Cách nấu bún bò Huế theo 3 kiểu truyền thống, nấu chay và có gói gia vị

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò Huế theo 3 kiểu truyền thống, nấu chay và có gói gia vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu đã từng ghé thăm và đặt chân đến xứ Huế mộng mơ, bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món bún bò Huế. Được coi là nét đẹp tiềm ẩn của Việt Nam nói chung và xứ Huế nói riêng, bún bò Huế rất nổi tiếng và khắp hang cùng ngõ hẻm ba tỉnh ta đều có sự xuất hiện của món ăn này.

Tuy nhiên, mỗi vùng lại thêm bớt và thay đổi ít nhiều tùy theo khẩu vị nên rất khó tìm được nơi bán thịt Huế. Vậy thì hãy theo tôi vào bếp, tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu bún bò Huế “chuẩn” do một đầu bếp người Huế nổi tiếng với món bún bò cung cấp, tôi đảm bảo khi bạn nếm thử, bạn sẽ nghĩ rằng tôi đang IN. Huế thân yêu của tôi.

Tham khảo: Danh sách đặc sản Huế

Cách nấu bánh canh bò huế ngon

Nhiều người ngại nấu Bún Bò Huế vì nghe đồn món ăn này cần rất nhiều nguyên liệu và gia vị. Điều này cũng đúng, nhưng chỉ cần bạn hiểu và quan tâm đến món ăn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm nó một cách dễ dàng.

Cách nấu canh bò huế 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500 g
  • Thịt bò: 500 g
  • Thịt bò: 400 g
  • Xương bò: 200 g
  • Chân giò heo: 800g
  • Ba chỉ heo: 1 kg
  • Nước mắm Huế: khoảng 3-4 thìa (mua ở siêu thị)
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, rau thơm, rau xanh các loại
  • Chả Huế (có hoặc không)
  • Huyết heo (nếu không thích có thể bỏ qua)
  • Các gia vị cần thiết khác: ớt, sa tế, tiêu bột, muối, giấm…

Bí quyết nấu bánh canh bò Huế ngon

Đầu tiên, bạn đem tất cả xương bò và thịt bò đi rửa sạch, sau khi rửa qua 2 lần nước lạnh, bạn rửa lại với giấm để bò không còn mùi hôi, cuối cùng bạn rửa lại với nước lạnh. Riêng phần nắp bạn sạc và dùng cố định nhé.

Cho thịt vào nồi luộc chín, khi da heo trong thì vớt ra. Rau sống, hành lá, rau thơm nhặt, để ráo. Pha 3 thìa mắm tôm Huế với 1/2 chén nước, trộn đều.

Cách nấu canh bò huế 2

Bây giờ sẽ là khâu làm sạch thịt, sơ chế thịt theo công thức sau: 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm pha, 2 thìa hành tím. hành tím băm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa sả băm. Thời gian ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bắc nồi lên bếp, cho 3 quả chanh, 1 miếng gừng vào, sau đó cho xương heo + chân giò heo vào, đổ nước ngập mặt thịt, đậy vung đun sôi, khi nồi xương sôi thì bắc xuống. nó xuống. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp, vớt chân giò ra ngâm vào tô nước đá lạnh cho thật sạch và giòn.

Xương bò, xương ống bò, mông bò cũng ninh như xương heo, thịt heo có thêm sả và gừng.

Cách nấu canh bò Huế 3

Lưu ý: Vì thịt heo và thịt bò có độ dày mỏng khác nhau nên bạn nên nấu riêng 2 nồi, không nấu chung 1 nồi.

Pha 2 loại nước mắm này, cho một lượng nước vừa đủ sao cho ngập cả nồi nước khoảng 5 lít, đun sôi trên lửa lớn, khi sôi cho thêm 2 thìa mắm, 2 thìa muối, 2 thìa muối, 2 muỗng canh. thìa bột ngọt, 2 thìa đường, bát nước mắm trộn đều, khuấy đều và đợi sôi lại là bạn đã có nước chấm chuẩn vị Huế rồi.

Cách nấu bún bò Huế 4

Trụng bún qua nước sôi, cho vào tô, xếp thịt, gân, bò, tiết luộc và các loại rau thơm rồi rưới nước sốt xuống. Khi ăn bạn sẽ ăn kèm với sa tế, chanh, ớt… tùy theo sở thích.

Tham khảo: Bún đậu mắm tôm – tinh hoa đặc sản Hà Nội

Cách nấu bò Huế chay

Canh chay Huế là món ăn bổ dưỡng được mọi gia đình yêu thích, đặc biệt là những người ăn chay. Cách nấu canh bò Huế rau củ có khó không?

