Bí đỏ hay bí đỏ nấu canh là món ăn lành mạnh với nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất quan trọng trong cơ thể. Trong nhiều món ăn được chế biến từ bí đỏ như canh xương bí đỏ, cháo bí đỏ, sữa bí đỏ… bí đỏ luôn được chế biến là món ăn dễ làm, nhanh chóng mà vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Vậy cách nấu bí đỏ có dễ không?
Ngày nay, bí đỏ luôn được coi là nguồn thực phẩm mang lại hiệu quả tốt. Tăng cân sau khi ăn vì loại quả này không có chất béo. Vì vậy, bí đỏ được người dân rất ưa chuộng và thường dùng trong các bữa ăn gia đình.
Cách tốt nhất để nấu bí ngô
Công đoạn làm thịt bò khô tưởng chừng đơn giản nhưng để món ăn đẹp mắt và đẹp mắt vẫn cần đến đôi bàn tay khéo léo.
Một bí ngô chuẩn bị tốt
Để sơ chế bí đỏ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như dao, thớt, rổ và rây. Lưu ý rằng các con dao phải sắc nét.
Cách chơi bí ngô như thế này
Cách 1: Cắt bí ngô bằng dao sắc
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bí đỏ rồi cắt làm đôi, sau đó loại bỏ ruột và hết hạt.
Bước 2: Bạn chia bí thành từng miếng rồi cắt từng miếng bí.
Bước 3: Lấy một miếng bí nhỏ và dùng dao gọt cho đến khi hết bí.
Với cách khắc này, bạn sẽ không phải “vất vả” lấy những miếng bí to để gọt mà có thể tạo ra những miếng bí đẹp mắt để làm món bí đỏ nấu chè ngon.
Cách 2: Cắt bí ngô bằng dao
Bước 1: Bí rửa sạch, cắt đôi, tách ngay quả bí để loại bỏ hết ruột và hạt.
Bước 2: Dùng dao gọt vỏ bí từ đầu đến cuối. Để dễ dàng hơn, bạn có thể cắt bí thành những khoanh tròn nhỏ trước khi gọt vỏ.
Khi nấu bí ngô, phương pháp khắc này có vẻ khó hơn so với cách trước, nhưng bạn có thể để dành một quả bí ngô lớn để cắt tùy thích sau này.
công thức bí ngô
Để nấu bí đỏ, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu 500g bí đỏ
Làm như thế này
Cách nấu chè bí đỏ ngon, đơn giản bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Bạn sơ chế và gọt bí theo một trong hai cách sau. Để đảm bảo bảo vệ sức khỏe, trước khi chơi bí, bạn có thể ngâm bí trong nước muối 15 phút.
Bước 2: Sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch từng quả bí rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Nếu gọt bí theo cách 1 thì bạn không cần cắt bí nữa, còn nếu gọt theo cách 2 thì bây giờ bạn cắt từng miếng bí thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Để nấu bí theo cách này, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thả cả bí vào nồi.
Lưu ý bí sẽ nhanh chín, nhất là bí còn non nên bạn cần thay đổi thời gian ăn từng miếng bí, không nên luộc kỹ quá sẽ không ngon và mất chất dinh dưỡng.
Ngoài ra, sau khi luộc xong, bạn nên vớt bí ra ngay, tránh ngâm bí lâu trong nồi sẽ khiến bí rất mềm và chuyển màu.
Giờ thì bạn đã biết cách nấu bò bía thơm ngon để trổ tài chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Chúc may mắn!
Tham khảo: Cách bảo quản bí đỏ được lâu
Ăn bí đỏ có nóng không?
