Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Loại cá này là loại hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cách làm mắm mực rất dễ, ai cũng có thể làm ngon. Đặc biệt, một bát nước mắm gừng có độ sánh nhẹ, đủ các vị mặn, cay, chua, ngọt sẽ là một lựa chọn tốt. Kết hợp với mực tươi ngon đảm bảo ăn là ghiền. Vui lòng hoàn thành hai mẫu đơn này.


Thịt chiên này mới ngọt, ngon, phải chấm với nước mắm gừng

Tham khảo: Giá mực ống tươi bao nhiêu tiền 1kg? Cập nhật giá mực mới nhất hôm nay

Cách làm mực kho gừng đơn giản

Nước mắm gừng cay là một trong những món hải sản được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu thông dụng, dễ làm. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà một bát mực nướng và bát canh gừng thơm ngon như sau:

Quan trọng

  • Nước mắm ngọt: 3 muỗng cà phê
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Đường trắng: 3 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 3 thìa cà phê
  • Bột ngọt: muỗng cà phê
  • Nước lọc: 3 muỗng cà phê

cách làm mực cay
Nguyên liệu làm nước mắm gừng ngon

công cụ sản xuất

Gừng chị em gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể đập dập và rửa với nước cho bớt mùi.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm nước mắm gừng ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát, cho bột ngọt, đường trắng và nước lọc vào, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó cho nước cốt chanh, nước mắm theo mức đã chuẩn bị ở trên vào và lắc đều.

cách làm mực cay
Làm nước mắm gừng ngon thật dễ

Bước 2: Cho tỏi, ớt, gừng đã sơ chế từ trước vào trộn đều cho ngấm gia vị. Như vậy là món mực ngon chấm nước mắm gừng đã hoàn thành.

Cách làm mực rim nước mắm gừng không hề khó chút nào. Nếu đúng tỷ lệ nước mắm, nước cốt chanh và gừng là 3:3:1 thì sẽ có bài thuốc tốt nhất. Để giảm bớt vị mặn của mắm, đặc biệt với những người thích ăn nhạt, bạn có thể dùng nước nóng để bớt mặn. Xem công thức này trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn tham khảo: Cách chọn tôm khô tươi, thịt ngon đơn giản

Cách làm mực hấp nước mắm gừng

Canh cá gừng nhúng mực và các loại hải sản cũng có cách chế biến khác nhau. Chỉ cần một chút khác biệt và bạn đã có một hương vị mới ngay lập tức. Cách làm chả mực và công thức mắm gừng thứ 2 bạn đừng bỏ qua nhé.

cách làm mực cay
Với cách làm này, nước mắm gừng sẽ có vị nhạt và mùi thơm nhẹ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước nóng: 5 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 5 muỗng cà phê
  • Đường: 4 muỗng cà phê đường
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 miếng
  • Ớt tươi: 2

Công cụ sản xuất

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ

Cắt đôi quả chanh, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt

Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước và thái miếng nhỏ càng tốt.

Cách làm mực rim mắm gừng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho ớt, tỏi, gừng vào cối giã thật nhuyễn. Do đó, món ăn với nước sốt sẽ mịn và thơm. Sau khi đánh bông, cho đường và bột ngọt vào cối tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa tan đều.

cách làm mực cay
Cách làm nước mắm gừng ngon

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho hỗn hợp vừa xay vào bát. Sau đó thêm nước nóng và khuấy đều.

Bước 3: Khi đường tan hết thì cho nước cốt chanh vào trộn đều. Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng chấm mực nóng hổi với một chút muối đủ vị chua, ngọt, cay.

cách làm mực cay
Kết thúc bằng một bát nước mắm gừng để thưởng thức hải sản thỏa thích

Vậy là chỉ với 5 phút, bạn đã có một bát nước mắm gừng chua ngọt. Bát nước chấm thần thánh kết hợp với mực tươi mặn ngọt sẽ thực sự làm mới khẩu vị. Để món thịt kho nước mắm gừng này ngon hơn, bạn hãy chọn cho mình loại nước mắm thông thường. Đặc biệt, với nước mắm trắng chuẩn truyền thống sẽ có mùi vị thơm, sánh và đẹp mắt.

Kết thúc

Trên đây là 2 cách nấu canh mực ngon và đa dạng nhất. Chỉ mất 5 phút chuẩn bị, 5 phút chỉnh sửa là bạn đã có một sản phẩm hoàn chỉnh. Hải sản là món ăn ngon mà ai cũng yêu thích. Có thêm bát canh gừng đảm bảo gia đình bạn càng ăn càng mê. Đặc biệt vào những ngày đông se lạnh như thế này, món mực nấu nước mắm gừng là món ăn rất thích hợp cho những ngày thời tiết chuyển mùa. Hãy thử và đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được
Xem thêm bài viết hay:  Những thói quen gây sỏi thận ít người biết

Viết một bình luận