Cách muối dưa cải ngon giòn và để được lâu, không cần phơi nắng

Bạn đang xem: Cách muối dưa cải ngon giòn và để được lâu, không cần phơi nắng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Dưa cải chua là món ăn sáng thường thấy trong bữa cơm gia đình Việt. Có thể ăn sống, hoặc nấu với cá, dưa xào chẳng hạn. Bạn có thường mua dưa chua từ nước ngoài không? Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng dưa chua ngoài muối thì liệu có đảm bảo ngon? Hiểu được tâm lý này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm dưa muối và cách để dưa muối được lâu nhất nhé!

Phương pháp dưa cải bắp truyền thống

Cách muối dưa cải truyền thống chỉ với 3 bước đơn giản là có ngay hũ dưa chua ngon.

cách làm dưa chua 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cải bẹ xanh: 1kg
  • Nước sôi đã lắng
  • Đường: 20 gam
  • Muối: 60 gam
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Hành tím, hành lá, hành tây…

Công thức làm dưa cải bắp truyền thống

Bước 1: Lá lốt đem rửa sạch, để ráo nước rồi ngâm ngay với muối. Thân và lá phải được cắt riêng.

Hành tây, hành lá, củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, hành lá cắt khúc 5cm, hành tím cắt khúc, hành tím cắt khúc.

Bước 2: Cho nhiều muối dưa vào đun sôi, để ở nhiệt độ khoảng 30 độ rồi pha theo tỉ lệ: 1 lít nước ấm + 3 thìa muối + 1 thìa đường, khuấy tan rồi thả lá hẹ vào. pha trộn.

Sau đó, bạn đổ dưa chua, hành tây và đổ nước ngâm vào, khi xếp dưa xuống đất bạn phải đảm bảo nước ngập mặt dưa hoặc càng nhiều càng tốt, cân dưa như thế nào. để dưa không bị đổ. tối tăm.

Bước 3: Khi cho vào lọ, bạn lấy ra phơi nắng 2 ngày, đến ngày thứ 3 là có thể ăn được, hàng ngày bạn phải dùng tăm trắng xiên ngược trái dưa để nó chín đều. .

Cách cho củ cải ăn

Củ cải là món ăn đã quá quen thuộc với mọi người, dù đông hay hè vẫn được cả nhà yêu thích. Dưa cải thành phẩm sau khi muối có thể dùng để nấu một lọ dưa muối đẹp mắt.

Cách làm dưa cải chua 2

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải trắng: 1kg
  • Hành lá lớn: 100 gram
  • Hành tím: 100g
  • Ớt: 5 cái
  • Muối muối: 100 gam
  • Đường: 70 gam
  • Một số loại nước hoa phổ biến…

Cách nấu củ cải ngon

Bước 1: Củ cải mua về rửa sạch, phơi nắng 2 tiếng, nếu không có nắng treo gác bếp 4 tiếng cho củ cải hư.

Khi củ cải héo, bạn cần rửa lại bằng nước muối, cắt bỏ lá, để ráo nước hoặc cắt củ.

Bước 2: Hành lá cắt khúc 6 cm, hành tím rửa sạch, ớt để nguyên quả hoặc cắt đôi.

Đun sôi đường, muối và 1,2 lít nước, khi đường tan thì cho 1 thìa cafe bột ngọt vào khuấy đều, có thể cho 3 giọt giấm ăn để nước đường đậm đà hơn.

Trộn tất cả các nguyên liệu như củ năng, hành lá, hành tím, ớt trong hũ thủy tinh trắng, đổ nước muối vào sao cho nước ngập mặt dưa. Ngâm 1 ngày là có thể dùng được.

Cách làm dưa cải chua 3

Cách muối dưa cải chua không bị khô?

Mình mách các bạn cách ngâm sấu vàng, ngon mà không cần phơi nắng, vì mình biết nhiều bạn không có thời gian phơi, ví dụ như ở thành phố. hầu như không có phòng sấy.

Cách làm dưa cải chua 4

Quan trọng

  • Bắp cải: 1kg
  • Hành tím: 1 củ
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh

Cách làm dưa cải bắp không cần phơi nắng

Bước 1: Cải bẹ xanh rửa sạch với nước, nhặt bỏ lá úa rồi chẻ đôi phần cuống, cắt khúc dài vừa ăn.

