Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ!

Bạn đang xem: Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ! tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá bọ ngựa là loại thực phẩm ít phổ biến hơn so với tôm, cua hay các loại hải sản khác. Thay vì nướng, bạn có thể thay đổi cách nấu mì theo hai công thức dưới đây. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.

Cách nấu bún riêu ngon

Cách nấu bún nước lèo ngon đặc biệt ở xương đuôi heo cùng nhiều thứ nổi tiếng khác. Nếu bạn đang thắc mắc không biết công thức là gì thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g tươi
  • 500g thịt xông khói
  • 2 gói đậu phụ
  • 2 quả cà chua
  • Hành tím, hành lá, ngò rí, cần tây
  • Gia vị: đường, muối, gia vị, nước mắm, tiêu, dầu ăn

cách nấu bún nước ngọt 1

Cách nấu bún riêu ngon

Quá trình nấu bún chấm ngọt sẽ hơi mất thời gian nên bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước. Sau đó đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 1: Sơ chế xương heo

– Đầu tiên, bạn đun nước hầm xương để làm nước dùng. Bạn thoải mái lựa chọn xương sườn, xương ống, xương đuôi. Ở đây tôi đang sử dụng xương đuôi lợn.

– Bạn rửa sạch đuôi với muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và lau khô. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

– Đợi xương ngấm gia vị, cho vào nồi đã có sẵn nước dùng. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2-3 giờ. Nếu nhà có nồi áp suất thì dễ hơn nhiều.

cách nấu bún nước ngọt ở trên 2

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

– Với bề bề, bạn rửa sạch với nước và để cho khô. Bắc 1 nồi nước lên, cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào. Sau đó, các đầu sôi.

– Tiếp theo, đợi thịt nguội bớt rồi tiến hành bóc thịt. Vì phần vỏ trên cứng nên dùng kéo cắt bỏ phần trên và phần gạch, cắt bỏ hai bên thân và cắt đường ở giữa.

– Bạn cho thịt ra đĩa trắng hoặc hộp trắng, cho vào tủ lạnh.

cách nấu bún nước ngọt 3

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

– Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái múi cau.

– Với hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Đậu phụ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Làm món canh rau củ ở trên

– Bạn cho nước dùng vào nồi lớn, đun sôi. Sau đó bóc lá. Sau đó cho quả hồng vào nồi đun đến khi chín mềm thì cho vào bát sạch.

cách nấu bún nước ngọt ngày 4

– Trong khi chờ ngọn chín, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đun nóng và thêm hành tây nâu và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó lấy nó ra. Trong cùng một chảo, thêm cà chua và tiếp tục xào.

– Đợi cà chua mềm, cho vào bát đậu phụ, cho vào nồi canh. Nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món hải sản

– Các chị em cho bún đã ngâm nước nóng vào tô. Xếp cần tây, tàu hũ ky, đậu hũ, cà chua lên trên. Chan nước sốt, rắc hành và rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay!

cách nấu bún nước ngọt ngày 5

Cách nấu bún bề bề chua cay

Khác một chút với cách nấu bún ngọt ở trên, với công thức dưới đây bạn sẽ được thưởng thức một hương vị mới. Tôi muốn thử nó ngay bây giờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gam mỗi
  • 500g sườn heo
  • quả dứa
  • 2 quả cà chua xanh
  • Hành lá, rau mùi
  • hành khô
  • gừng
  • Chanh vàng
  • Có những thứ khác
  • Gia vị: đường, muối, gia vị, nước mắm

Cách nấu bún bề bề chua cay

Bước 1: Sơ chế sườn

– Đầu tiên với sườn, bạn đem rửa thật sạch với nước muối. Sau đó cho vào nồi nước nóng và chần sơ qua.

Tiếp theo, đặt một nồi nước lên bếp. Thêm xương sườn và nấu trên lửa nhỏ. Khi nước sôi nêm đường, gia vị, mắm, muối cho vừa ăn. Chỉ nấu cho đến khi sườn chín.

2: Chuẩn bị các trang

– Với cà chua, bạn rửa sạch, thái múi cau.

Với dứa, bạn rửa sạch, bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ.

– Với hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Sơ cứu nâng cao

– Bạn cho phần trên ra rổ, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho vào nồi, không cần đổ nước vì khi luộc bề bề sẽ cạn nước. Thêm hành và gừng băm nhỏ để tạo vị cay.

– Khi bè chín thì vớt ra, để nguội rồi tách da, lấy thịt. Dùng kéo cắt hai bên và gạch, cắt viền thân. Vớt thịt ra cho vào một bát khác.

Với phần ngọn và vỏ thì đem xay nhỏ rồi cho vào nồi canh để tăng hương vị.

cách nấu bún chua mặt 1

Bước 4: nấu nước chấm bún

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó phi thơm hành khô. Cho cà chua và thơm vào nấu chín thì cho vào nồi nước sốt.

– Sau đó cho hành tây vào xào thơm lần nữa, cho phần đầu vào xào cho thơm. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun sôi trong nồi nước. Đun sôi trong 10 phút và loại bỏ.

Cách nấu bún chua ngọt top 2

Bước 5: Hoàn thành món chua

– Các chị em cho bún đã cắt nhỏ vào tô nước nóng. Xếp thịt, dứa, cà chua, hành ngò thái nhỏ lên trên. Rưới nước sốt lên và thưởng thức ngay!

Cách nấu bún riêu top 3

Kết thúc

Với hai cách nấu bún này, cả nhà sẽ có một bữa ăn trọn vẹn và thú vị. Chị em thỉnh thoảng đổi vị lúc rảnh rỗi để giúp các thành viên tăng khẩu phần nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ! bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ! của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún bề bề ngon – có tới 2 công thức siêu hấp dẫn, đừng bỏ lỡ!
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, vừa ăn vừa nướng

Viết một bình luận