Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng

Bạn đang xem: Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dưa hành hay còn gọi là dưa hành muối là loại dưa muối sử dụng nguyên liệu là củ hành to, được muối theo phương pháp lên men vi sinh. Bạn có thể ăn những thực phẩm làm từ hành tây này trong các món ăn tương tự như cà tím hoặc dưa chua để giảm mệt mỏi. Nhưng nếu thực sự giỏi, họ sẽ chọn hành xào làm món chính để chống ngán. Vào bếp cùng mình tìm hiểu 3 công thức dưa muối (cách làm dưa muối) ngon cho cả nhà nhé!

Xem thêm: Cách muối rau muống lạ mà ngon

Cách muối dưa hành ngon

Cách chọn hành ngọt dưới đây rất đơn giản, chỉ ba bước là thành công, mình ngu thế này cũng dễ làm, huống chi khéo tay như vậy cả nhà nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành trắng: 1kg
  • ớt: 5
  • Cà rốt: 1/2
  • Nước vo gạo: 500 ml
  • Rượu cồn: 500ml
  • Đường: 300 gam
  • Muối: 50 gam

Cách nấu hành ngọt

Bước 1: Chọn củ hành trắng to, ngọt, sau đó ngâm nước vo gạo 2 tiếng, cắt bỏ rễ, bóc vỏ, rửa dưới vòi nước chảy 2-3 lần, xếp vào khay hoặc chậu trắng, phơi nắng. . 2 giờ. Khi trời nắng gắt, phơi trong một giờ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi hoặc cắt hình tùy thích. Còn bước phi hành khô sẽ giúp món ăn thêm mặn và ngọt hơn.

Cách cho ăn hành tây 2

Bước 2: Cho 300g đường, 50g muối, 500ml giấm vào tô khuấy đều cho đường + muối tan hết.

Xếp hành vào lọ, cho cà rốt, ớt sừng xen kẽ cho đẹp mắt, đổ nước ngập hết hành, dùng tre hoặc vật gì nặng bịt đáy hành lại để hành luôn ngập trong nước muối . Đã đóng cửa.

Sau 2-3 ngày là có thể lấy ra thưởng thức, khi vớt kiệu muối ra nhớ dùng kiệu sạch, không dính dầu mỡ.

Tham khảo: Cách làm đu đủ chua ngọt

miền bắc có muối hành tím không

Phương pháp muối của miền Bắc có gì đặc biệt? Câu trả lời là có, nếu không thì hãy theo tôi.

Cách cho ăn hành tây 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành tím: 1kg
  • Quả xanh: 1kg
  • Đường: 350g
  • Rượu tĩnh: 800 ml
  • Muối Muối: 300 g
  • Muối: 100g (muối trắng)

Các bước muối hành tím miền bắc

Bước 1: Hành tím sau khi mua về bạn sẽ để nguyên vỏ, sau đó rửa sạch đất cát bên ngoài, đổ nước ngập đầu hành, ngâm qua đêm với 300g muối hột.

Sau 1 đêm, bạn để ráo nước, cắt gốc, gọt vỏ rồi rửa sạch với nước, để ráo.

Cho khế vào bát nước muối pha loãng, ngâm 5 phút, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng nửa ly nước lọc.

Bước 2: Cho hành tím vào bát cùng 100g muối, trộn đều rồi cho khế vào, khuấy cho tan hết, ngâm thêm 1 đêm.

Phơi qua đêm, vớt hành ra, cho vào bát dấm, rửa sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Cách thêm muối 4

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 700ml giấm vào, vặn lửa to đun sôi nhanh, thêm 50g đường, 1 thìa muối vào, khuấy tan. Nếm lại xem thấy đắng quá thì thêm nước cho vừa ăn.

Khi đường + muối tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Xếp kiệu vào hũ trắng, xếp 1 lớp hành 1 lớp đường, cứ như vậy cho đến khi hết 1 lạng hành và 300g đường thì đổ nước lạnh và giấm vào. Ngâm 8 ngày là dùng được.

Xem thêm: Cách làm nộm su hào giòn ngon

Có phải hành chua ngọt không?

Đu đủ ngâm chua ngọt mang lại cảm giác lạ miệng, kích thích, trong 3 cách muối thì mình thích muối chua ngọt hơn. Ăn không chán mà đưa cơm.

Cách thêm muối 5

Quan trọng

  • Hành trắng: 300g
  • Rượu tĩnh: 200ml
  • Nước lọc: 100ml
  • Đường: 50 gam
  • Muối: 40 gam
  • Nước vo gạo: 500 ml

Các bước làm hành chua ngọt

1: Hành mua về ngâm nước qua đêm.

Hòa tan 20 gam muối + 1,5 lít nước, cắt bỏ rễ, gọt vỏ rửa sạch trong hỗn hợp nước muối vừa pha, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Đun sôi 200 ml giấm, 100 ml nước, 20 gam muối, 50 gam đường, khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Cho củ kiệu vào hũ, dùng tăm hoặc que tre cắm trên bề mặt để khi đổ nước vào củ hành không nổi lên trên.

Đặt hành tây ở nơi khô ráo, thoáng mát trong năm ngày để ăn.

Cách thêm muối 6

Xem thêm: Cách nấu dưa cải không cần dấm

Làm thế nào để muối hành tốt?

Củ đu đủ ngọt sau khi làm xong phải biết cách bảo quản nếu không sẽ rất nhanh hỏng. Theo kinh nghiệm của mình, bạn nên dùng đũa hoặc thìa màu trắng để gắp hành ra bát, không nên dùng đũa hoặc thìa có dầu để gắp hành.

Nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nhưng không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh.

Cách thêm muối 7

Kết thúc

Trước đây, chúng ta chỉ thấy hành tây xuất hiện trong các món ăn ngày lễ – Tết hoặc trên bàn tiệc của các sự kiện quan trọng. Nhưng hiện nay, hầu như nhà nào cũng có một hũ dưa chua ngon trong gian bếp của mình. Nó không chỉ làm cho thức ăn ngon hơn mà còn khiến chúng ta cảm thấy no và trông đẹp hơn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!!!

Bạn thấy bài viết Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách muối hành ngon, Muối hành tím chua ngọt không nổi váng
Xem thêm bài viết hay:  Loại củ được ví như 'sâm nước', ăn chơi mùa hè nhưng giúp thải độc gan và ngừa bệnh tim mạch cực tốt

Viết một bình luận