Hành tây cắt nhỏ, đập dập, có thể băm nhỏ hoặc để nguyên củ.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước rồi đổ cải thảo vào chần qua, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Lưu ý là chỉ 2-3 phút thôi nhé.

Cho 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường vào 1,5 lít nước, cho hẹ và dưa cải vào nồi, đổ nước muối ngập mặt dưa, dùng vật nặng cho ngập mặt cải.

Đợi 4-5 ngày là có thể ăn được. Vì không có nắng nên thời gian nướng sẽ lâu hơn.

Cách muối dưa cải

Dưa cải là món ăn kèm ngon nhất trong mâm cơm, làm tăng hương vị và độ ngon. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách hái dưa cải bắp tại nhà một cách sạch sẽ và tiết kiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt cải dầu: 1kg
  • Nước đun sôi để nguội: 1 lít
  • Đường: 20 gam
  • Muối: 60 gam
  • Hành tím, hành lá
  • chanh hoặc giấm

Cách làm dưa chua đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chọn những lá bắp cải to, không bị úa, vàng. Tách lá bắp cải và rửa sạch.

Phơi bắp cải dưới nắng nửa ngày giúp dưa cải giòn và không bị chảy nước. Sau khi phơi nắng, rửa sạch với nước, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bây giờ chúng ta tiến hành muối dưa hấu, bạn cần đun nước nóng khoảng 30 độ và hòa tan 3 thìa muối, 1 thìa đường, nửa quả chanh vắt vào nước.

Bước 3: Cho dưa cải vào hũ thủy tinh trắng hoặc hộp nhựa, để món ăn thật khác biệt, bạn có thể nhúng dưa với hành trắng hoặc hành tím tươi, cắt khúc 2-3 cm.

Cho bắp cải vào hũ, không ấn mạnh sẽ chín không đều, bên trên cắm 2 que tre hoặc 2 que nhỏ để nén lá bắp cải không bị vàng.

Đổ toàn bộ nước muối đã pha vào lọ, đậy kín lá. Sau đó, bạn để nó trong ba ngày ở nơi mát mẻ trước khi bạn có thể ăn nó.

Nếu trời nắng to, phơi hũ dưa ngoài nắng một ngày, hôm sau để nơi râm mát, dưa sẽ nhanh chín.

Làm sao để bảo quản dưa cải chua không bị hư?

Khi làm dưa muối phải biết cách bảo quản để có thể để được lâu, vì mỗi lần làm mình làm nhiều chứ không ít để ăn dần. Vì vậy, hãy làm theo những lời khuyên này để lưu trữ dưa chua!

Cách làm dưa cải chua 6

– Khi gắp rau củ đã chiên ra, dùng que trắng hoặc thìa trắng để gắp, không dùng que đen, dầu hay thìa như vậy dưa chua sẽ bị hư.

– Khi muối hết và ăn được thì không nên phơi lá và dưa, vì như vậy dưa sẽ bị mềm, ăn không ngon.

– Giữ dưa chua trong tủ lạnh là một ý tưởng hay, bạn có thể chỉ ra. Nếu không, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Kết thúc

Trên đây là cách làm dưa cải tráng miệng thơm ngon, tráng miệng một lần là thành công mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Với món dưa cải thành phẩm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như dưa cải xào cá, canh dưa nấu sườn, dưa cải xào hay dùng làm món ăn trực tiếp với cơm để giảm mệt mỏi. Từ nay, bạn không phải lo mua phải dưa hấu mất vệ sinh – ở nước ngoài nữa.

Bạn thấy bài viết Cách muối dưa cải ngon giòn và để được lâu, không cần phơi nắng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách muối dưa cải ngon giòn và để được lâu, không cần phơi nắng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách muối dưa cải ngon giòn và để được lâu, không cần phơi nắng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách muối dưa cải ngon giòn và để được lâu, không cần phơi nắng
Xem thêm bài viết hay:  Cách ăn salad có lợi nhất cho sức khỏe đường ruột

Viết một bình luận