Những lợi ích của bí ngô là gì? Là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được sử dụng rộng rãi trong bữa ăn hàng ngày, nhiều người nghi ngờ liệu ăn bí đỏ có nóng không bởi nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Theo tây y
Theo Tây y, thức ăn nóng là thức ăn chứa nhiều năng lượng nhất trên một đơn vị khối lượng. Ví dụ, chất béo nóng vì nó cung cấp 9 calo trong 1g, trong khi 1g protein hoặc 1g đường chỉ có 4 calo. Còn thực phẩm nguội là nguồn thực phẩm chứa ít năng lượng, nhiều nước, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bí đỏ chứa khoảng 26 kcal, ngoài ra loại thực phẩm này còn cung cấp nhiều muối, ít tinh bột, nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin . K…
Do đó, theo quan điểm của tây y, bí đỏ là thực phẩm có tính hàn. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện công thức bí đỏ ngon để ăn mỗi ngày.
Theo quan điểm Đông y
Theo quan điểm của Đông y, những thực phẩm có tính nóng thường là những thực phẩm mùa hè mọc trực tiếp dưới đất, nhiều nước, chín rất nhanh. Còn thức ăn nguội là thức ăn sinh trưởng tốt trong mùa đông, chúng phát triển theo chiều ngang, chứa ít nước và lâu chín hơn, có thể ăn củ, củ…
Vì vậy, theo quan điểm của đông y, bí đỏ được gọi là thực phẩm tính lạnh.
Ăn bí đỏ có nóng không? Câu trả lời đã rõ ràng. Dù là quan niệm của Tây y hay Đông y thì loại thực phẩm này vẫn được coi là loại thực phẩm có tính thanh nhiệt và rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bí ngô trong bữa ăn gia đình.
Lưu ý khi nấu bí đỏ
Cho dù bạn đang làm công thức bí ngô ở trên hay chế biến bí ngô trong bất kỳ món ăn nào, có một số điều cần lưu ý:
– Không nấu bí đỏ với quá nhiều dầu ăn vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong thực phẩm này. Tốt nhất là ăn sống, luộc chín, luộc hoặc làm sữa bí đỏ.
– Không ăn bí bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày, vừa không ngon lại không an toàn, đặc biệt là bí đã chuyển sang màu nâu.
– Nên ăn bí đỏ với lượng vừa phải, không quá 2 bữa/tuần vì bí đỏ có nhiều vitamin A. Giúp đẹp da.
Người có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn nhiều bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong loại thực phẩm này rất cao.
Xem thêm >>>> Ăn chuối luộc có lợi ích gì?
Kết thúc
Sau đây tôi hướng dẫn các bạn cách nấu thịt bò ngon. Trong hầu hết các trường hợp, nấu bí đỏ sẽ giữ được chất dinh dưỡng trong những thực phẩm này, vì vậy hãy chắc chắn và luôn nấu bí ngô để làm hài lòng cả gia đình. Đừng quên theo dõi Food Daily để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
#Cách #luộc #bí #đỏ #chuẩn #đẹp #mắt #không #nát #bảo #toàn #dinh #dưỡng
Video Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
Hình Ảnh Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
#Cách #luộc #bí #đỏ #chuẩn #đẹp #mắt #không #nát #bảo #toàn #dinh #dưỡng
Tin tức Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
#Cách #luộc #bí #đỏ #chuẩn #đẹp #mắt #không #nát #bảo #toàn #dinh #dưỡng
Review Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
#Cách #luộc #bí #đỏ #chuẩn #đẹp #mắt #không #nát #bảo #toàn #dinh #dưỡng
Tham khảo Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
#Cách #luộc #bí #đỏ #chuẩn #đẹp #mắt #không #nát #bảo #toàn #dinh #dưỡng
Mới nhất Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
#Cách #luộc #bí #đỏ #chuẩn #đẹp #mắt #không #nát #bảo #toàn #dinh #dưỡng
Hướng dẫn Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp mắt không nát bảo toàn dinh dưỡng
#Cách #luộc #bí #đỏ #chuẩn #đẹp #mắt #không #nát #bảo #toàn #dinh #dưỡng