Cách luộc ngan ngon không bị hôi, Thịt ngan luộc bao lâu chín?

Bạn đang xem: Cách luộc ngan ngon không bị hôi, Thịt ngan luộc bao lâu chín? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ngỗng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, món ngan quay cũng rất ngon và đẹp mắt. Trong đó có món ngan luộc. Nhưng làm sao để nấu ngan ngon mà không bị ôi thiu thì không phải chị em nội trợ nào cũng thuộc nằm lòng. Nếu bạn đang thắc mắc thịt ngan để được bao lâu thì đừng bỏ qua cách chế biến món cá ngon này nhé. Bắt đầu với những món ngon từ thịt ngan, hãy bắt tay ngay vào món thịt luộc.

Sở dĩ, để có món ngan luộc ngon, không nhất thiết phải cho thịt vào nồi luộc. Có nhiều yếu tố khác để xem xét. Chẳng hạn làm sao để miếng thịt khi chín không có mùi thơm. Vậy luộc bao lâu để bì vừa chín tới, bên ngoài không chín, bên trong còn sống… là một ẩn số.

>> Xem thêm: Cách làm cơm cháy tỏi ngon

Mẹo nấu ngan ngon gồm các chi tiết như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thiên nga: 1 con
  • Hành tím: 1-2 củ
  • Gừng: 1 miếng
  • lá chanh
  • rượu trắng
  • Lá đu đủ: Hai hoặc ba lá.
  • Gia vị: muối trắng

Cách luộc ngan ngon không hôi

Bước 1: Cắt kẹo và làm lông ngỗng

Khi mua tơ sống về, bạn cần đun một nồi nước to với vài lá đu đủ để ngâm và làm lông. Canh lá đu đủ giúp cắt tiết thiên nga dễ dàng hơn. Trong khi chờ nước sôi, cắt bỏ phần máu trên vải cho đến khi chết, sau đó ngâm vào nước nóng.

Khi nhúng vào nước nóng, nhớ ngâm kỹ tất cả các bộ phận, bắt đầu từ đầu, cánh, lưng, bụng và chân. Lông ngỗng nói riêng thường dày hơn lông gà, lông vịt nên bạn cần dùng que hoặc lược để kéo lông từ dưới lên trên. Bằng cách này, nước nóng được hấp thụ nhanh chóng.

Khi cắt, hãy thực hiện từ trên xuống dưới. Luồn tay dưới thân thiên nga để dễ dàng loại bỏ lớp lông tơ.

Lột da chân, vỏ môi và bao lưỡi thiên nga. Sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh và mổ bụng. Loại bỏ tất cả các cơ quan nội tạng, bao gồm cả cổ, phổi và phổi.

Dùng dao cắt túi dịch bên trong ống thiên nga. Nên khi luộc vải không có mùi.

Đem muối trắng, rượu trắng và gừng giã nhỏ chà xát lên thân thiên nga. Tất cả rửa là đủ. Đây là một công việc làm sạch rất quan trọng. Nó không chỉ giúp loại bỏ các tế bào da bong tróc màu vàng trên cơ thể ngan mà còn loại bỏ các chất tiết ra gây mùi cho thịt ngan.

biên tập viên

>> Xem thêm: Cách nấu canh ngan ngon không bị hôi

Rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh rồi cho ngan vào chậu đủ rộng để chứa ngan.

2: Luộc ngỗng

Đổ đầy nước vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao cho đến khi sôi. Trong khi chờ nồi ngỗng sôi, hãy sử dụng công thức.

  • Hành tím được rang trên bếp ga cho cháy lớp vỏ bên ngoài, phần bên trong cháy từ từ và tỏa mùi thơm nồng. Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và nghiền nát nó.
  • Đem gừng đi rửa sạch lớp vỏ và đất bên ngoài. Cất giọng hát.
  • Cho toàn bộ hành khô và gừng đã sơ chế vào nồi đun sôi.

Khi nước trong nồi sôi đều. Mở nắp nồi và kiểm tra xem có nhiều bọt trong nồi hay không. Dùng muôi hớt bọt này đi.

cách nấu ngan ngon

Đun sôi trong khoảng 5 phút, sau đó giảm nhiệt xuống thấp để đun sôi nồi. Nấu như vậy trong 30 đến 35 phút, làm như vậy khi hết một nửa thời gian, bạn có thể lật lại và nấu tiếp.

3: Kiểm tra xem ngan đã chín chưa

Kiểm tra xem ngỗng đã chín chưa bằng cách chọc một que dài vào thân ngỗng. Bí quyết là cắt phần sẫm màu nhất của thịt. Nếu đũa xuyên qua dễ dàng từ bên này sang bên kia là ngỗng đã chín.

Đậy nắp, tắt bếp và ngâm trong 15 phút, sau đó để ráo nước và để nguội trong rổ. Bước này sẽ giúp bông lan ngọt, mềm, không dai và nếu bên trong hơi đỏ là bông đã chín.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ngỗng hầm

Khi thịt ngỗng nguội, chặt miếng vừa ăn. Nên thái miếng thật mỏng để khi ăn sẽ rất ngon.

Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Rưới lên đĩa ngan ngỗng nấu chao.

cách nấu ngan ngon

>> Hướng dẫn: Cách làm măng chua ngon

Cách làm cháo ngan luộc

Thịt ngan luộc mát và ngon hơn ngan xào, rán. Tuy nhiên, mỗi món ăn đều có hương vị riêng. Cũng giống như vịt, có ba cách pha nước chấm mà tôi thích làm, đó là pha nước tương và dùng xì dầu hoặc nước mắm có gừng, chanh, tỏi, ớt. Nào, hãy cùng NGONaz vào bếp để chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản trong món sốt nấu thiên nga nhé!

Xào Gừng Chanh Tỏi Ớt

Ngoài cách luộc bông bí thì cách pha nước chấm ngon cũng giúp món thịt khi nấu ngon hơn. Mời các bạn tham khảo cách làm canh vịt nấu chao như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Gia vị: Đường, nước mắm.

Cách làm nước gừng chanh tỏi ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sau đó nghiền nát và rắc.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Bước 2: Làm tương ớt

Cho vào bát 2 thìa nước đun sôi để nguội, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và gừng, tỏi, ớt. Không pha trộn. Nêm nếm lại xem đã hợp với khẩu vị của gia đình bạn chưa.

Lưu ý có thể tăng giảm lượng tiêu sao cho phù hợp với khả năng ăn cay của các thành viên.

Cho nước tương bồ công anh đun sôi vào khuấy đều

Quan trọng

  • Nước tương: nửa bát
  • Nước sôi pha dầu ăn: 2 thìa phở
  • Gừng tươi: 1-2 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 1 củ vừa
  • Ớt: 1 quả nhỏ
  • Cồn: 2-3 giọt

Học cách làm súp ngan ngon tuần 2

>> Xem thêm: cách làm vịt kho sấu ngon cho mùa hè này

Cách nấu canh ngan luộc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh ngan

Với gừng tươi, bạn rửa sạch lớp bụi bẩn bên ngoài, nên để nguyên vỏ, trong vỏ gừng có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Sau đó, bạn đập dập gừng và băm nhỏ.

Với tỏi, bạn đem đi rửa sạch. Đợi tỏi khô thì đập dập và xay nhỏ như gừng.

Học cách nấu canh ngan luộc ngon trong 3 tuần

Với ớt tươi, bạn rửa sạch và bổ đôi quả theo chiều dọc để loại bỏ hạt. Sau đó bỏ cuống và thái miếng nhỏ.

Bó tay với cách làm cháo ngan ngon cuối tuần 4

Bước 2: Tiếp tục làm nước tương đã nấu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho một nửa số nước tương đã chuẩn bị vào đó.

Tiếp theo, bạn cho vào bát nước tương khoảng 2 thìa ăn phở (có cả dầu ngan).

Tiếp theo, bạn cho 2-3 giọt giấm vào bát. Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lúc này, bạn nên nếm thử xem vị nước chấm đã vừa miệng chưa nhé.

Cuối cùng, bạn cho toàn bộ hỗn hợp gừng, tỏi, ớt vào cùng bát nước chấm và khuấy đều lần nữa. Lưu ý lượng tiêu cho vào tùy thuộc vào độ cay của món ăn.

Học cách làm súp ngan ngon tuần 5

Trộn nước tương với thịt nấu chín

Nó có thể phụ thuộc vào những gì hầu hết mọi người thích, nhưng nước tương một mình là một trong những thực phẩm ngon nhất để nấu hoặc xào. Nước tương (miền Nam còn gọi là tương đen) mua ở siêu thị, pha một ít vào bát nước chấm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Tỏi: 2 củ
  • ớt: 2
  • Cho ăn măng, cho ăn kim ngân

Cách làm nước chấm thịt heo nấu chao

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cho vào bát nhỏ. ớt băm nhỏ trong bát tỏi.

Bước 2: Cho nước tương vào bát, phi thơm tỏi ớt lên trên rồi cho măng ngâm mật ong đã xào vào là được bát nước chấm đẹp mắt.

Kết thúc

Vậy là đã hướng dẫn nhanh cách nấu thịt ngan ngon và món canh ngan đậm đà, hấp dẫn và đẹp mắt. Vị béo béo của thịt ngan, nếu không có nước chấm thì không thể nói lên được vị ngon của nó. Nhiều bài hướng dẫn chấm với bột canh, muối… nhưng mình chưa thử nên không biết có ngon không.

Hi vọng cách nấu cháo ngỗng ngon mà bài viết chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn. Trong danh mục này, chúng tôi đề xuất các món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách luộc ngan ngon không bị hôi, Thịt ngan luộc bao lâu chín? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luộc ngan ngon không bị hôi, Thịt ngan luộc bao lâu chín? bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc ngan ngon không bị hôi, Thịt ngan luộc bao lâu chín? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách luộc ngan ngon không bị hôi, Thịt ngan luộc bao lâu chín?
Xem thêm bài viết hay:  Cách bổ mít đơn giản nhanh gọn lại còn đẹp không bị nhựa dính tay

Viết một bình luận