỏ nhẹ nhàng tách chúng ra khỏi thịt cá. Xử lý thịt bằng tay để không còn xương.
2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
– Với tôm, bạn bóc vỏ, tách sống lưng rút chỉ đen ở sống lưng.
Với chanh, bạn gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ.
– Với chanh, rửa sạch, cắt làm 4 phần.
– Với đậu mọc, hẹ rửa sạch, để ráo.
– Với chuối, bạn dùng dao hoặc dao thái thành những lát nhỏ. Ngâm sơ với chút muối và nước cốt chanh để không bị thâm.
Bước 3: nấu nước sốt
– Bạn đổ 500ml nước vào nồi. Cho nước mắm, tôm, cá lóc vào nồi. Đun sôi sau đó giảm nhiệt.
Nấu khoảng 20 phút để tôm và cá chín đều. Tiếp theo, vớt tôm và thịt cá lóc ra. Lọc lấy nước mắm trong.
– Cho 800ml nước vào nồi nước mắm trong. Thêm chanh cắt nhỏ, ớt băm vào, đun sôi ở lửa vừa.
Sau đó nêm nước dừa, một thìa hạt nêm, một thìa bột ngọt, một thìa đường tùy theo khẩu vị của gia đình. Đun khoảng 15 phút thì tắt bếp.
Lưu ý ở điểm này, nếu thấy bọt nổi xung quanh, bạn có thể gạt đi để lấy nước ngọt.
Bước 4: Hoàn thành món súp rau củ
– Bây giờ, bạn cho bún đã chần qua nước nóng vào tô. Cho tôm, cá lóc vào tô, rưới nước mắm lên trên và rắc ít hẹ cho thơm.
Phở ngon và dễ làm. Khi vui, người ta ăn kèm với hẹ, đậu, chuối chát, chanh, ớt nếu muốn. Ồ, tôi rất thèm nghe điều đó.
Comment: Cách nấu bún thang – “không khí” đậm đà của Hà Nội, món ăn ngon
Cách chọn cá lóc ngon nhất
Khi nấu bún cá lóc, khâu nêm nếm rất quan trọng. Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, vui lòng lưu ý những điều sau:
– Chọn những con cá lóc có vảy đen, đầu cứng và nhọn.
– Nên chọn mua những con nặng khoảng nửa cân đến 1 cân sẽ có nhiều thịt, ít xương.
Cách làm cá lóc sạch, không tanh
– Đầu tiên, bạn rửa cá lóc cho sạch bùn đất. Sau đó cho vào tô thêm muối, vắt chanh vào.
– Sau đó, rửa sạch lại, đánh vảy, mổ bụng làm sạch nội tạng. Nhớ loại bỏ lớp màng trắng bên trong tử cung.
– Nhớ là hai bên mình cá lóc có những đường gân trắng toát ra mùi tanh. Khi làm cá cắt sát mặt kính. Dùng tay gỡ gân sẽ bớt mùi hôi.
– Cố gắng không làm vỡ túi mật khi chọc nang, gây đau cho cá.
– Sau đó bạn rửa cá nhiều lần với chanh hoặc giấm để cá sạch.
Kết thúc
Như vậy là bạn đã học xong cách làm bún riêu đơn giản và dễ làm rồi. Nếu muốn đổi món mới cho cả nhà, bạn hãy làm theo hướng dẫn trên. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích nó.
Bạn thấy bài viết Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
#Cách #nấu #bún #nước #lèo #thử #ngay #đặc #sản #tuyệt #ngon #của #Sóc #Trăng
Video Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
Hình Ảnh Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
#Cách #nấu #bún #nước #lèo #thử #ngay #đặc #sản #tuyệt #ngon #của #Sóc #Trăng
Tin tức Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
#Cách #nấu #bún #nước #lèo #thử #ngay #đặc #sản #tuyệt #ngon #của #Sóc #Trăng
Review Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
#Cách #nấu #bún #nước #lèo #thử #ngay #đặc #sản #tuyệt #ngon #của #Sóc #Trăng
Tham khảo Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
#Cách #nấu #bún #nước #lèo #thử #ngay #đặc #sản #tuyệt #ngon #của #Sóc #Trăng
Mới nhất Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
#Cách #nấu #bún #nước #lèo #thử #ngay #đặc #sản #tuyệt #ngon #của #Sóc #Trăng
Hướng dẫn Cách nấu bún nước lèo – thử ngay đặc sản tuyệt ngon của Sóc Trăng
#Cách #nấu #bún #nước #lèo #thử #ngay #đặc #sản #tuyệt #ngon #của #Sóc #Trăng