Cách nấu bún hến ngon ngọt từ đơn giản đến phức tạp siêu hấp dẫn

Bạn đang xem: Cách nấu bún hến ngon ngọt từ đơn giản đến phức tạp siêu hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Từ lâu, xứ Huế mộng mơ đã được biết đến với nhiều nét ẩm thực độc đáo. Trong đó, bún hến là món ăn được người dân địa phương cũng như du khách yêu thích. Nghe đến bún hến, nhiều người ngại vào bếp dù đây là món ăn rất ngon. Nhưng đừng lo vì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách nấu bún hến từ đơn giản đến phức tạp theo nhiều cách khác nhau. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Cách làm bún hến đơn giản

Cách nấu bún hến đơn giản nhất bao gồm hến và cà chua cùng một số gia vị khác. Nếu bạn ngại thời gian xử lý thì cách dưới đây là tốt nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • trọng lượng 1kg
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • 1 kg bún tươi
  • tiêu xanh
  • Một loại hạt điều
  • gia vị
  • Gia vị: đường, gia vị, hạt điều
  • Rau sống: xà lách, rau muống, tía tô, chuối chát…

Cách nấu bún hến đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ốc hương, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó ngâm vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho sạch hết bùn đất. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và đun sôi.

– Sau đó, bạn chăm sóc các loài động vật. Nước luộc hến chắt hết để nấu nước mắm.

– Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau. Với hành lá, bạn rửa sạch và cắt khúc.

cách nấu bún hến 2

Bước 2: Hoàn thành món bún hến đơn giản

– Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho hến vào xào. Sau đó cho cà chua vào khuấy đều. Thêm 1 muỗng cà phê ớt cay, một ít hạt điều.

– Sau đó cho ốc vào nước nóng luộc chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào.

cách nấu bún hến 3

– Cuối cùng cho bún đã ngâm nước nóng vào tô, thêm riêu cua, cà chua và nước sốt lên trên. Cuối cùng, rau sống ăn kèm cũng rất ngon.

Cách nấu bún hến đơn giản như trên chắc hẳn ai cũng có thể dễ dàng thực hiện phải không nào? Khi vui sẽ có mùi thơm dễ chịu xen lẫn một chút vị chua ngọt.

cách nấu bún riêu 4

-> Xem thêm: Cách nấu canh bò huế ba vị chay chua cay

Cách nấu bún riêu

Để cách nấu bún hến thêm phần thú vị, bạn có thể thêm một số nguyên liệu quen thuộc sẽ mang đến cảm giác mới lạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • trọng lượng 1kg
  • 100 g đậu phộng rang
  • 200g đậu xanh
  • 1 quả dưa chuột
  • 200g xà lách
  • 1 quả chanh
  • 1 củ tỏi
  • 1 cây sả
  • 3 củ hành tím
  • 150g muối
  • Gia vị: đường, muối, giấm, nước mắm, dầu ăn

cách nấu bún mắm đủ vị 1

Cách nấu bún hến

Bước 1: Chuẩn bị các mối nối

– Đầu tiên, bạn ngâm nước vo gạo hoặc nước vo gạo rồi thái lát mỏng, thêm 1-2 trái ớt hiểm. Ngâm khoảng 2-3 tiếng cho ốc nhả hết bùn đất.

Sau đó cho hến vào nồi đun khoảng 15-20 phút. Khi chín, tách thịt ra. Còn nước hến là nước sạch.

– Sau đó cho thịt sò vào tô lớn, thêm một thìa muối, một thìa giấm. Dùng tay bóp nhẹ cho thấm rồi rửa lại bằng nước sạch. Điều này giúp thịt hến không có mùi hôi và sạch sẽ.

* Hướng dẫn tách thịt hến cực nhanh

– Khi nước sôi đến mức nhất định thì cho hến vào. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy nhẹ để hến tách vỏ, thịt hến sẽ nổi lên trên. Bạn dùng vợt để ăn phần thịt hến này.

cách nấu bún riêu 2

2: Pha nước mắm ăn bún

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Với gừng, bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ. Với chanh, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

– Với củ đậu, dưa leo và các loại rau ăn kèm, ngâm nước muối loãng mười lăm phút rồi rửa sạch, để ráo, rắc kèm xà lách và dưa leo.

– Sau đó bạn cho gừng đã thái mỏng vào cối, thêm 1 quả ớt, 2 thìa cà phê đường. Một cối xay nhỏ.

– Cho các nguyên liệu trên vào tô, vắt 1 quả chanh, thêm 3 thìa canh nước mắm rồi khuấy đều. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn cho màu sắc sao cho phù hợp.

cách nấu bún riêu 3

Bước 3: Chiên hến

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Đun nóng và thêm sả băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

– Sau đó cho tỏi, gừng, hành tím băm nhuyễn vào. Khuấy cho đến khi có mùi thơm.

– Đợi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì bạn cho ốc vào xào với lửa lớn để ốc không bị ra nước.

Lúc này nêm 1/3 thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt, 1/5 thìa muối, 1/3 thìa đường, 1/3 thìa dầu hào và 1 thìa nước mắm.

– Sau đó đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm một ít gia vị sa tế nếu bạn thích.

cách nấu bún riêu 4

Bước 4: Hoàn thành việc nấu bún và bánh phở

– Bây giờ bạn cho bún đã chần qua nước nóng vào tô, xếp hến, đậu, rau sống lên trên, rắc đậu phộng rang lên trên. Rưới nước sốt lên và thưởng thức ngay!

cách nấu bún riêu 5

-> Xem thêm: Cách nấu bún hải sản ngon cho bữa sáng cho cả nhà

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được 2 cách nấu bún hến ngon từ đơn giản đến phức tạp. Thỉnh thoảng muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì món này cũng không tồi đâu!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún hến ngon ngọt từ đơn giản đến phức tạp siêu hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún hến ngon ngọt từ đơn giản đến phức tạp siêu hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún hến ngon ngọt từ đơn giản đến phức tạp siêu hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún hến ngon ngọt từ đơn giản đến phức tạp siêu hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Vịt nấu chao [Nguyên liệu, ướp gia vị, cách làm vịt nấu chao khoai môn]

Viết một bình luận