Cách nấu Bún Bò Huế 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thực phẩm: 500 g
  • Sả, tỏi, ớt: mỗi thứ một ít
  • Đậu hủ chiên: 2 miếng lớn
  • Cuộn rau củ: 2 cái
  • Đậu hũ ki: 10 gam
  • Nấm đông cô khô: 30 gam
  • Bắp Mỹ: 1 bắp
  • Củ sắn: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Nấm rơm: 100 g
  • Hành tây: 1 củ
  • Dứa (thơm): 200 gram
  • Gia vị khác: muối, tiêu, hạt nêm, dầu điều…

Công thức món chay Huế

Nấm đông cô ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch. Củ sắn, củ cải trắng, bắp Mỹ, dứa đều cắt miếng vừa ăn.

Nấm đông cô rửa sạch, cắt chân, cắt đôi. Gọt vỏ hành tây và cắt chúng thành miếng.

Các loại rau thơm, lá sống rửa sạch, để ráo nước. Sả đập dập cắt đôi, đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, lá xanh cắt lát mỏng.

Cách nấu bún bò huế 6

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành băm nhỏ (1 thìa) vào phi thơm rồi cho nấm rơm, nấm đông cô vào xào thơm. sau 3 phút. .-5 phút, tắt lửa. .

Bây giờ chúng ta sẽ nấu canh, bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào, cho ngô, thơm, củ cải trắng, củ sắn, hành tây vào nồi và tiếp tục đun nồi canh, nấu khoảng 30 phút. nước có sẵn. một nồi súp ngon.

Sau 30 phút mở vung cho nấm tan hết, cho chanh, đậu hũ chiên và rau xanh vào đun thêm 10 phút, lúc này nếu nồi nước dùng sủi bọt thì dùng thìa vớt ra là được. nước sốt rõ ràng.

Cách nấu canh bò huế 7

Bạn cũng cho gia vị như sau: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, nếm xem đã vừa miệng chưa để điều chỉnh.

Cho bún ra tô, xếp rau sống, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Món này chấm với nước sốt sa tế rất hợp.

Tham khảo cách làm thịt bò ngon tại nhà

Cách nấu bún bò Huế nêm gia vị

Cách nấu bún bò Huế với gia vị là công thức nấu bún bò Huế dễ làm, dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn có một tô bún bò thơm ngon.

Cách nấu Bún Bò Huế 8

Ngoài các công thức nấu ăn ngon, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trang trí nhà cửa, cách trồng hoa, chăm sóc cây đẹp, chăm sóc thú cưng chẳng hạn, hãy truy cập mục “Cẩm nang – Mẹo vặt” của chúng tôi. Vui lòng!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương bò: 1kg
  • Thịt bò: 1 kg
  • Một gói bún bò Huế
  • Dứa: 1/2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Thịt bò: 300 g
  • Thực phẩm: 2 kg
  • Nước: 3l
  • Nước mắm: 15g
  • Nguyên liệu rau sống, rau thơm cung cấp
  • Các hương vị khác: đường, gia vị, muối, nước mắm, sa tế…

Bí quyết nấu canh bò Huế và gia vị

Xương và thịt bò khi mua về bạn nên sơ chế với muối cho sạch, chuẩn bị một nồi nước nóng rồi cho xương + thịt bò vào chần trong 1-2 phút, vớt xương và thịt bò ra rửa sạch với nước.

Nướng hành tây, gừng và hành tím cho nóng, bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Cách nấu Bún Bò Huế 9

Bắc 1 nồi nước lên bếp, sau đó cho xương bò, thịt bò, gói gia vị bò Huế, hành tây, hành tím, gừng phi, 15g muối vào. Nấu trên lửa nhỏ trong 2 giờ.

Dùng một chiếc nồi khác, hòa nước mắm với một bát nước rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Khi thịt bò chín thì vớt ra, cho từ từ nước mắm và 1/2 trái thơm, gia vị, đường phèn, sa tế vào đun 30 phút.

Cho bún vào tô, thêm chả bò, thịt bò xắt mỏng, thêm rau sống và chấm nước mắm, chanh, sa tế ăn kèm để món ăn thêm ngon.

Kết thúc

Trên đây là những cách nấu bún bò Huế ngon mà mình muốn bật mí cho các bạn, từ bún bò Huế cho đến các món chay đều có đủ, mọi người có thể tùy biến theo khẩu vị và cách nấu mà lựa chọn. . Làm món này tuy hơi mất thời gian nhưng rất ngon và sạch sẽ, bạn còn không phải ra ngoài ăn sáng, từ nay bạn có thể tự làm món bún Huế tại nhà để chiêu đãi cả nhà, giúp bữa sáng ai cũng ngon miệng. . bữa sáng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún bò Huế theo 3 kiểu truyền thống, nấu chay và có gói gia vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún bò Huế theo 3 kiểu truyền thống, nấu chay và có gói gia vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún bò Huế theo 3 kiểu truyền thống, nấu chay và có gói gia vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún bò Huế theo 3 kiểu truyền thống, nấu chay và có gói gia vị
Xem thêm bài viết hay:  Thủy đậu bội nhiễm: Cẩn trọng và không nên xem thường!

Viết một bình luận