Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô

Bạn đang xem: Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách nấu bún riêu muốn ngon không sao phải kết hợp với măng chua hoặc măng khô. Nếu bạn thích ăn bún thịt heo, hải sản, hãy chuyển sang tô bún mềm, hương vị khó cưỡng. Hãy bắt đầu cài đặt với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn ngay bây giờ!

Cách làm bún măng chua

Vị ngọt của thịt vịt hòa cùng vị đắng nhẹ của măng khiến nhiều người tò mò. Ôi, chỉ nói đến thôi đã thấy thèm rồi. Đừng bỏ qua công thức nấu bún măng chua dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g miến
  • Sơn dầu
  • 300g rau xanh
  • 1 nhánh gừng đập giập
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 1 củ hành tím xắt nhỏ
  • 8 muỗng canh rượu trắng
  • Dầu ăn, nước mắm, muối, gia vị, bột ngọt

cách nấu bún riêu 2

Cách nấu bún măng chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ngan, bạn cho vào tô cùng 4 thìa rượu trắng và 1 thìa muối. Sau đó thoa hỗn hợp này lên cơ thể thiên nga. Rửa sạch với nước nhiều lần và lau khô.

Với măng đắng, bạn cũng rửa sạch với nước rồi để ráo.

cách nấu bún riêu 3

Bước 2: Luộc nghêu với măng chua

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho ngan vào nồi. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt. Thêm 4 thìa rượu trắng, ½ thìa muối. Đun sôi với lửa lớn.

– Đợi nước sôi thì vớt vải ra. Ngay lập tức cho vào một bát nước lạnh, sau đó rửa sạch và lau khô.

cách nấu bún riêu 4

– Với măng chua, cho vào nồi nhỏ với khoảng 500ml nước, ½ thìa muối. Bật bếp và đun sôi. Nấu trong khoảng 3-5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo.

cách nấu bún riêu 5

Bước 3: Măng xào

– Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Đun nóng rồi cho măng chua vào xào cùng. Cho ½ thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt hoặc hạt nêm vào xào đến khi măng săn lại.

cách nấu bún riêu 6

Bước 4: Luộc bún

– Bắc nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước. Sau đó cho mì vào nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

– Bạn cho miến vào nồi, ngâm khoảng 5 phút cho miến mềm thì vớt ra. Rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

cách nấu bún riêu 7

Bước 5: nấu măng tây

– Bạn đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho vịt vào trước. Đổ nước ngập ngỗng. Thêm ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tím đập dập. Sau đó đun sôi trong 30 phút trên lửa vừa. Sau đó vớt nghêu ra và để nguội.

– Bạn đổ măng đắng vào nấu cùng nước trên trong 10 phút, nêm thêm chút mắm, bột ngọt cho vừa ăn.

cách nấu bún riêu 8

Bước 6: Hoàn thành món bún

Với thịt vịt, đợi nguội bớt rồi chặt miếng vừa ăn.

cách nấu bún riêu 9

– Tiếp theo cho bún vào tô, xếp thịt ngan, hành lá, măng chua, rau sống lên trên. Canh nóng là có thể thưởng thức ngay!

cách nấu bún riêu 10

Cách nấu bún măng khô

Với những ai thích món bún măng khô truyền thống thì cách nấu bún măng khô kiểu mới sau đây sẽ rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 sự ghen tuông
  • tre khô
  • bún tươi
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Ăn kèm với rau sống
  • Củ hành
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Hương liệu: gia vị, nước mắm, bột ngọt

Cách nấu bún măng khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ngan, bạn rửa sạch, thoa hỗn hợp muối, gừng, rượu trắng nhiều lần để ngan hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch và lau khô.

– Với măng khô, ngâm vào nước vo gạo hôm qua cho thật sạch. Có thể thay nước vo gạo nhiều lần. Sau đó rửa sạch với nước.

cách nấu bún măng khô 1

Bước 2: Đun sôi

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho thiên nga vào và đổ nước. Đun sôi với một ít muối. Nhớ loại bỏ bụi bẩn nếu có.

– Khi thạch chín thì vớt ra để nguội. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc riêng thịt và xương trong nồi nước dùng đang nóng để giữ được vị ngọt.

cách làm bún măng khô 2

Bước 3: Trộn măng khô

– Các chị bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm. Sau đó cho măng khô vào xào cho thơm. Thêm gia vị cho vừa ăn.

– Bạn cho măng đã xào vào nồi canh. Thêm gia vị cho thêm hương vị.

cách làm bún măng khô 3

Bước 4: Hoàn thành món bún măng

– Với bún, bạn đem rửa sạch với nước nóng rồi vớt ra để ráo nước.

– Sau đó cho bún vào tô, cho thịt bò xay, măng khô, rau thơm lên trên. Canh nóng là có thể thưởng thức ngay.

cách nấu bún măng khô 4

Chọn nguyên liệu để nấu bún ngon

Để tìm được cách nấu bún riêu ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Khi bạn đi chợ, hãy ghi nhớ những điều sau:

Thịt ngỗng tươi ngon

– Bạn nên mua ghẹ đã trưởng thành, thịt nặng, chọn ghẹ chắc, ức tròn và càng chín.

– Không chọn rùa quá già hoặc quá non. Thịt ngan già sẽ dai còn ngan non sẽ nhão.

– Không chọn những con thiên nga có bụng phẳng vì đây là thiên nga đã đổ nhiều chất thải, thịt dai, khó sửa chữa.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún riêu 1

mua măng chua

– Chọn măng chua có lá màu trắng hoặc hơi vàng.

– Đi chợ nghe mùi măng. Nếu ngửi thấy không phải mùi mốc mà là mùi măng chua.

Chọn măng khô ngon

– Chọn măng khô có màu vàng tươi, vân màu hổ phách, bóng.

– Măng khô giữ được mùi thơm, thớ thịt to, dày. Khi bạn chạm vào nó, nó có cảm giác nóng và có thể bị vỡ.

– Chọn măng khô đơn màu, thân ngắn, không xơ.

– Không nên mua những loại măng quá bóng vì chúng thường được xử lý bằng hóa chất. Không mua măng có đốm do mốc, tay cầm mềm.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu để nấu 2 món bún ngon

Kết thúc

Vậy là bạn đã học xong cách nấu bún riêu theo 2 công thức của người đẹp rồi. Lâu lâu trổ tài cho cả nhà xem, đảm bảo ai cũng thích.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô
Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng của cây ngải cứu phơi khô và cảm nhận giá trị sức khỏe

Viết một bình luận