Cách làm xoài lắc ngon – thèm chảy nước miếng với 3 gia vị đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm xoài lắc ngon – thèm chảy nước miếng với 3 gia vị đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xoài lắc là một trong những món ăn yêu thích của tôi. Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn của món ăn kết hợp với độ giòn của xoài sẽ làm tăng khẩu vị. Khác với xoài rang thường để qua đêm, xoài lắc cần được nêm nếm đậm đà hơn, sau đó cho xoài cùng các nguyên liệu khác vào và lắc đều lọ. Lắc mạnh thấy bên ngoài miếng xoài nhỏ rất đẹp mắt. Dưới đây là ba cách làm xoài lắc bạn nên học ngay!

Tham khảo cách làm chân gà cay kiểu Thái

Cách làm xoài lắc chua ngọt

Xoài là loại trái cây phổ biến và có quanh năm, lại ngon ngay trong bếp nên cách làm xoài lắc chua ngọt cũng không khó chút nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1-2 quả xoài keo
  • Đường
  • Súp cá
  • Muối và tiêu
  • Ớt bột hoặc ớt tươi

Cách làm xoài lắc chua ngọt

Bước 1: Sơ chế xoài

– Đầu tiên là xoài, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể cắt miếng dài hoặc vuông tùy ý.

– Sau đó, bạn cho xoài vào tủ lạnh cho đến khi lạnh hẳn.

cách làm xoài chua ngọt 1

Bước 2: Trộn gia vị

– Bạn đổ 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sôi thì để nguội.

cách làm xoài chua ngọt 2

Bước 3: Hoàn thành món xoài lắc

– Chị em lấy xoài ra khỏi tủ lạnh, cho vào lọ lắc với muối và đường trong 30-45 giây để có được miếng xoài ngon nhất. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ớt tươi hoặc ớt bột. Giờ thì cả nhà có thể thưởng thức rồi.

cách làm xoài chua ngọt 3

Tham khảo cách làm chân gà ngâm sả xoài xanh

Cách làm xoài lắc muối tôm

Mặn tôm Tây Ninh rất phổ biến và ngon miệng với bất kỳ món ăn vặt nào. Nếu vậy, hãy thử làm xoài lắc muối tôm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả xoài keo
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng cà phê muối tôm
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • 3 thìa đường

cách làm xoài lắc muối tôm 1

Cách làm xoài lắc muối tôm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là xoài, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Với ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái nhỏ.

cách làm xoài lắc muối tôm 2

Bước 2: nấu nước sốt

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho 5 thìa nước mắm vào và đun sôi.

– Khi nước mắm sôi thì cho 3 thìa đường vào, khuấy đều cho đường tan hết.

– Tiếp theo cho ớt vào, nấu khoảng 2 phút cho nước mắm sệt lại thì tắt bếp. Để nguội.

cách làm xoài lắc muối tôm 3

Bước 3: Hoàn thành món xoài lắc

– Chị em cho xoài vào hộp có nắp đậy. Sau đó rắc lên trên 1 thìa cà phê muối tôm, cho toàn bộ nước mắm vào.

– Bạn đậy nắp lại và lắc đều trong 30 giây để xoài ngấm đều gia vị.

cách làm xoài lắc muối tôm 4

*Mẹo nhỏ: Bạn nên cho nhiều muối tôm để khi lắc muối sẽ bám vào từng lõi xoài cho vị rất đậm đà. Bạn có thể tùy ý thay đổi lượng muối theo khẩu vị của mình.

Công thức làm xoài lắc muối tôm đơn giản mà màu sắc rất đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được vị chua ngọt, giòn giòn hòa quyện với nước mắm mặn ngọt, một chút cay cay từ muối tôm, rắc tiêu.

cách làm xoài lắc muối tôm 5

Cách làm xoài lắc bò

Ôi nghe nói khô bò và xoài lắc là lai rai. Các cô gái muốn học ngay mẹo độc đáo này. Đây là một biến thể khác thường được giới trẻ ưa chuộng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg xoài xanh
  • 100g tôm khô ( tôm khô )
  • 50g thịt xông khói
  • 2 thìa cà phê muối tôm
  • 10g ớt bột
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường cát
  • ¼ muỗng cà phê bột ngọt
  • ½ muỗng cà phê ớt băm

Cách làm xoài lắc bò

Bước 1: Làm nước mắm đường

– Đầu tiên, bạn pha nước đường theo công thức: 1 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ¼ thìa bột ngọt + ½ thìa ớt băm.

– Tiếp theo, bạn cho tất cả các loại gia vị vào nồi, đun sôi các nguyên liệu rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Sơ chế xoài

– Bạn rửa sạch xoài, gọt vỏ. Sau đó rửa qua nước muối để xoài mềm, bớt nhựa rồi thái miếng dày hay mỏng tùy thích.

– Sau đó, bạn cho xoài vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng.

cách làm xoài lắc bò 1

Bước 3: Hoàn thành món xoài lắc

– Chị em cũng cho xoài và hai thìa muối tôm, nước mắm đường, 50g mắm tôm vào hộp kín. Tiếp theo, dùng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau.

– Sau đó bạn lắc xoài trong ly sao cho xoài ngang với mặt ly nhựa. Cho mắm tôm, khô bò lên trên.

– Khi ăn, phần khô bò không bị mềm do mắm đường, thưởng thức từ trên xuống dưới.

* Biết khi nào nên làm xoài lắc

– Bạn nên chọn loại xoài ít chua. Nếu xoài rất đắng, khi ăn có cảm giác đau răng. Nếu xoài ngọt quá món lắc sẽ không ngon.

Bạn có thể dùng ớt tươi thay ớt khô. Nếu dùng ớt khô thì cho ớt vào bình lắc cùng với xoài. Nếu nấu ớt chung với nước mắm đường thì vị ngọt của ớt sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm.

– Nếu đảo đều thấy nước mắm đường chưa đủ thấm xoài và các nguyên liệu khác thì cho thêm ít nước lọc.

cách làm xoài lắc bò 2

Chỉ với vài bước là bạn đã học được cách làm xoài lắc đơn giản mà đẹp mắt rồi. Vị chua ngọt hòa quyện cùng chút gia vị ăn mãi không chán, cả nhà muốn học ngay!

Bạn thấy bài viết Cách làm xoài lắc ngon – thèm chảy nước miếng với 3 gia vị đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xoài lắc ngon – thèm chảy nước miếng với 3 gia vị đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xoài lắc ngon – thèm chảy nước miếng với 3 gia vị đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xoài lắc ngon – thèm chảy nước miếng với 3 gia vị đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ BV Bạch Mai khuyến cáo về căn bệnh khiến 100.000 người tử vong mỗi năm

Viết một bình luận